ที่ถมขาว เนื่องจาก ไม่ได้อยากให้ทุกคนอ่านนะคะ ถ้าอิชั้นอยากให้ใครอ่านอิชั้นจะส่งลิงค์ไปให้เองค่ะ แฟนๆ เพื่อนๆไม่ต้องอ่านหรอกนะ ... เพราะดู arrogant จริงๆ ม่ได้มีเจตนาจะว่าใครนะคะ แต่เขียนเพราะหลายๆคนสงสัยในแนวทางการเขียน และการอ่านฟิกของดิฉันแล้วถามในบล็อก จนอิชั้นต้องลบความเห็นทิ้ง เนื่องจากไม่เข้าใจเจตนา (แต่ก็มีไม่เยอะหรอก) เลยเขียนเอ็นทรี่ย์นี้ไว้ เผื่อใครงงจะได้ให้อ่านค่ะ จะได้ไม่ต้องมาถามดิฉันว่าทำไมเขียนอะไรแบบนี้ สำนวนไม่น่าอ่าน บลาๆๆๆ 
 
คนเราไม่เหมือนกัน ทำไมไม่ต่างคนต่างอยู่คะ?? อิชั้นยังไม่เคยไปอ่านฟิกสำนวนสร้อยร้อยดาวพราวระยับ หรือเซนติเมนท์มาร์ชเมลโล่วช็อกโกแล็ตแซนด์วิชเลย แล้วมาอ่านของอิชั้นทำไมมมมม 
 
 
นี่ค่ะ มาตรฐานการเขียนและอ่านฟิกของอิชั้น
 
 
สำนวนต้องเปลี่ยนชื่อตัวเอกเป็น "เทพเทือกกับบรรหาร" แล้วยังจะต้องอ่านได้อยู่ 
 
 
ตัวอย่าง... (ยกแบบอิชั้นอ่านไม่ได้แล้วกันนะคะ)
 
คริสโตเฟอร์เชยปลายคางของมาเอดะขึ้นมา แล้วจ้องเข้าไปในตากลมของหนุ่มญี่ปุ่นที่เขาแอบมองมาตลอดตั้งแต่การประชุมสภานักเรียนโรงเรียนนานาชาติครั้งที่แล้ว
 
"มาเอดะ อย่าเมินนักสิ นายยังน่ารักเหมือนเดิมนะ" คนตัวเล็กกว่าหน้าร้อน ตวัดตากลมของตนมองคนตัวสูงกว่า 
"รุ่นพี่คริสโตเฟอร์ อายคนอื่นเขาบ้าง ใครเมินพี่... ผม...ผม.. ไม่เห็นด้วยซ้ำว่าพี่มา" 
 
 
เอาเข้าสมการเปลี่ยนตัวแปร แต่เครื่องหมายเดิม .... 
 
 
บรรหารเชยปลายคางของเทพเทือกขึ้นมา แล้วจ้องเข้าไปในตาคมของหนุ่มสุราษฎร์ที่เค้าแอบมองมาตลอดตั้งแต่สมัยประชุมสภาสามัญเมื่อห้าปีก่อน “สุเทพอย่าทำเป็นเมินนักสิ นายยังน่ารักเหมือนเดิมนะ” เทพเทือกหน้าร้อน ตวัดตาคมของตน มองบรรหาร “พี่หาร อายคนอื่นเค้าบ้าง ใครเมินพี่ ผม..ผมไม่ได้เห็นด้วยซ้ำว่าพี่มา”
 

edit @ 22 Jul 2013 17:02:35 by concuben

Tags: fic 4 Comments

Comment

Comment:

Tweet

@piengtavan ฮี่ๆ เพิ่งเห็นค่ะ นั่นฝิ ถ้าจิ้นเปนภาพสองคนนี้แล้วไม่จั๊กกะจี๋ ไม่ขำ ไม่ขัด แสดงว่าเป็นความวายที่ผ่านมาตรฐานสไตล์เรา 5555

#4 By concuben on 2013-12-09 01:00

ขอโทษนะคะ ต้องขอตัวออกตัวขอโทษก่อนจริงๆที่จะเมนทืต่อไปนี้ไม่เกี่ยวกับประเด็นหลักในข้อความนี้เลย
แต่เพราะเราไปสะกิดต่อมชื่อยกตัวอย่างค่ะ
ฮามากค่ะ ฮาไป นึกภาพแล้วขำปวดท้อง

#3 By pierce on 2013-11-11 03:38

รีเฟรช ไป 58 รอบกว่าจะได้ลง T^T 

เห็นมะว่าต้องพยายามจิงๆนะ ไม่ตั้งใจจริงทำไม่ได้นะ

#2 By เงาะแงะ (124.122.136.100) on 2013-07-27 22:51

ไม่ arrogant หรอกค่ะ เราไม่รู้สึกนะ เออ หรือว่าเพราะเราชอบเรื่องคุณมินนี่ก้อไม่รู้ แต่เราไม่รู้เรื่องตื้นลึกหนาบางนะ แต่ก้อแอบเห็นด้วยว่า ว่าไม่ชอบก้อไม่ควรมาอ่าน มิได้ไล่หรืออะไร แต่อ่านแล้วไม่ชอบก้อไม่ควรจะฝืนใจตัวเอง เออ อ่านไปอ่านมาเหมือนคนกวนตีน ที่ตอบในพันทิปป่ะเนี่ย แบบไม่ชอบละครเรื่องนี้ ก้อมีรีโมทอยู่ในมือ เปลี่ยนซิคะ เออ แต่ไม่ใฃ่นิ อันนั้นเขาพูดถึงคุณภาพการแสดง การกำกับตะหาก ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการนำเสนอ เพราะฉะนั้นไม่เหมือนละ งั้นยืนยันความเห็นของตัวเองต่อไปว่า ถ้าเราไม่ชอบเราก้อไม่ควรอ่าน เพราะการอ่านมันเสียเวลามากกว่า การดูทีวีไปทำโน้นทำนี่ไป

แต่คิดอีกทีก้อดีนะคะ แสดงว่างานของเราไปกระทบใจใครได้มาก จนเขาต้องอ่าน ต้องเขียนคอมเม้นท์ แล้วคอมเม้นท์ในเอ็กซ์ทีนอ่ะนะ โคตรน่ารำคาญเลย ชอบแฮ้งค์เป็นประจำ กว่าจะลงได้ ขนาดจะเม้นท์แบบชื่นชมยังแทบจะถอดใจ แต่ถ้าถึงขนาดจะเม้นท์ต่อว่า แล้วยังทนส่งเม้นท์ผ่านเอ็กซ์ทีนได้นี่ ต้องนับถือความพยายามนะคะ

#1 By เงาะแงะ (124.122.136.100) on 2013-07-27 22:44