ฟิก AU BBC Sherlock แนวคอมเมดี้ ทุกคนนั้นเกิดขึ้นตั้งอยู่ดับไป ณ จุดที่เรียกว่ายโสธรค่ะ 

 

หลายๆคนเคยอ่านแล้ว แต่ด้วยความภาคภูมิใจ ที่อ่านแล้วชอบเอง (เอาเข้าไป) จนหลอนว่าเป็นมาสเตอร์พีซ

(ณ จุดเวลานี้) ของเรา ดังนั้น จึงทำการโพสท์อีกครั้ง เนื่องจากหาในเสิร์ชไม่เจอ !!! เราไม่เชิงหลงตัวเองอะไรนะ แต่ตอนเริ่มเขียนฟิก เพราะเราไม่ใช่คนหวานงุงิไง พอไปเจอฟิกคนอื่นๆมันยังไม่มีแนวนี้ เราเลยจำต้องเขียนเอง (แต่ของคนอื่นก็สนุกนะคะ แต่เราไม่เคยเจอแนวนี้เท่านั้นเอง เลยคิดว่าถ้าคนชอบแนวเราก็อยากให้เขาหาเราเจอเหมือนกัน) เรื่องนี้น่าจะสนุก สำหรับคนที่ไม่ใช่สาววายจ๋า ไม่ใช่ว่าจิ้นทุกเรื่อง (แต่ไม่ได้ว่าคนจิ้นทุกเรื่องนะคะแค่คิดว่าเหมาะกับแนวคนดิบๆหน่อย) แล้วก็นิยมคอมเมดี้ ไม่ใช่คนนิยมความดาร์ก เรื่องนี้ทุ่มเททุ่มทิ้งกับมุขทุกมุขมากๆค่ะ 

 

 

 

ตอนที่ 1: หยิกยโสธร

ตอนที่ 2: มาทำไมให้อายบ้านนา
ต้องขอบคุณทุกท่าน ทั้งยายมะลิผู้ให้กำเนิดฟิก คุณเงาะทำOPV คุณปุ้ยวาดภาพประกอบ  น้องปายวาด official poster(อันข้างบน) และผู้อ่านทุกท่านค่ะ ดีใจมาก ปลาบปลื้มมาก ไหนจะคนอ่าน น้องนัท น้องแซม คุณkyumu-nana, คุณ tiny-teacup คุณเพียว คุณแพร์ คุณปุ้ย คุณเงาะ ยายมะลิ น้องปาย คุณกิฟท์ คุณแหวน

คุณพอลน้อย คุณปัน คุณกุ๊ดจี่ น้องfahmai น้องมีมี่ คุณขวัญ คุณยิม คุณ Cassimers , คุณแตงโม คุณหมวยดี

คุณปูน และผู้อ่านทุกท่านที่ไม่ได้ออกนามมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

 

edit @ 29 Nov 2012 21:16:39 by concuben

Comment

Comment:

Tweet

ว๊ายยยยยยย เราสิคะต้องขอขอบคุณคุณมินนี่ ที่เขียนฟิคสนุกๆมาให้อ่านกัน
ในฐานะผู้เสพ มันบันเทิงมากค่ะ เราชอบอ่านแต่ไม่เคยลงมือเขียน เลยชื่นชมคนที่สร้างผลงานมากๆ
ไอเดียเรื่องนี้ของคุณมินนี่มันลื่นไหลมากๆ อ่านแล้วสนุก ที่สำคัญคือฮาแบบไม่บันยะบันยัง
เวลาใจเหี่ยว ฟิคเรื่องนี้ช่วยได้เยอะค่ะ เพราะ อ่านยังไงก็ต้องขำ เพื่อนเราก็ตามมาอ่านด้วย
ยังไงก็จะตามผลงานต่อนะคะ แทคเรียกตัวด้วยจักเป็นพระคุณยิ่ง 555

#21 By PIA on 2012-12-05 14:09

ถึงกับทำให้คุณมินนี่อ่านได้ ขอบคุณครับ แต่มันจะขนาดนั้นจริงๆ หรือเปล่าคุณมินนี่ก็ต้องลองอ่านเรื่องอื่นๆ ของผมต่อไป เป็นครั้งแรกๆ ที่ผมเขียนฟิคจบน่ะครับ ส่วนใหญ่ใช้เวลากับออริจินัลเวิร์คมากกว่า แล้วฟิคก็มีข้อบังคับมากกว่างานแท้อีก แต่ที่ผมกลัวที่สุดเวลาเขียนฟิคคือ หลุดคาแรกเตอร์นี่แหละ....

#20 By FIEPun on 2012-12-02 17:16

@nh2dpun คุณปันแต่งดีจริงๆนะ คืออาจจะไม่แนวเรา แต่เราอ่านแล้วไหลลื่น ไม่ติดขัด ปกติ...เราขอสารภาพเลยแล้วกัน เราไม่ค่อยอ่านแนวดาร์ก แต่งานคุณปันเราอ่านแล้วรู้สึกนะว่ามันไม่ดาร์กมาก แต่คุณปันก็ไม่ได้บอกว่ามันดาร์กมาก แต่อย่างน้อยมันดาร์กจริง คุมโทนอยู่ เราเลยคิดว่าคุณปันเก่งนะทำให้เราอ่านได้ แล้วไหลลื่นดี ไม่เวิ่นเว้อด้วย ไม่งั้นจะอ่านไม่ได้เลยcry

#19 By concuben on 2012-12-02 11:32

@horo ขอบคุณค่ะน้องนัท จริงๆมาโดยบังเอิญมาก ต้องขอบคุณคุณยายมะลิ ที่บอกว่าตัวเองเป็นมิสซิสฮัดสันในบอร์ด ไม่งั้นพี่คงคิดไม่ออก เพราะเรื่องนี้ตอนแรกพิมพ์ในบอร์ดเลยนะ เพื่อจะแซวยายมะลิเท่านั้นเอง ดันกลายเป็นฟิกซะได้ อันนี้ต้องขอบคุณคุณแตงโม @pia-pia ค่ะ เพราะคุณแตงโมบอกว่า เออลองเขียนเป็นเรื่องยาวดีมั้ย เออ พอลองเขียนแล้วสนุกดีแฮะ เลยเขียนต่อค่ะน้องนัท 
ต้องขอบคุณน้องนัทด้วย ที่อยากอ่านฟิกเมอร์ลิน เพราะงั้นเลยได้ดารารับเชิญ อาจเทิด มารวย นายพลอู่ทอง เพ็ญทองก้อน เดี๋ยวจบน้องเชอร์ลีนเมื่อไหร่จะเขียนให้อ่านนะคะ ผู้กองยอดร้ากกก

#18 By concuben on 2012-12-02 11:21

เรื่องนี้เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่ชอบมากที่สุดในฟิคของพี่มินนี่ที่เราได้อ่านเลยค่ะ
เพราะความแปลกใหม่แหวกแนวจากฟิคของคนอื่น ความครีเอทต่างๆ และมุกอันแพรวพราว อีกทั้งตัวละครที่ยังคงคาแร็คเตอร์ได้ดี  ทำให้อ่านแล้วรู้สึกไม่ขัด แถมยังสนุกสนานเพลิดเพลินหัวเราะ มีความสุขทุกครั้งที่ได้อ่าน
พี่มินนี่ช่างสรรหามุกตลกและสำนวนการเขียนแบบเอกลักษณ์แบบนี้ของพี่ทำให้ฟิคของพี่มีคาแร็คเตอร์โดดเด่นมากๆ ค่ะ 
แปะดาว Hot! Hot! Hot! confused smile

#17 By HoRo ... ll on 2012-12-02 00:27

ขอบคุณครับที่บอกว่าผมมีฝีมือ คุณมินนี่ใจดีจริงๆ/เขินอาย ผมเองก็ชอบอ่านของคุณมินนี่เพราะคุณมินนี่แต่งเก่งมาก ส่วนออริจินัลเวิร์ค ปั่นอยู่ครับ...แต่ไม่ค่อยก้าวหน้าเพราะงานเยอะ=[]=''

#15 By FIEPun on 2012-11-30 22:26

@nh2dpun ขอบคุณมากๆค่าคุณปัน.... เราชวนแน่นอน แต่ถ้าเจอเราแท็กไปไม่ต้องรีบอ่านนะคะ ทุกคนมีภาระกิจ แค่อ่านก็พอใจแล้วค่ะ ดีใจสุดๆไปเลย ยิ่งวิจารณ์ด้วย ไม่ว่าจะชอบหรือไม่ชอบเรายินดีเสมอค่ะ คุณปันก็อย่าลืมนะคะ ถ้าคุณปันเขียนอะไรอีกถ้าเราเคยดู เราจะตามไปอ่านแน่นอน แล้วก็ถ้าเป็นงานออริจิน่อลเวิร์คเราก็อ่านค่ะคุณปัน ไม่ใช่อ่านเพราะเป็นเพือ่นกันนะคะ แต่คุณปันเป็นคนมีฝีมืออะ 
@kyomuruna  ไม่เป็นไรจริงๆค่า เราแท็กเพราะเราออกถี่อะช่วงนั้น กลัวแยกตอนไม่ออกว่าตอนไหนเป็นตอนไหน ขอบคุณจริงๆที่ไม่รำคาญเราแท็กนะ และก็จะมาอ่านด้วย อ่านเมื่อไหร่ก็ได้จริงๆค่ะ ยังไงก็ขอบคุณมากๆๆๆๆๆๆที่สนับสนุนฟิกเรามาตลอด ทุกเรื่องค่ะ
@camillabatch โถ สาววายก็มีหัวใจนะ .... ไม่เป็นไรๆ คนดีๆเดี๋ยวก็เจอเอง แต่นะหายากอะค่ะ ที่เขามีแฟนกันไป พี่ก็ไม่ได้องุ่นเปรี้ยวนะ แต่จากการเป็น คลับเซเว่นเดย์ (คือมันไมใช่แค่ฟรายเดย์ไง) ทำให้รู้สึกว่า ไม่มีดีกว่า ถ้ามีแล้วไม่ดีหนะ 
สู้ๆนะคะน้องมีมี่ big smile

#14 By concuben on 2012-11-30 20:56

หืมม? ตอนนี้ปล่อยว่างแล้วล่ะค่ะ เป็นสาววายเกือบเต็มตัวซะละ *0*

#13 By Batchboy's Lady on 2012-11-30 15:41

โอ้สสส มาช่วยดันอีกคนคร่าาา ><////
และมาสารภาพด้วยว่ายังไม่ได้อ่านตอนที่ 5 กับ6เลย (ช่วงนี้ยุ่งๆน่ะค่ะ;;;)
ขอมารายงานตัวไว้ก่อน แฮ่ หวังว่าท่านไรเตอร์คงไม่ถือนะคะ ><;;;
ไว้ข้าหาเวลาได้แล้วจะรีบมาอ่านนะท่าน ;w;,,
วันนี้ขอแค่รายงานตัวก่อนเน้
ขอบคุณท่านมากที่แต่งฟิคเรื่องนี้ขึ้นมาเน้อ ///

#12 By Kyomu_Nana on 2012-11-30 11:02

มีชื่อผมด้วย ขอบคุณครับ มาอ่านแล้วเน้อ(เสียงเอคโค่)ชอบมากเลยครับ มีฟิคใหม่เมื่อไหร่เรียกนะครับ จะมาอ่านให้ได้เลย*-*

#11 By FIEPun on 2012-11-30 10:56

@queen-ash  เย่ ขอบคุณค่า พี่ก็ว่าจะแต่งให้สุดตัวหละ !!! 
@moxiefinkle ขอบคุณค่ะที่อ่านฟิกหยิกยโสธรมาตลอดดด ดีจ๊ายยดีใจ จริงๆเราเพิ่งไปทอดผ้าป่ามานะคะ ที่หนองคาย ผ่านยโสธรด้วย เห็นบ้านเรือนแถวนั้นแล้วแอบเสียดายจริงๆที่ไม่ได้มาก่อนได้เขียน !!! ดูแล้วนึกถึงหยิกยโสธรมากค่ะ แถมไม่ได้เขียนฉากลอยกระทงลุ่มน้ำโขงกับตอน จุดบั้งไฟที่ยโส และไปดูบั้งไฟ(พยานาคจุดเอง) ที่หนองคายด้วย โหยยย พลาดดดด 
@doctorblueberry
ดีใจมากเลยที่อินโดยไม่ต้องพยายามค่าคนเขียนปลื้มมากเลย แล้วคุณเพียวก็อ่านงานเราและชอบมาตลอด โหหห ดีใจมากอะ ไม่รู้จะอธิบายยังไงดีนะ.... แล้วดใจขึ้นไปอีกที่ยังรอเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ แต่นะมันจะออกตั้งเดือนมกรา แต่อันนั้นจะเน้นจิกหมอนละ (ออกตอนจบเดือนมกรานะคะรอไหวมั้ย เพราะตอนนี้เปื่อย แล้วก็งานเยอะ เรื่องก็ยาว คำนวนสระตะแล้วออกช่วงต้นๆปีแหละ(ว้าวกองเชอร์ล็อกถ่ายพอดีเลย) 
@camillabatch  ขอบคุณมากค่ะน้องมีมี่ น้องมีมี่ก็อ่านงานพี่ตลอดเหมือนกัน ขอบคุณจริงๆค่ะ ดีใจมากค่ะที่ชอบ (เห ตอนนี้เรื่องหัวใจเป็นไงบ้างแล้ว เผือกจริงๆนังมินนี่)wink
@idee ไม่เปนไรค่ะคุณหมวยดี ขอบคุณจริงๆๆๆๆๆๆที่เข้ามาแล้วยังบอกว่จะอ่านอีก ดีใจมากกก เราเข้าใจว่างานเยอะ เราเองก็เยอะเหมือนกันเลยอะ เหอๆๆ ฟิกตัวเอง (อีกเรื่องนะ) ยังไม่มีปัญญาจะเขียนเล้ยยยย เหนื่อยหน่าย บวกป่วย .... คุณหมวยค่อยๆอ่านก็ได้ค่ะ ยาวนะสามตอน แถมสามตอนหลังยาวกว่าสามตอนหน้าด้วย เราก็รักคุณหมวยเหมือนกันค่ะ คุณหมวยอ่านงานเรา แงงงงง แล้วไหนจะทำโมเดลเชอร์ล็อกอีก แงงง ปลื้มมมม

#10 By concuben on 2012-11-30 00:34

กรี๊ดดดด คุณมินนี่ หมวยเพิ่งมีเวลาจะแว่บมาเข้าเอ็กซ์ทีนนน เข้ามารับทราบอัพเดทแล้วนะค้าาา แต่ช่วงนี้มรสุมงานจริงๆ แปะโป้งไว้ก่อนนะ TvT สัญญาว่าจะเข้ามาอ่านให้จบแน่นอนค่าาาา ด้วยรักจากใจจ 

#9 By Idee* on 2012-11-29 23:28

Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!  ขอบคุณพี่เหมือนกันค่ะ ที่ทำฟิกสนุกๆ ออกมาให้ได้อ่านกัน เป็นกำลังใจให้นะคะ 

#8 By Batchboy's Lady on 2012-11-29 22:52

ไม่ใช่แค่คุณมินนี่ที่ชอบนะคะ เราคนอ่านก็ชอบค่าาาาาาา สนุกมากๆๆเลยเรื่องนี้ (ช่วยดันๆๆๆๆ เอิ๊กกกก) มีครบทุกรสอ่ะ โดยเฉพาะตลก น่ารัก หวานแอบจิกหมอนโดยไม่ต้องพยายามอ่ะ อ่านแล้วมันอินเองได้เลย

ปล.ยังรอเพื่อนสนิท (คิดไม่ซื่อ) อยู่นะคะ ^^

#7 By PurE on 2012-11-29 22:49

♥♥♥♥♥♥♥ ヾ(*´∀`*)ノ
อยากจิโปรยหัวใจซัก221ดวง ฮ่า......
มุขกระจาย ขำกระเจิง บันเทิงตลอดเรื่อง เขาอัดแน่นจริงๆนะเออ
นี่ยังแอบฮามารวยอยู่เลยค่ะ 555
หายหวัดเร็วๆเนอะ รอติดตามเรื่องอื่นๆจ้า confused smile

#6 By Cassimers on 2012-11-29 22:26

เพื่อความสนุกและความฟิน รอได้ค่ะ >,,< สู้ๆ!!

#5 By AiiSha_[HeriSY] on 2012-11-29 21:47

@queen-ash ห้าห้า พี่หมายถึงพี่ทวงนะ แต่หนูทวงอะไม่เป็นไรพี่ดีใจมากที่มีคนทวง (ซาบซึ้ง) ไม่รู้สึกกดดันหรอก เดี๋ยวจะเขียนให้จบ แต่ตอนจบอาจจะยาวหน่อย สงสัย มกราจะอ่านกันตาแฉะสมกับความยาวนานในการคอย ต๊ายยยย ฟิกอาร้ายเขียนตั้งครึ่งปี!!

#4 By concuben on 2012-11-29 21:45

ค่าชอบคุณน้องๆมากเลย คนอ่านทุกท่านเป็นกำลังใจที่ดียิ่ง (พูดจริงๆนะ) น้องฟ้าใหม่ (อ่านว่าฟ้าใหม่ป้ะ) @silverwhite  มีชื่ออยู่แล้วหละเพราะหนูไม่ว่างก็ยังจะอ่าน พี่ดีใจจริงๆน้ำตาไหลพรากๆๆๆ ตอนจบออกแล้วนะ แต่ยังไม่ต้องอ่านก็ได้ไม่ต้องรีบร้อนเพราะมันจบแล้วววว เย้ (ทำไมต้องดีใจขนาดนั้นฟระ กะอีแค่เขียนเรื่องจบ)
@queen-ash เนอะ ในที่สุดก็ครองรักกัน (จะว่าไปเรื่องมารวยตอนคิดออกพี่ก็ยืนขำอยู่นานมาก (ตอนคิดออกพอดีเดินๆอยู่) เออ แต่ยังไม่ได้ประกาศเลย แต่บอกหนูก่อนก็ได้เนอะ ตอนนี้พี่ไม่ค่อยสบายอะ เดี๋ยวจะเลื่อนออก best friend หน่อยนะคะ อาจจะ มกรา !! งานแบบว่ารัดตัวเหลือเกิน แล้วลางานไม่ค่อยได้ด้วยอะเหอๆ เศร้าแท้ แต่ไม่เป็นไรค่อยๆเขียนๆ อย่าลืมมาอ่านนะคะ ไม่น่าจะเกิน 10 มค. (โคตรน่ากลัวมากนังนี่ สงสารน้องๆ มีการทวงด้วย)

#3 By concuben on 2012-11-29 21:42

เรื่องนี้มาปลื้มกับมารวยตอนจบมากเลยค่ะ อ่านที่ไรก็สนุก พี่มินนี่คิดชื่อได้ไง โอ้ยย ขำจนช้ำในตาย สู้ๆต่อไปค่ะ ชอบฝีมือการเขียนพี่มินนี่มาก สำนวนดูแปลกตาแล้วก็ไม่เน่าเวอร์ดี ปลื้มมากๆ สู้ๆต่อไปน่ะคะ
ปล.//ตามาหลอกหลอนกับ best friend *v* #โดนเตะ

#2 By AiiSha_[HeriSY] on 2012-11-29 21:33

มาช่วยดันค่ะ! Hot!
((แอบมีชื่อหนูด้วย big smile big smile big smile big smile ))
เป็นกำลังใจให้ค่าาาาา confused smile confused smile

#1 By fahmai on 2012-11-29 21:33