BBC Sherlock AU Fanfiction
Sherlock / John
 
มามะไม่ได้โพสท์มานานแสนนาน ไม่ได้หายไปไหน แต่พอดีไม่ค่อยสบาย และงานยุ่งค่ะ ขอบคุณจริงๆที่ยังอ่านกัน แต่ตอนที่แล้วยอมรับเลยว่าไม่ได้คิด เขียนพรวดๆพรั่งพรูมากแต่ตอนนี้คั้นแทบตายก็ยังจะไม่มันเท่าตอนก่อนๆ ขอโทษจริงๆนะทุกๆคน 
 
อันนี้ตอนที่แล้วนะคะเผื่อใครที่หลงมาอ่าน มีหกตอนจบค่ะ http://concuหนีben.exteen.com/fic-sherlock อยู่นี่หมดเลยค่ะ 
------

หยิกกินบะหมี่กับจ้อนด้วยใจพองฟู…แต่เมื่อขี่รถถึงบ้านจ้อนเมื่อคราไปส่ง ใจหยิกก็ที่ฟูมาตลอดทางก็เละแหลกลานเป็นขนมสายไหมโดนอม พอจ้อนลงจักรยาน หยิกก็แค่หันหลังถีบจักรยานกลับบ้านเช่า221โดยไม่ลาสักคำ

 

 หยิกไม่รู้หรอกว่าจ้อนก็มองหยิกตาละห้อยจนลับสายตาเหมือนกัน…

 

“อ้าวกลับมาแล้วเรอะวะหยิก….” ยายทักขณะที่นั่งชันเข่าบนพื้นกระดานบ้านก้มหน้าก้มตาจดเบอร์หนุ่มที่อยู่ในมือลงสมุด

 

“เออ เอ็งดูซิ หน้าฝนแท้ๆ ฝนไม่ตกซักแหมะตั้งแต่งานวัดวันแรกยันวันสุดท้าย…” ยายชื่นชมสภาพอากาศโดยหารู้ไม่ว่าที่ฝนไม่ตก เพราะพี่กำนันไม้แห่ง MOO6 ,ซึ่งอ่านว่าหมู่หก,ได้สั่งให้หยิกเอาตะไคร้ทั้งกอไปปักกันไว้ตั้งแต่วันแรก

 

แต่หยิกกำลังเศร้าเลยไม่มีอารมณ์จะเล่าให้ยายฟัง

 

 

“ยาย…เห็นกะโหลกของฉันมั้ย” หยิกถามแล้วก็สอดส่ายสายตาหา…หยิกว่าจะไม่สนใจจะคุยกับน้าผีแล้วแต่พอดีวันนี้เขาเหงาจริงๆ…ยายก็นะ….หยิกเผลอเมื่อไหร่ ยายจะเอาไปขูดหวยทุกที

 

“สอง…เจ็ด…หก…”  ยายมะลิจดเลขจากมือลงสมุดเสร็จไปอีกหนึ่งเบอร์ ก่อนหันมาตอบ

 

 “อยู่บนตู้กับข้าวไง ข้างหัวเอ็งหนะ” ยายก้มลงไปจดต่ออย่างไม่สนใจหยิก ขอสักคืนเหอะที่ไม่ต้องเป็นยายเป็นหลานกัน

 

“เมื่อไหร่จะเลิกยุ่งกับของของฉันสักทีหละยาย ต้นโพธิ์หน้าหมู่บ้านก็มี!!!” หยิกแหวขึ้นมาทันทีที่กะโหลกถึงมือ

 

“ยืมกะโหลกผีเอ็งหน่อยไม่ได้รึไงวะ ต้นโพธิ์หน้าหมู่บ้านหนะมันขูดกันทั้งหัวหงอกหัวดำ ข้าไม่ต้องทำอะไรก็เห็นเลขขึ้นตั้งแต่ 0-9 ลายพร้อยเต็มต้นยังกะโมโนแกร็มกระเป๋าแม่เอ็งแหนะ, หมาที่ไหนจะสุ่มถูกเลขไปซื้อถูกวะ”

 

“ยายอะ ….ฉันไม่พูดกับยายแล้ว” หยิกหน้างอแล้วก็เดินเข้าห้องไปยืนทำตาแข็งจองเวรอยู่ตรงประตู ยายก็ยังเมิน...พอโทรศัพท์ดังยิ่งแล้วใหญ่...ยายล้มตัวลงบนเสื่อคุยงุงิคริๆกรักๆ...หยิกถอนหายใจ ยายมีความสุขสินะ …เมื่อกี๊เขายังมีความสุขอยู่เลย…. กินกันไป ป้อนกันไป แย่งกันมั่ง เช็ดปากให้กันมั่ง..

 

 เฮ่ย!!! นี่มันมีใจให้เราเหมือนกันนี่หว่า…

 

 

ณ วินาทีที่เขาเห็นจ้อนพาเมียมาเจอ เขาก็อกหักดังเป๊าะ แต่พอรู้สึกว่าจ้อนมีเมียทั้งที่ก็มีใจให้เขา เขาก็ดันแสบทรวง

 

 นังมาลีมันมีอะไรดี!!! ทำไมชอบเราแล้วยังไปรักมันได้!!!

 

 

หยิกคิดได้ก็เดินพรวดออกมาจากห้อง เอาวะ!! ไหนๆนอนไม่หลับแล้วคืนนี้ …แล้วก็เดินฉับๆ ลงข้างล่างเพื่อจะขี่จักรยานกลับไปบ้านจ้อนอีกรอบ ไม่ได้ไปดูน้ำหน้านังมาลีมีลูกแมวเหมียว แต่ไปดูแมวเหมียวว่าทำไมถึงไปอยู่กับนังมาลีต่างหาก เกิดมาหยิกเคยหารเคยแบ่งอะไรกับใครที่ไหน มีหรือเรื่องความรักจะยอมเป็นตัวเลือก ก ข ค ง ต่อให้เป็นตัวเลือกที่ตรงกับเฉลยเขาก็รับไม่ได้!

 

คนอย่างข้าต้องเป็นคำตอบอัตนัยเท่านั้น!!!

 

หยิกขี่จักรยานไปก็ทำหน้าเข่นเขี้ยวเคี้ยวฟัน งึมงำกับตัวเองไปว่าจ้อนมันโง่!ถ้าไม่โง่ก็ต้องเลือกหยิก!ต่อจากนี้ไปเอ็งอย่ามาร่ำร้องหาความตื่นเต้นใดๆจากข้าอีกเลย! …อนิจจาความรัก สมหวังก็มึน ผิดหวังก็เบลอ หยิกคิดสรตะในใจแล้วก็คิดว่าจะไปสักรูปจ้อนเป็นอุทาหรณ์ว่าจะไม่รักใครอีก และจะกว้านซื้อที่บึงบัวที่กำลังจะโดนถมปลูกตะไคร้ส่งนอกประชดชีวิต!! เอาให้ฝนไม่ต้องตกมันตลอดปีตลอดชาติ ดี!!!เป็นทะเลทราย...กูจะได้เป็นชี้ค!!!....เอาจ้อนมาทรมาน...ร่างกฎหมายห้ามแต่งงานทั่วราชอาณาจักร!! …ตะไคร้ก็ต้องเป็นตะไคร้ไล่ยุง พอยุงสูญพันธุ์ทีนี้หละห่วงโซ่อาหารก็จะพังพินาศ!! ทุกคนจะได้ตายห่า!!!…กูไม่เดือดร้อนเพราะไม่ค่อยได้แดรกอะไรอยู่แล้ว! หยิกตะโกนกู่อยู่ในใจก็ตั้งจิตอธิษฐานว่าสัพเพสัตตา สัตว์ทั้งหลายที่เป็นสุข จงมาเป็นทุกข์ร่วมกะกู!!!….หลับตาด้วยใจว้าวุ่นลืมมองทาง ขี่กินซ้ายไปเรื่อยจนเกือบเสียหลักหักลงบ่อปลาดุก ใจหายแว้บ!เพราะถ้าตกลงไปมีหวังได้กลายเป็นบัวเหล่าที่หนึ่งดอกแรกที่กลายเป็นอาหารเต่าปลา….สงสัยเวรกรรมบาปบุญจะไม่มีจริง หยิกไม่เคยทำผิดคิดร้ายกับใคร...ทำไมไม่เคยสมหวัง?...ตอนแกล้งตายก็ถือโอกาสนอนโลงสะเดาะเคราะห์เอาน้ำมะพร้าวล้างหน้าอมตังก็แล้ว ต่อไปนี้หยิกจะไม่เชื่ออะไรอีก!!!

 

 

พอถึงหน้าบ้านจ้อน หยิกจอดรถจักรยานพิงเสา เห็นเงาตะคุ่มๆใต้ถุนเรือนก็รู้ว่าจ้อนกำลังจัดของที่เพิ่งขนมา เพราะวันนี้ย้ายเข้าบ้านวันแรก พอจ้อนเห็นหยิกก็เผลอปล่อยถุงดำใบเขื่องที่ถืออยู่ ลำตัว แขน ขา หัวไฟเบอร์กลาสที่ใช้ตัดเสื้อผ้ากับหัดทำผมของนังมาลีหล่นออกมาจากถุงไปกองที่พื้น หยิกเห็นเต็มตา

 

ทำเอาที่หยิกที่อุตส่าห์เข่นเขี้ยวเคี้ยวองุ่นเปรี้ยวมาตลอดทางเป็นอันลืม แถมอากัปกิริยาตกใจ ไปไม่เป็นของจ้อนทำให้เขาโยงไปทางหมู่บ้านมโนรมย์ว่า จ้อนไม่รู้มาก่อนว่าชอบเขา และตอนที่เขาแกล้งตายจ้อนเสียใจมาก และได้แต่งงานกับมาลีเพราะจิตใต้สำนึกของจ้อนร่ำร้องหาสัญลักษณ์บางอย่างที่เกี่ยวเนื่องกับเขา

 

 

เอ็งเพิ่งรู้พร้อมข้าสินะ ว่าเอ็งมีใจให้ข้า….

 

 

และไม่รู้เพลงหนี้รักดังลอยมาจากไหน ...จ้อนกับเขาเลยยืนจ้องหน้ากันอึ้งๆ ท่ามกลางเนื้อหาชวนหวามใจวัยกลางคน ....หากจะรักแล้ว รักใครก็จงรักเถิด ความรักบรรเจิดพริ้งเพริดหนักหนา....

 

แน่ะ เสียดายข้าหละสิ<3 หยิกมองจ้อนที่ลนลานก้มเก็บชิ้นส่วนร่างกายไฟเบอร์กลาส

 

ความคิดนั้นทำเอากระหยิ่มยิ้มย่อง ว่าจ้อนดีใจที่ได้เจอเขา และสวีทกันไปมากมายก่ายกองยามกินหมี่เหลืองชายสี่ ทำให้จ้อนเพิ่งรู้ว่าจ้อนชอบเขาแค่ไหน

 

งั้นเราก็ไม่ใช่ช้อยส์!!! จ้อนมันแค่ไม่รู้ตัว!!! จ้อนมันแค่ไม่รู้เท่านั้นเอง!!!

 

 

หยิกเดินเข้ามาหาจ้อนที่กำลังเก็บหุ่นที่กระจายอยู่บนพื้น หัวไปทาง ขาไปทาง หยิกก้มลงช่วยเก็บและทาบมือลงบนมือจ้อนจนมิด เป็นเชิงชวนให้สนใจเขามากกว่าเก็บของ จ้อนเกิดเขินขึ้นมา เพราะสวีทกันตั้งแต่กินเกี๊ยว ตอนนั้นเอาแต่คิดในใจว่า เรามีเมียแล้ว ไม่เป็นไรน่า ไม่เจอหยิกก็ตั้งนาน คุยไปเหอะแค่เพื่อน แต่พอกลับถึงบ้านในก็เหงาหงอยเป็นถุงก๊อบแก๊บต้องลม และที่ซ้ำร้ายไปกว่านั้นตอนนี้หยิกกำลังแสดงอาการที่เขาไม่ควรอยากให้หยิกทำ และที่ควรคือต้องเบรกหยิก ไม่ใช่เลยตามเลยแบบนี้

 

 

“เอิ่มม…รายการคดีเด็ด…ตอนเอ็งหายไปหละเรตติ้งตกเลยนะ” จ้อนพูดถึงรายการที่จ้อนชอบเขียนไปรษณียบัตรไปเล่าเรื่องหยิก ทั้งที่ไม่ใช่ตีมรายการ เล่าเล่นๆ เพราะแค่อยากบอกให้โลกรู้อีกสองสามคน แต่รายการดันลองเพิ่มช่วง thriller/ suspense ขึ้นมาขำๆ เพื่อสร้างความแปลกใหม่ให้รายการที่มีมานาน กลับกลายเป็นรายการดังเป็นพลุแตกอีกรอบ และนั่นแหละทำให้หยิกกับจ้อนดังไปทั่วประเทศ

 

 

“เขาคงดีใจมากที่เอ็งกลับมา …ตอนเอ็งหายไป มีคนโทรมาขอเอาเรื่อง คดีอะไรนะ ….ที่เอ็งกับข้าไปตามหากระต่ายที่เอ็งว่ามันเรืองแสงได้เหมือนกระสือหนะ”

 

 

"มันน่าสนใจขนาดนั้นเลยเหรอจ้อน ไอ้คดีหมาว้ออาละวาดที่ดาดหม้อเนี่ย...คนก็รู้กันหมดแล้วนี่หว่า ว่าเด็กมันเห็นภาพหลอนเพราะโดนวางยาในยานัตถุ์..." หยิกยิ้มกริ่มตาเยิ้มและเริ่มลามปามจับผมข้างหน้าของจ้อนเล่นเบาๆไปด้วยเหมือนตอบจ้อนไปอย่างนั้น

 

"ผมเริ่มหงอกแล้วนะเอ็งหนะ" พอดีกับเพลงก็มาถึงท่อน หากวันใด ที่แสงทองของชีวิตผ่านนน แหมม เหมาะดียังกับผีจับยัด...หยิกเหลือบตาขึ้นบนบ้าน ที่มีไฟเปิดอยู่ตามหาที่มาของเสียงเพลง

 

 จ้อนได้ทีมองตาม “เออ นั่นแหละข้าไม่ชอบใช้ประคำดีควายสระหัวเหมือนเอ็งหนิจะได้ดกดำเป็นนกกาน้ำ" จ้อนเขินเลยทำเป็นเถียงแล้วก็ถือโอกาสเขี่ยมือหยิกออกจากผมเขาด้วย เห็นมือหยิกโตจนกุมหัวเขาเกือบมิดก็วูบนึกถึงคำทำนายที่ป้าวัยดึกที่เขาเจอตอนไปรบที่อัฟกานิสถานทายให้เพราะอยากตอบแทนที่เขาช่วยชีวิตว่าเนื้อคู่ของเขาจะเป็นคนร่างสูงเป็นต้นตาล แขนยาวมือเท้าใหญ่เหมือนใบลาน จ้อนฟังแล้วก็ระคายหู เพราะขาดแค่ปากเท่ารูเข็มก็จะเป็นเปรตวัดสุทัศน์แล้ว...เลยลืมๆไป....

 

ที่ไหนได้ กลายเป็นว่ามือใหญ่สูงชะลูดตูดเป่งเก่งทุกเรื่อง แถมยังเสียงกระเส่าหล่อเร้าใจ นิสัยลึกๆก็ดีไปซะงั้น

 

 

ช่างเหอะ! จ้อนสะบัดหัวเบาๆต่อหน้าหยิกที่มองอยู่ว่าจ้อนทำอะไรอย่างเอ็นดูๆ…ป้าแกทายไม่แม่นหรอก…จ้อนคิดไปข้างๆคูๆ

 

 

แกหมายถึงผู้หญิงต่างหาก...แถมมาลีมือตีนเล็กเรียวยังกับลำเทียน!!! ...

 

"เอ็งขึ้นบ้านก่อนดีกว่าหวะหยิก ยุงเยอะแล้ว เดี๋ยวข้าจะเก็บของต่อสักหน่อย…มาลีโว้ย พี่หยิกมา เอ็งเอาน้ำเอาท่ามารับแขกหน่อย…” จ้อนตะโกนเรียกเมีย เพราะอยากจะตั้งตัวก่อน นังเมียเด็กนี่ก็อะไร ช่วยผัวรึก็ไม่มี ยังจะเปิดเพลงบิ๊วอิก.... ตอนนี้จ้อนยังปรับใจไม่ทัน จริงๆก็ระแวงหวาดตัวเองมานานแล้วว่าจะเผลอใจให้หยิก เพิ่งมาแน่ใจก็ตอนไปกินหมี่ด้วยกันเมื่อกี้ ไล่หยิกไปก่อนเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด....เพราะเขาไม่อยากจะเป็นสิ่งที่ตัวเองไม่รู้จัก และเขาก็สงสารแม่ที่ต้องอับอายกับพี่มามากพอแล้ว ทั้งที่นอกจากเรื่องเมาหัวราน้ำ พี่สาวเขาก็ไม่ได้ผิดอะไร

 

มาลีก็โผล่หน้าออกมาขยิบตาส่งสัญญาณให้หยิกในจังหวะที่จ้อนก้มลงไปเก็บของต่อ หยิกเลยต้องเดินขึ้นไปและระงับแผนแย่งผัวชาวบ้านไว้ก่อน เพราะเมียเขาท่าทางรู้เห็นเป็นใจขนาดนี้ ชะรอยว่าชรัสจะไม่ต้องลำบากมาก

 

 

ใจบุญขนาดนี้...ฉลองศรัทธามันหน่อยแล้วกัน!!! หยิกคิดพร้อมเยื่องย่างขึ้นไปนั่งบนโซฟาที่ชานเรือนด้านบน เตรียมรอฟัง

 

“พี่หยิกจ๊ะ" มาลีหันซ้ายหันขวาทำหน้าล่อกแล่กเสียงก็เบาในระดับกระซิบ "ฉันจะรีบพูดไม่อ้อมค้อมนะจ๊ะ"

 

 "… ฉันกับพี่จ้อนแต่งงานกันในนาม เพราะแม่พี่จ้อนอยากให้พี่จ้อนเป็นฝั่งเป็นฝา  ตอนนั้นพี่จ้อนเสียผู้เสียคน...แม่พี่เขาก็ไม่ได้บังคับหรอกจ้ะ แต่ไม่รู้ทำไมมาบ้านฉันทีเดียวแกก็ตอบตกลง ฉันก็แอบต่อรองว่า เราสองคนจะไม่มีอะไรกันเพราะฉันไม่ชอบผู้ชายจ้ะ..ส่วนพี่จ้อนจะรักใคร ฉันจะไปไหน ก็ห้ามถามห้ามยุ่ง แต่พักหลังๆ พี่จ้อนแกเหมือนจะหึงฉันและพยายามจะปล้ำฉันเหลือเกินจ้ะ”

 

หยิกสะดุ้งนิดๆแต่มาลีก็ดูออก…แล้วยังไม่นับว่ากำลังสะอื้นในอก… แต่ก็ยังปั้นหน้าเรียบเฉย

 

“แต่ฉันรู้ว่าเขารักพี่ เพราะทุกครั้งที่เมา ฉันนึกว่าพี่จ้อนจะลากฉันไปทำอะไรแต่พี่จ้อนดันลากฉันมานั่ง แล้วก็เล่าเรื่องพี่ซะแยะพะเรอเกวียนจนฉันฟังไม่หมดเลยจ้ะ…แต่ถ้าตอนสร่างนะ ฉันล้อเรื่องพี่เมื่อไหร่ พี่จ้อนจะชอบท้าพิสูจน์แล้วก็หาเรื่องชวนฉันขึ้นเตียงทุกทีเลย...แต่พี่จ้อนแกเป็นสุภาพบุรุษนะจ๊ะไม่ได้บังคับขู่เข็ญอะไรฉัน .... แกบอกว่าระวันฉันจะยอมเป็นเมียแกเอง”

 

 

หยิกสะอึกระลอกสอง คราวนี้หละสุดทน เพราะไม่ใช่ว่าจ้อนจะไม่เคยระแคะระคายว่ารู้สึกยังไงกับเขา..แต่จ้อนก็รู้ตัวมาตลอด แต่ไม่ยอมรับต่างหาก.... เขาไม่ดีตรงไหนทำไมต้องไม่ยอมรับด้วย??  แถมยังแอบมีใจให้นังมาลีอีก……นี่มันเกินใจหยิกจะรับไหว....

 

มาลีเงียบไปนิดหน่อยเพราะเห็นหยิกหน้าเสีย ก่อนถอนหายใจอีกครั้ง แล้วหยิบรูปหญิงสาวคนหนึ่งออกมาให้ดู …นี่แฟนเก่าของฉันเองจ้ะพี่หยิก”

 

หยิกหันไปทางอื่น “มันไม่ใช่ธุระของข้านังมาลี พอได้แล้ว”

 

 

มาลียังไม่ยอมแพ้ “พี่จ้อนก็รู้จ้ะ ว่าฉันไม่สนใจผู้ชาย แต่ที่ไม่รู้คือฉันมั่นใจว่าฉันชอบผู้หญิงและเคยมีแฟนแล้วด้วย…ไม่ใช่ฉันไม่เคยบอกนะจ๊ะ แต่พี่จ้อนไม่สนใจฟัง ฉันเลยไม่ได้บอกว่าฉันรักใคร”

 

 “เขาเป็นคนรวยมีชาติตระกูลจ้ะ” มาลีเริ่มพรรณนาถึงรักเก่าที่บางกอก ไม่รู้ทำไมเหมือนกันหยิกถึงอยากฟังต่อ ทั้งที่หยิกคิดว่าควรระเห็จซมซานกลับบ้านได้แล้ว  เพราะทั้งน่าเบื่อ ทั้งน่าเศร้า และน่าแค้นใจอย่างรุนแรงที่คนอย่างเขาต้องมาอยู่ในสถานะนี้

 

 

“บ้านใหญ่ยังกะปราสาท ยังกะวิมาน มีสวน บ้านก็เป็นหินอ่อน…” มาลีเล่าตาลอย

 

 

"เออ จะมีสวน มีสระ มีน้ำพุเด็กเยี่ยวอะไรก็รีบๆสรุปประเด็นเหอะวะ ยาวไปแล้ว" หยิกยิ่งหงุดหงิดดันมาเจอพรรณนาโวหารยิ่งขึ้น มาลีเลยรีบรวบรัดตัดซีนจากหน้าบ้านไปที่โรงเรียน...

 

 

“เราเคยเป็นแฟนกันตอนอยู่ ม ต้น…แล้วก็ติดต่อกันมาเรื่อยๆ ตอนนั้นฉันเรียนตัดเย็บเขาก็เรียนมหาวิทยาลัย เราก็แอบติดต่อกัน แต่แฟนฉันเขาไม่ยอมบอกแม่ว่าคบใครอยู่เพราะที่บ้านไม่ให้คบคนบ้านนอกคอกนา…เขาใส่ลูบูแตง....แต่ฉันใส่ช้างดาว”  หยิกเริ่มตาปรือเพราะมาลีพูดไม่กระชับ จะลูบูแตงหรือช้างดาวมันก็เป็นแค่เกิบจะอะไรกันนักกันหนา แถมยังจะดังที่สีพื้นเหมือนกัน ต่างกันแค่อันนึงสีน้ำเงิน อีกอันสีแดง มันจะเป็นประเด็นตรงไหน? นี่เขาไม่คิดว่าเป็นแบรนด์เครือเดียวกันก็บุญแค่ไหนแล้ว...

“ส่วนทางฝั่งฉันยายก็รับไม่ได้ที่ฉันเป็นแบบนี้ยายเลยหาผัวให้”

 

“พี่ต้องช่วยฉันนะจ๊ะ … ถือซะว่าฉัน…มาลี วสันต์ คนนี้เป็นลูกค้าพี่อีกคน ฉันก็ไม่มีอะไรจะจ่ายให้พี่หรอกจ้ะ นอกจากความสุขตลอดชีวิตของพี่เอง”

 

“ไอ้จ้อนมันเล่าเรื่องข้า...แล้วมันลืมบอกเอ็งเหรอว่าข้ามันใจไม้ไส้ระกำ...ข้าไม่ช่วยเอ็งหรอก...ว่าแต่เอ็งเถอะเปิดใจรักมันเดี๋ยวเอ็งก็เปลี่ยนใจ ผู้หญิงที่ไหนก็รักมันทั้งนั้น…จ้อนมันหัวใจสาธารณะอยู่แล้วถ้าเอ็งรักมันมันก็รักเอ็งเองแหละ”

 

“คนอย่างข้ามันวิเศษวิโสเกินไปที่ใครหน้าไหนที่มันรักข้าแล้วจะไม่ยอมรับ และไม่เห็นข้าเป็นคนเดียวในสายตา…จ้อนมันบังอาจคิดแบบนี้กับข้า...มันถือว่าหยามกันเกินไปเกินที่ข้าจะรับได้!”

 

แม้หยิกจะเดือดดาลปานภูเขาไฟใกล้ระเบิด แต่ก็พนมมือพูดรัวเบาเหมือนนาครอปลงผมจนมาลีเกือบเผลอเอากรรไกรมาช่วยเล็ม…ทั้งนี้จ้อนอยู่ข้างล่าง จะให้ได้ยินไม่ได้เพราะสำหรับหยิกจ้อนไม่คู่ควรกับเขาอีกต่อไปแล้ว ดังนั้นไม่รู้เลยนั่นแหละดี

 

มาลีพูดมายืดยาว แต่ในหัวหยิกมีแค่คำว่า จ้อนหึงหวงมาลี จ้อนจะปล้ำมาลี จ้อนไม่ยอมรับที่รักเขา จ้อนรอให้มาลียอมเป็นเมีย วนซ้ำขยำใจหยิกรอบแล้วรอบเล่า หยิกแม้จะเปิดอกกับมาลีไปเยอะแล้ว แต่มาลีก็แค่ผู้หญิงซื่อๆบ้านๆ จะมาให้เห็นเขาร้องไห้ไม่ได้ หยิกเลยลุกหนี มาลีเห็นท่าไม่ดีเลยรีบยิงศรรักดอกสุดท้าย ถ้าหยิกไม่สนใจอีก มาลีคงต้องยอมแพ้และไม่พูดถึงอีกต่อไป...ความสุขก็ความสุขของคนอื่น ทำไมมาลีจะต้องเพียรพยายามด้วย?

 

“พี่จ้อนรักทุกคนมันก็จริงจ้ะ…แต่พี่คือคนเดียวที่พี่จ้อนหลงนะจ๊ะ”

 

 

“คนอย่างพี่จ้อนเยือกเย็นมั่นคงเลยดีกับทุกคน พี่จ้อนเชื่อว่าความรักคือความสงบอบอุ่น ดังนั้นใครๆก็อยากฝากผีฝากไข้...แต่เท่าที่ฉันรู้ความรักหากขาดความร้อนรุ่มจากไฟปรารถนาแล้วมันก็แค่ความเป็นญาติเป็นเพื่อนดีๆนี่เอง...แล้วเท่าที่ฉันเห็น...พี่หยิกก็คือคนๆนั้น...คนที่จะจุดไฟเสน่หาให้ใจพี่จ้อนได้..ตอนที่พี่จ้อนคิดว่าพี่ตายไปแล้ว…ทุกครั้งที่พี่จ้อนพูดถึงพี่ แม้พี่จ้อนจะพูดไปร้องไห้ไป...แต่รอยยิ้มที่แทรกอยู่ในนั้น ยังมีสีสันกว่าที่พี่จ้อนเคยยิ้มให้ใคร หรือแม้กระทั่งอะไรทั้งนั้น..."

 

 

ถึงหยิกจะไม่เชี่ยวชาญเรื่องรักๆ แต่หยิกก็ใช้ชีวิตอยู่กับความหลงใหลทั้งมาทั้งชีวิต หยิกแม้จะใช้สมองเยอะกว่าคนปกติ แต่เขาใช้มันเพื่อความบันเทิง เพื่อสร้างสิ่งที่ชวนหลงใหลมาบรรณาการแก่ใจ คำๆนี้เขาจึงอินมากกว่าคนปกติที่ใช้ชีวิตอยู่ใต้การบงการของสมองที่โดนเส้นเหตุผลของสังคมสืบรุ่นต่อรุ่นมาตีกรอบอีกที…ดังนั้นคำของนังมาลีจึงจี้จุดคีหมึงของเขาเข้าอย่างจังแต่ก็ยังทำเก๊กมองหลังคาบ้านหลังใกล้ๆเพื่อความเท่

 

มาลีพูดไปเสียงสั่นไป หยิกเองก็สะเทือนใจอยู่วูบๆ... นี่แหละหนา ความรัก หากใครประจักษ์ ไม่ว่าจะนักปราชญ์หรือคนปัญญาทรามก็จะเข้าใจดุจเดียวกัน

 

และในที่สุด..หยิกก็ค่อยๆหันมายิ้มให้มาลีอย่างจริงใจเป็นครั้งแรก

 

“แฟนเอ็งหนะ เอ็งไม่อาจเอื้อมก็จริง แต่ถ้าเป็นข้า...ไม่ต้องพยายามมากข้าก็คว้ามาได้นะ”

 

 

มาลียิ้มออกมาอย่างดีใจที่สุด จนแทบหยิบโทรศัพท์มาโทรหาแฟน ทั้งที่ยังไม่รู้แน่ชัดด้วยซ้ำว่าหยิกจะพูดถึงอะไร แล้วจ้อนเดินขึ้นมาพอดี

 

“เอ็งมีอะไรกับข้าเหรอถึงได้ขี่รถกลับมาหา” จ้อนถามอย่างยังประหม่าเล็กน้อยขนาดเตรียมใจมาดีแล้ว และเมียก็ยืนอยู่

 

 

“ตอนแรกข้าอยากให้เอ็งไปกางมุ้งให้ข้าหน่อยหวะคืนนี้ ….แต่ตอนนี้ข้าคิดว่ายายคงกลับมาแล้ว…ไม่ต้องดีกว่า”

 

"เอาให้แน่นะว่ายายกลับมาแล้วหนะ...เอ็งหนะ แค่หยิบมุ้งลงมาคลี่ก็ยุ่งขิงเป็นลิงแก้แหแล้ว" จ้อนมองอย่างเป็นห่วง แต่หยิกก็ทำหน้าเบิกบานเหมือนไม่ได้สนใจที่จ้อนพูด จนมาลีแทบจะยกรางวัลสุพรรณหงส์ทรงภู่ห้อยให้ เพราะสุพรรณหงส์เฉยๆยังสมควรแก่สกิลการแสดงของหยิก

 

 

หยิกทำท่าหันไปมา แล้วกวักมือเหมือนขอของคืนจากมาลี "เอ๊ย!..มาลี เอ็งเอารูปคุณเงาะมาซิ" ดีที่มาลีจับต้นชนแกะจับแพะชนปลายถูกเลยยื่นให้ไปแล้วยังทำท่าตื่นเต้นตามหยิกไปด้วย

 

"ข้ามีเรื่องจะบอกเอ็งอีกหวะจ้อน" หยิกชูรูปคุณเงาะ สาวสังคมชื่อดังให้จ้อนดูด้วยน้ำเสียงละล่ำละลัก จ้อนก็มองตามอย่างสนใจ

 

หยิกรีบพูดเพราะจังหวะนี้ จ้อนกำลังจิตเปิดเพราะรอฟัง...

 

“ข้ากำลังจะบอกข่าวดีกับเอ็งว่า…ข้ากำลังจะแต่งงาน

 

 

 

...กับผู้หญิงคนนี้แหละ"

 

tbc.

 

--------------------

ต้องขอบคุณคุณเงาะ ที่อยากเข้ามามีส่วนร่วมนะคะ จะชอบมั้ยเนี่ย ไอ้เราก็เขียนแล้วไม่ได้บอกก่อนว่าจะให้เล่นเป็นอะไรเนื่องจากกลัวสปอยอะ... ต้องขอบคุณอีกอย่างด้วยค่ะที่คุณเงาะให้ไอเดียการเขียนมา แต่ให้เรื่อง best friend นะ แต่เราดันเอามาใช้เรื่องนี้ และต้องขอบคุณทุกท่านที่ตามอ่านเช่นเคยค่ะ รักคนอ่านมาก จ๊วบบบบ

 

edit @ 12 Jan 2013 12:58:22 by concuben

edit @ 3 Jun 2013 01:49:09 by concuben

Comment

Comment:

Tweet

@concuben โอ้โหตัวเอง ใครบอกตัวเองเขียนไม่เก่งเราเถียงใจขาดดิ้นเลยค่ะ เราอ่านแล้วติดงอมแงม หัวเราะเป็นบ้าเป็นหลัง เนื้อหาเบาสมองแต่น่าติดตามสุดๆ  แล้วมุขแต่ละมุขที่ตัวเองบอกนี่เรานึกภาพออกเลย5555555 เพลงแต่ละเพลงที่อยู่ในเรื่องนี่ก็สรรหามากๆ /แต่ไม่อยากจะสารภาพว่าเราก็เคยฟังมาแล้วเหมือนกัน555555)
ตอนนี้เราแอบหมั่นไส้หยิกนิดๆ ค่ะ เพราะพ่อหยิกแกทำตัวได้น่าหยิกสมชื่อมากๆ ทำตัวเหมือนเวลาเป็นเงินเป็นทอง เรื่องของชาวบ้านไม่ใช่งานของเรา(ทั้งๆ ที่ตัวเองเป็นนักสืบ) ตอนที่แย้งมาลีเรื่องน้ำพุนี่เราฮากลิ้งเลยเพราะตอนนั้นกำลังเคลิ้มกับความรักของมาลี มาเจอหยิกตัดบทนี่ถึงกับไปไม่เป็นเลยจริงๆ อันนี้นี่ไม่ทราบว่าเป็นนิสัยของตัวเองแล้วเอามาใส่คาแร็คเตอร์หยิกหรือเปล่าเนี่ย เข้ากันได้ดีเหลือเกิน /ล้อเล่นค่า555555)
ส่วนเรื่องที่เขาซิงหรือไม่ซิงนี่ก็ยังเป็นประเด็นให้เราสงสัยได้จริงๆ นะ ว่าอายุปูนนี้ยังรอดมาได้อีกหรอ......แต่อย่างที่ตัวเองว่านั่นแหละค่ะ เราก็คงจะต้องปล่อยให้มันเป็นความสงสัยต่อไป(หรือจนกว่าจะมีใครมาชี้แจงได้) เดาไปก็ไม่ได้อะไรอยู่ดี ฮรุ่มมมมมมมมมม tongue

#42 By A. on 2013-12-27 13:59

@chimichangas ก่อนอื่นต้องขอบคุณจริงๆค่ะที่ขำ อาจจะแปลกหน่อย แต่ตั้งแต่ตอนที่สี่ไปเป็นการเขียนที่สานต่อตอน 123 ค่ะ สามตอนแรกเขียนแซวเพื่อนร่วมห้องเม้ามอยเชอร์ล็อกค่ะ เขียนไปเขียนมาลื่นไหลเวอร์ ง่ายเวอร์ แต่….พอคนเริ่มบอกว่าเขียนให้จบเหอะ ไหนๆก็เขียนมาแล้ว เราเลยเขียนต่อตอนที่สี่ค่ะ แล้วมันคิดมุขยากมากเลย แต่รู้สึกว่าตัวเองเขียนไม่เก่ง เลยควรจะเขียนให้ตลก เลยพยายามคิดและเขียนมุขมากๆค่ะ ดังนั้นเวลาใครขำ เราจะรู้สึกซาบซึ้งในพระคุณจริงๆค่ะ ดีใจมากๆ

ห้าห้า เรื่องหยิกซิงไม่ซิงนี่ เขาเดากันมาเยอะและหลายกระแสมากมายเลยค่ะ แต่เราว่าซิงจริงๆนะ เพราะมอริอาร์ตี้ดูเป็นคนที่ไม่น่าจะพลาดอะไรที่เป็น fact ถ้าเขาว่าหยิกซิง แกคงซิงจริงๆเนอะ??

#41 By concuben on 2013-12-26 23:28

เรื่องนี้มันทุกทีเลย
ทุกทีเลย
ทุก-ที-เลย-!
บทมันจะซึ้งก็มาชิงฮาตัดหน้าปล่อยให้เราหัวเราะเหมือนคนบ้าอยู่ตั้งนานกว่าจะมาอ่านต่อได้55555555555
คือถ้าลิสต์มุขมานี่คงต้องกดก็อปวางเรื่องนี้กันเลยทีเดียว
ฮาไม่สั้นแถมขยันยิงจริงๆ แถมแต่ละมุขนี่ก็คาดไม่ถึงทั้งนั้น ขำกรามจะค้างเอา 555555555
*แอบติดใจมุขปักตะไคร้ค่ะ แสดงว่าน้องหยิกของเรายังใสซิงจิงกะเบลไม่เคยผ่านมือใครมาก่อนสินะ กริ๊ /โดนถีบตกใต้ถุนบ้าน)*

#40 By A. on 2013-12-26 17:18

เรื่องมุขนี่ ถามว่าสดมั้ย ก็ถูกนะ เหมือนจะไม่ถูกแต่จริงๆถูกค่ะ คือมันไม่ได้คิดได้หน้างานก็จริง แต่วิธีเขียนของเราคือ ขึ้นครอง นั่งอ่านโครง แล้วพอมุขเกิดตรงไหนของโครง ให้จดไว้ แล้วก็ไปทำอย่างอื่น ถ้าเดินๆแล้วนึกได้ ก็จดเอาไว้อีก คือจะไม่คั้นค่ะ ให้มันเกิดเอง (ที่บอกว่าคั้นมุข จริงๆไม่ได้คั้นหรอก รอให้มันเข้ามาในหัว เลยทำให้ใช้เวลานานในการเขียนค่ะ) 
พอโครง กับมุข มันออกมาแล้ว ก็เริ่มเขียนค่ะ จะได้เนื้อ แล้ว ณ จุดหน้างานนี้แหละ สิ่งที่สดจริงๆ คือบทหวานๆจีบๆกันอะค่ะ (เราดูพูดจาไม่หวาน แต่ไอ้ส่วนโรแมนติก มันดันออกมาง่ายกว่าอย่างอื่น ไม่รู้ทำไมค่ะ) บางทีก็ไม่ได้ออกมาง่ายนักหรอก แต่มันง่ายกว่าพาร์ทอื่นๆ 
มีนะคะ วันไหนตัน คือไม่เขียนเลย หรือไม่ก็ เขียนแล้วยังไม่ดี ไม่พอใจจะยังไม่เอาออกสู่สายตาประชาชนค่ะ แก้แล้วแก้อีกแก้อีกแก้แล้ว โอยยย ตั้งใจกว่าทำงานหาเงิน 555

#39 By concuben on 2013-06-21 19:19

ฮาโคตรรรรรร  กร๊ากกกก เนื้อคู่ของเขาจะเป็นคนร่างสูงเป็นต้นตาล แขนยาวมือเท้าใหญ่เหมือนใบลาน จ้อนฟังแล้วก็ระคายหู เพราะขาดแค่ปากเท่ารูเข็มก็จะเป็นเปรตวัดสุทัศน์แล้ว...เลยลืมๆไป.... เฮ้ยยยยย นี่ขนาดมีงานล้นมือ มุกสดมากกกก คือเวลาอ่านแล้วรู้เลยว่ามุกมันมาแบบสดๆพิมพ์ลื่นมือ ณวินาทีนั้นเลย กดไลค์รัวๆ และ คุณเงาะ แน่ใจแล้วหรือจะมายอมให้หยิกหลอกใช้ (จริงๆแอบอิจฉา555 )ความเป็น จอห์นล็อตแบบในซีรี่ย์ไม่มีหลุดเลย ฟินตรงประโยคที่แบบว่า จอห์นทำไรก็ดูน่าเอ็นดูไปซะหมดในสายตาหยิก อิ๊ อิ๊ รักอ่ะ แม้จะชอบแกล้งเค้า แต่ก็รักที่สุดในตำบล 555

#38 By oatdy (103.7.57.18|171.99.3.200) on 2013-06-16 00:19

@paydear จริงๆมันแค่สองเรื่องเองค่ะ เมอร์ลินตีมผู้กองยอดรัก กับเชอร์ล็อกตีมพวกชี้คๆจอมใจเทะเลทรายอะไรแบบนั้น แต่เขียนซะคอ่านงง เหอๆๆๆ แต่ไอ้จอมใจทะเลทรายนี่กะให้จอห์นโหดจริงๆค่ะ 

#37 By concuben on 2012-11-17 23:11

เมื่อคืนน็อคค่ะ ตื่นเช้ามาเม้นแทน ก่อนไปลุยอ่านquestion
ยอดดวงใจ ที่ฉัน เฝ้าคอย. คงไม่ เลื่อน ลอย จากสุดที่รักเอย...
พร้อมฉากปิดเพลงthe fall กระโดดลงไปเลยหยิกจะลงตึก น้ำตกหรือท้องร่องก็เลือกเอา(เดียวนี้มีหลายทางเลือกไม่เบื่อล่ะซี!) แต่จบที่จ้อนไปยืนหน้าหลุมเหมือนกันหมด /ดราม่าจริงเรา555
งี้มาลีกับคุณเงาะต้องเรียกไอริณมาเป็นเพื่อนเล่นแล้วแหละ เราไม่ใช้คำว่ามือที่สามค่ะ แต่เป็นthreesomeต่างหาก กร๊ากกก ไม่มีเขียนก็เอาไปจิ้นกันเอง เสริมสร้างจินตนาการดีค่ะ55
จ้องคุณมินนี่ตาเป็นประกาย(* []*) ชี้คล็อก!!! กริ๊ดด!!! จ้อนตบหยิกเพราะไม่กินข้าว<<5555 best plot ever! รู้สึกสะใจมากค่ะ
คุณมินนี่ฟิคล้นมือเลยนะคะ ค่อยๆเขียนนะคะ อย่ากดดันตัวเองนะคะ เหนื่อยก็พักค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ(นวดไหล่คุณมินนี่) สู้สู้cry

#36 By : petite Pear : on 2012-11-17 08:41

@paydear คุณแพร์คะ ในที่สุดเราก็ได้มาเม้นท์ คุณแพร์เม้นท์ยาวสะใจจริงๆค่ะ ตอนห้าเมนท์ช้าไม่เป็นไรจริงๆนะคะ แค่นี้เราก็ดีใจมากกกกกกกกกกกก แล้ว ... ขอสารภาพเรื่องมาลีว่า ตอนแรกเขียนให้ได้โดนกับไอริณค่ะ แต่พอดีว่าคุณเงาะเข้ามาเป็นมือที่สาม มาลีเห็นเงาะอยู่ใกล้มือกว่าเลยได้เงาะไปครองค่ะ แล้วเราเขียนแอบยาวอยู่เเล้วเลยไม่มีบทที่มาลีไปสวีวี่วีกับไอริณก่อนจะกลับมาควงคุณเงาะค่ะ เลยตัดบทซะงั้น...
กรี๊ดดด ดีใจที่ชอบหากรู้สักนิด เพลงนี้เราฟังแล้วนึกถึงเดอะฟอลตลอดเลยอะค่ะ จริงๆตอนลีฟโน้ตยอดตึกก็คล้ายๆว่าจะเพียงแต่กระซิบ ว่าสุดที่รักเหมือนกันนะ .... อีนี่เพ้อจริงๆ ดีใจค่ะมีคุณแพร์มาร่วมเพ้อด้วย เฮฮฮฮฮฮ
เรื่องชี้คมีคิวเขียนค่ะ ว่าจะทำแนวตบจูบ ว่าจะเขียนซักช่วงตุลา ที่ไหนได้หยิกยโสธรมาเบียดคิวไปทั้งเมอร์ลินผู้กองยอดรักยอดรักผู้กองและชี้คล็อก แถมเบียดเบสท์เฟรนด์ด้วย แต่นะ มันดันออกมาดีสนุก (หมายถึงคนเขียนเขียนอย่างสนุกมือ) แต่ถ้าเคลียร์เบสท์เฟรนด์แล้วจะเขียนชี้คล็อกต่อค่ะ เพราะวางพล็อตไว้แล้วแนวตบจูบ แต่จะเป็นจ้อนตบหยิก เพราะไม่กินข้าว พี่ไมค์จ้างจ้อน(จริงๆแกล้งทำเป็นจับผิดตัวมา เพราะหยิกรีเสิร์ชจ้อนแล้วอยากได้คนนี้) เหอๆๆ

#35 By concuben on 2012-11-16 21:40

@paydear เฮ่ ดีใจค่ะที่ตอบยาว เพราะเราจะได้รู้ว่าขำมุขไหนบ้าง (แต่วันไหนเหนื่อยตอบสั้นก็ได้เนอะ... เนี่ยเราอยากตอบมากลเลยคันปากยุบยิบแต่กลัวสปอยค่ะ เดี๋ยวเรารีบรุดไปเขียนตอนจบก่อนจะตอบรวดเดียว ยาวกว่าฟิก 5555

#34 By concuben on 2012-11-12 17:45

ได้รับอนุญาตให้ยอ เราก็ไม่ออมมือแล้วนะคะ 55
เปิดมาก็ฮาเลย นึกภาพสายไหมโดนอม เออ มันเละไม่มีชิ้นดีจริงๆ ยายมะลิอย่างhotอะopen-mounthed smile ต่อด้วยกำนันไม้แห่งmoo6และพิธีปักตะไคร้ 555555
พ่อคำตอบอัตนัยอธิบายมาสิว่า'ความตื่นเต้น'ที่ลูกแมวเหมียวร่ำร้องหาน่ะมันคืออะไร!? /นางนี่นิดหน่อยไม่ได้ลากไปNC-17ตลอด
ว่าตอนถมบึงบัวโหดแล้ว แผนไร่ตะไคร้ส่งนอกโหดกว่า 55 ชี้ค!หยิกจับจ้อนมาทรมาณ<<กลายเป็นhead canonทั้งๆที่เรายังไม่เคยอ่านนิยาย(ไปgoogleมาค่ะ55) คุณมินนี่กรุณารับผิดชอบเขียนฟิคด้วยค่ะ (ล้อเล่นนะคะ แต่ถ้าได้จริงก็เอา)
blog=เขียนคดีส่งคดีเด็ด <<โห คุณมินนี่คิดได้ไงคะ ไหนจะ กระต่ายเรืองแสงเหมือนกระสือ แล้วยังดาดหม้อ กับยานัตถุ์5555
เปรตในคำทำนายมีการแอบแต๊ะอั๋งด้วยอะ โอ้ยน่ารัก แล้วยังbackground musicเปิดคลอไปอ่านไปถึงอารมณ์
'จ้อนหึงหวงมาลี จ้อนจะปล้ำมาลี จ้อนไม่ยอมรับที่รักเขา จ้อนรอให้มาลียอมเป็นเมีย' <<โถหยิกแต่ละคำที่เลือกฟัง แอบขำระคนสงสาร รักหนอรักsad smile
แอบสงสัยว่ามาลีจะไปใช่บริการเจ๊ไอรีณไหมเนี่ย แหม ถ้ามาลีมีแรงไปงานวัด คงได้มีone nigth standกันแน่ๆ 55 เสียดายopen-mounthed smile
มาลีน่ารักอะ เป็นแนวรุกกองกำลังหยิก/หมอ 55 เสียด๊ายพ่อประจิมสิ้นไปแล้วไม่งั้นคง3p /ตกท้องร่องโดนน้ำพัดออกทะเลตามเสือจิมไป
นึกถึงภาพการมอบรางวัลรางวัลสุพรรณหงส์ทรงภู่ห้อย 555
ตอนอ่านสองบรรทัดสุดท้ายนี่กริ๊ดเลยค่ะ หยิก! แก! จะทำให้เขาหึง หรือจะแลกผัวแลกเมียกันทีหลัง ก็อย่าทำให้จ้อนเสียน้ำตาเชียวนะ /รีบไปปลอบจ้อน
รอดูคุณเงาะสาวชั้นสูงคนรักเก่ามาลี รู้สึกเหมือนอ่านข่าวซุบซิบไฮโซ 55
เวิ้นเรียงความฟิคเสร็จ ไปอ่านเม้นต่อ ไม่ต้องหลับต้องนอนมันแล้ว 55 เพลงหากรู้สักนิดนี่แบบเพลงโปรดเราค่ะ เอ้าาดันเข้ากับเดอะฟอลอีก ตายๆๆ ต่อไปได้ยินเพลงนี้ขึ้นคงมีsherlockเป็นMVในหัว
like a virgin นี่ตอนแรกเราให้เป็นธีมซองของหยิก55 เพราะพี่โคเรียกหยิกว่าVirgin(อ้างอิงจากคนในtumblr) ตอนนี้เปลี่ยนทัศนะคติใหม่ เออ มันเข้ากลับหมอจริงๆด้วย  /วิ่งไปอ่านบท5อย่างฉับไว

#33 By : petite Pear : on 2012-11-12 02:15

คุณปุ้ยขา หยิกหนะท่ามาก ท่าเยอะ หลายสิ่ง นี่ขนาดว่ารับกับตัวเองว่ารักจ้อนมว้ากกกก นะ ยังขนาดนี้  ส่วนจ้อนก็นะ พอกันเลย เลยกลายเป็นว่าต้องมีสมทบชายหญิงเข้ามาช่วยกันมากมายเยอะแยะขนาดนี้ 
@oil-dezu  สวัสดีค่าคุณกุ๊ดจี่ ใครชวนมาอ่านคะ หรือบังเอิญมาเจอ เหอๆๆ ใกล้ลงเอยแล้วค่ะ ทุกคนอย่างเป็นใจเลยนะ ยกเว้นแค่หยิกที่ท่ามาก และจ้อนเองก็เขินอายอะไรก็ไม่รู้ แก่แล้วนะเธอ รีบๆเข้า เดี๋ยวตายไปยมบาล ไม่สงสาร อดขึ้นสวรรค์เลยหนอ ...

#32 By concuben on 2012-11-06 10:30

โอ้ยยยยยยยยย นี่มันนนนนนนนนนนนนหกดาก่ด้าหดเฟวกสาดวฟสกด  //บวมน้ำพองแตกตายเป็นลูกโป่งงานวัด
จะน่ารักไปไหนกันคะ ทั้งหยิกทั้งจ้อนเลย เขินตามแล้วเนี่ย (ฮา)
หยิกรู้สึกจะติดใจอะไรกับทุ่งดอกบัวบานมาก คิดไปยันห่วงโซ่อาหารที่มียุงเป็นผู้บริโภคลำดับที่หนึ่งนู้น ๕๕๕๕    
ฉากจับมือเป็นละครหลังข่าวทำใจเต้นเลยค่ะ แล้วถ้ามาลีจะเป็นใจขนาดนี้เก็บลูกแมวเหมียวแล้วไปเปิดห้องให้หยิกกับจ้อนเลยเหอะค่ะ 

#31 By •กุ๊ดจี่• on 2012-11-05 21:03

อ่า จบเเบบนี้มันทำร้ายกันชัดๆเลยนี่คุณมินนี่คะ ตอนต่อไปละคะ ตอนต่อไปอยู่ไหนคะ 
มาลี เธอนี่เข้มเเข็งจริงๆ อวยพรให้เธอได้สมหวังโดยเร็วด้วยเถอะ สงสารหมอจัง จะรู้สึกยังไงนะที่ตัวก็มีใจให้หยิกเเต่น้ำท่วมปากพูดไม่ออกบอกไม่ถูก เเถมนังหยิกตัวดียังจะมาบอกว่าจะเเต่งงานอีกเเผนเยอะจริงตานี่ /จับจ้อนปล้ำซะทีเซ่ อุ๊ปสสส์
(นี่....ถ้าเราเป็นหยิกเราคงจับหมอปล้ำไปเเล้วอ่ะคุณมินนี่ เราไม่ชอบความเวิ่นเว้อยืดยาดมากความ จะเจ็บก็เจ็บไปเลย เอาให้รู้ไปเลยชัดๆ จ้อนนายจะว่ายังไง ถ้าฉันจะชวนนายมานอนต่อกลอนกับฉันที่กระท่อมปลายนาคืนนี้ นายจะย่องหนีเมีย มาหาฉันไหม คิคิ) 
ปล. ตอนหน้าปรากฎโฉมคุณหญิงเงาะหรือเปล่าคะ ตั้งหน้าตั้งตารอเลยค่ะ พลิกลอคเสียไม่มี 555

#30 By Mollis (103.7.57.18|58.9.76.173) on 2012-10-26 20:27

@moxiefinkle สงสัยต้องตัดตอนจบเป็นสองตอนแล้วค่ะ เขียนแล้วไม่ลงตัวเลยกลายเป็นตอนจบกับ epilogue ค่ะ

#29 By concuben on 2012-10-25 05:36

@tiny-teacup เนอะ เพลง like a virgin นี่หมอชัดๆ มาเจอหยิกแล้วแบบเหมือนซิงอีกครั้ง อุว้าวววววว 
ปล เพลงหากรู้สักนิดนี่ขอบคุณที่มาช่วยเพ้อฮ่ะ เราก็นะ เพ้ออยู่คนเดียว
ปล2 ชอบอ่านคอมเม้นท์เหมือนกันค่ะ อ่านแล้วมีกำลังจาย

#28 By concuben on 2012-10-25 05:35

Like a Virgin เวอร์ชั่น Vince Kidd<< อู๊ว ตอนแรกเห็นชื่อเพลง
นึกไปถึงมาดอนน่าก่อนเลยค่ะ แต่มาลองหาฟังเวอร์ชั่นนี้ โอ๊ว มันใช่ค่ะ มันใช่ 555 ขำตรงมากคนก็มากท่า ท่าอะไรค้าาาา กร๊ากกกกก #แอ๊บใสไปเพื่ออะไร
cry cry cry
555 ท่อนนั้นมันใช่จริงๆค่ะ เราก็ฮัมๆเพลงนี้อยู่เหมือนกัน ฮี่ๆ
PS.ตามอ่านคอมเมนต์สนุกมากค่ะ แฮ่

#27 By Tiny Raindrops on 2012-10-23 23:45

@moxiefinkle โอ้ย ไม่เป็นไรค้า เข้าใจจริงๆนะไม่งอนแน่ๆ ขอบคุณจริงๆที่ชอบฟิกเราขนาดนี้ค่ะ ดีใจ และมีความสุขมากที่มีคนชอบ และมีคนสนุกเพราะเรา นิดนึงก็ยังดี ดีใจสุดๆไปเลยยิงกว่าเรียนจบ .... ตอนหน้าแพลนไว้ว่าจบค่ะ แต่ไม่แน่หรอกอาจจะมีตอนพิเศษนิดๆหน่อยๆหลัง epilogue อะไรแบบนี้ค่ะ เขียนยากเหมือนกันนะเรื่องนี้เหนื่อยเลยทีเดียว แต่ตอนก่อนๆไม่รู้ทำไมแต่งง่าย แต่ตอนห้าก็ใกล้จะออกแล้วค่ะ ไม่กี่วันนี้หรอก คราวนี้ไม่น่าจะดีเลย์แล้วด้วย cry

#26 By concuben on 2012-10-22 21:58

เอร๊ย ติดตามอยูอย่างเหนียวแน่นแมวเหมียวของมาลีเลยจ่ะ
ฮาาาาาาาาาาาาาาาา
แต่เน็ตช่วงนี้ไม่ดีเลยยังมิได้เมนต์นะ อย่าเข้าใจเราผิด
เราชอบเรื่องนี้มากๆเลย uvu <3<3<3
อ่านไปฮาไปกลั้นขำคนเดียวเอิ๊กอ๊ากหึหะไป
กลัวคนรอบข้างหาว่าบ้าหัวเราะอะไรนักหนา 55555
แต่ก็หลุดกึ๊กๆน้ำตาไหลกันทีเดียว
โอย ตอนหยิกขี่กินเลนซ้ายเกือบตอบ่อปลานี่มันสุดยอดจริงๆ cry
หยอดมุขเป็นระยะไม่เว้นให้พักกันแบบนี้คนอ่านตายไปทำไงล่ะเนี่ย? ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
แต่ตอนหน้าจะจบแล้วหรอ 

#25 By Cassimers on 2012-10-22 20:45

@Idee  คุณหมวยค้า...ไม่ช้าค่า เราจิต้องเกรงใจ ที่ไปแท็กเรียก หน้าด้านจริงๆค่ะ....จ้อนน่าสงสารมาก ไม่ว่าจักรวาลไหนก็โดนหยิกเอาเปรียบ หยิกติดหนึบ หยิกหวงหึง ต่อให้เป็นหยิกเอเซ็กช่วลก็เป็นคนที่หวงไม่อยากให้เพื่อนไปอยู่กับคนอื่นอยู่ดี ดังนั้นจงเป็นเกย์ซะเหอะ จะได้วินวินนะ ไม่งั้นจ้อนก็อยู่งี้แหละไม่ต้องไปแต่งงานมีผัวมีเมียพอดี...
ยายคะ ขอบคุณมากค่ะที่ไม่ถือ (แต่แมวยายน่ารักจริงๆนะคะ) เนี่ยเดี๋ยวหนูรีบปั่นตอนจบเลย อยากเขียนมาก แต่ยังไม่มีเวลาแต่คืนนี้คงนั่งเขียนสบายอารมณ์มาก ตอนห้าทุ่มอากาศกำลังดี บ้านหนูหนาวหน่อยๆและด้วย เห้อๆ ชอบอากาศออทั่มน์แบบนี้จริงๆ@pia-pia  คุณแตงโมมมมมม มาอ่านแล้ว ขอบคุณมากค่ะ สงสัยเราคงชอบสไตล์การเขียนเพลงลูกทุ่ง กับอาร์แอนด์บี คือจริตคงประมาณนี้แน่ๆเลยดูเขียนแนวนี้ถนัดมือกว่าแนวอื่น ....มาลีน่าสงสารมากเลยค่ะตอนแรก คือเราไม่กะจะเขียนให้ยาวหรอก กะเขียนเล่นตอนแซวคุณยายมะลิเฉยๆ แต่พอดีคุณแตงโมเชียร์เลยเขียนเลย ....ฟิกนี้มีผู้ผลักดันเยอะมาก ทั้งคุณยาย คุณเงาะ คุณแตงโม คุณพอลน้อย และคุณปุ้น และคุณปูน เลยออกมาแบบงงๆ ตอนแรกว่าจะสั้นๆให้คาอยู่ที่หยิกอกหักรักคุด พอกลายเป็นฟิก ไอ้เราก็ไม่ชอบเรื่องเศร้าเลยต้อง ดัดแปลงมาลีเช่นนี้แล จะได้ไม่ต้องมีใครเสียใจ และเขียนให้หยิกเลวไปเลย เพราะถ้านิสัยดีเราเขียนเองจะปวดหัวเอง ว่าเออ หล่อนจะแย่งสามีชาวบ้านแล้วนะ หล่อนยังจะทำสุภาพบุุุรุษอีก (เอ๊ะ อ่านแล้วทะแม่ง5555)
@tiny-teacup @doctorblueberry
เห็นอินกะเรา เหอๆๆ ดังนั้นจงมาเวิ่นเว้อด้วยกัน เราชอบเพลงหากรู้สักนิดอะ แต่ไม่เข้ากับเรื่องนี้หรอกนะ เราว่าเข้ากับเชอร์ล็อกโดยรวม เราว่าท่อน
"หากฉันรู้สักนิดว่าเธอรักฉัน บอกกันวันนั้นให้รู้สักหน่อย ว่าดวงใจที่ฉันเฝ้าคอยคงไม่เลื่อนลอยเป็นของใคร" (หยิกเห็นหมอมีเมีย) "เพียงแต่กระซิบ ว่าสุดที่รัก ฉันก็จะมิอาจจากไป" (ฉากสุดท้ายเดอะฟอล ที่หยิกมองหมอที่เศร้าอยู่ตรงหลุมศพ แล้วหยิกก็เดินไป)

#24 By concuben on 2012-10-21 17:46

อร๊ายยยยยย ขอบอกว่าอิจฉาคุณเงาะมากกกกกกก อยากแต่งงานกับหยิก
แค่ในนามก็ได้ คุณเงาะโชคดีเหลือเกิน ลงไปดิ้นๆๆๆๆๆๆ
ตรรกะนังหยิกยังไม่แพ้ใครเหมือนเดิมค่ะคุณมินนี่ ยิ่งเรื่องถมบึง ปลูกตะไคร้ไล่ยุงเนี่ย
คิดไปได้ไกลมากกก ... แกคิดขนาดนั้นได้ยังไง นี่มันทำเพื่อจ้อนชัดๆ แต่อ้อมโลกไปสิบแปดโค้ง
มาลีน่ารักอ่ะค่ะ สงสารนางหน่อยๆ ยังคิดอยู่ว่าคุณมินนี่จะเขี่ยนางออกยังไง
แต่เป็นแบบนี้ก็พอเข้าใจนะคะ วินวินทั้งสองฝ่าย ยินดีด้วยจ่ะหนูมาลี
ตอนนี้หยิกเปิดเกมรุกชัดมาก จ้อนใกล้จนมุมแล้วมั้งคะเนี่ย ตอนหน้าโดนคลุกวงในแหงแซะ
รออ่านตอนจบนะคะ มาปล่อยไวๆน้าาาา แทคเรียกได้เลยค่ะ ยินดีมากๆ
อ้อ.. เราชอบคุณมินนี่เขียนฟีลนี้มากเลย อ่านแล้วบ้านทุ่งๆเว่อร์ แทบจะได้กลิ่นฟางลอยมาแล้ว มันถึงมาก
ปล. เพลงประกอบนี่ไม่ได้ฟังมานานมาก ฮาาา ย้อนวัยสุดๆ
ปล.2 กระโหลกของหยิกให้เป็นกระโหลกควายคาราบาวเลยค่ะคุณมินนี่ เอาแบบบัวลอยมาเอง 555

#22 By PIA on 2012-10-21 14:33

ยืนยัน นอนคุยโทสัยคิกคักยันว่าขำมาก...แล้วไม่ต้องห่วงเรื่องจะเคืองอะไร
ถ้าหยิกไม่ซกมก ไม่หมกเสื้อแล้วใส่ซ้ำไม่เคือง๕๕๕
นี่มันเขียนเข้าแนวประชด ฮาแตกซะขนาดนี้ใครมันจะเคืองลงล่ะนั่นน่ะโถ่ๆๆ

#21 By ยายมะลิ (103.7.57.18|124.121.124.205) on 2012-10-20 21:15

กรี๊ด มาช้าไปหน่อยแต่อ่านแล้วขำมากกกกค่ะ มาลีมีลูกแมวเหมียวและน้าผีขอหวยมันไม่ไหวร๊าววววว หยิกฝังใจมากกก จ้อนก็ซึนได้อีกอะไรอีก (จ้อนหัวใจสาธารณะ ก๊ากกกกก) แต่จ้อนจะปล้ำมาลีทำไมเพื่ออะไร อยากเปลี่ยนใจล่ะสิ ไม่สำเร็จหรอกนะจ้อนนนนนน คัมแบ็กไปหาหยิกเถอะ XD แต่ดูท่าหยิกจะเล่นตัวแล้วสินะ สินะ ได้เวลาการเอาตืนแล้ววว
รอตอนต่อไปอย่างใจจดใจจ่อค่าาา XD

#20 By Idee* on 2012-10-20 16:02

หึย ! ทำไมติดกันเป็นพรืดงี้หละ ตอนพิมพ์ก็วรรคตอนดีนะ เออ ลืมบอกคุณเงาะว่า เราพิมพ์หน้าน้องแซมเมื่อวานก็ไม่ติดอะค่ะไม่รู้ทำไม ขนาดมีไอดีนะ ยังจะหลุด พิมพ์ไปยาวมาก พิมพ์อีกทีได้แค่นิดเดียวเอง เซ็ง...ทำไมเอ็กซ์ทีนชอบหลุด 
@kyomuruna  โอ้ววว กรี๊ดดดดดดดดดดีใจมากค่ะที่ตามมาอ่านเรื่องนี้ด้วย ไม่คิดว่าจะดูเชอร์ล็อกด้วย นึกว่าจะติดกับพี่ทอมแล้วจะไม่เมตตาพี่เบนซะแล้ว แต่นะหนุ่มสองคนนี้น่ารักอะธรรมชาติ ไม่ต้องจัดแจงมากไม่ต้องแอ๊บ ก็น่ารักจริงๆจะเป็นแมน จะแก่แล้วจะอะไรก็น่ารัก (เอ๊ะ อะไร ชมอะไรนัก) ต่อๆ ขอบคุณมากๆค่ะที่ชอบ ดีใจมากที่เม้นท์ทุกอัน เดี๋ยวไปตามเม้นท์ตอบทุกอันค่ะ
@horo  เย่ น้องนัดมาแล้ววววว น้องนัดดดด ดีใจมากที่ขำ เพราะพี่ขำทุกมุข แต่ไม่รู้คนอ่านจะขำอะไรบ้างอะค่ะ ก็เลยเขียนกันไว้ก่อนกลัวหวังมาก ส่วนหยิกเป็นผู้ชายแผนสูงอยู่แล้ว จ้อนก็ไม่โง่นะ แหม ตามหยิกทันจะโง่ได้ไง แต่พอดีซื่อใส ก็เลยโดนหยิกเล่นอยู่เนืองๆ  เหอๆๆๆ ขอบคุณอีกรอบค่าาาา 
@nh2dpun  คุณปันไม่ต้องรีบ ไม่ต้องอ่านก็ได้ เราแท็กไปงั้นแหละเผื่ออยาก แต่ไม่อ่านก็ได้จริงๆนะสาบานได้ เราเป็นพวกฮาร์ดเซลที่เข้าอกเข้าใจคนและไม่งอนไม่งอแงจริงๆค๊ะ ยิ่งคุณปันคุณแตงโมมีธุระปะปังมีหรือเราจะไม่เข้าใจ open-mounthed smile ว่าแต่มีฟิกไรอีกเรียกเราไปอ่านได้เสมอนะคะ อยากอ่านอีก 

#19 By concuben on 2012-10-20 13:57

/ลอยตามแท็คมา ไม่ได้แวะเข้าไปดูที่บอร์ดเลย แต่จะอ่านแน่ๆ ครับ แค่ยังไม่ใช่ตอนนี้TwT

#18 By FIEPun on 2012-10-20 13:50

@ยายมะลิ….ขอบคุณมากค่ะคุณยาย เอาจริงๆนะหนูคำนวนไม่ถูกจริงๆว่าตอนไหนจะขำไม่ขำ เพราะหนูเขียนทุกอย่างที่หนูขำ และแต่ละคนก็แปลกดีนะขำไม่เหมือนกันซักอย่าง เลยเขียนไว้ก่อนกลัวหวังมากแล้วจะไม่สนุกอะค่ะ ขอบคุณคุณยายมากค่ะที่ให้กำเนิดฟิกนี้ เอาจริงๆนะไม่มียาย ไม่มีเรื่องนี้แน่นอน !!!!! แถมคุณยายตามอ่านอีกอะ ดีใจมาก เหมือนเจอไอด้อลเลยค่ะ
@คุณเงาะ ดีใจมากกกกกกก ที่คุณเงาะไม่รังเกียจบทคุณเงาะสาวไฮโซ ตอนแรกเราก็คิดเหมือนกันว่าจะเพลย์เซฟเอาคุณเงาะไปเล่นเป็นลูกมือพี่ไม้ จะได้ไม่ทำให้ระคายถ้าไม่ชอบบทอะไรแบบนี้ แล้วจะถามก็ไม่ได้นะ เพราะเดี๋ยวสปอยพล็อต ตื่นเต้นกันไปกลัวคุณเงาะไม่ชอบ แต่พอรู้ว่าคุณเงาะชอบ เราหละเป็นปลื้มค่ะ… น่าน ขอบคุณที่ร้ากกกันนน แต่คุณขวัญใจกว้างเป็นแม่น้ำ ไม่ว่าไรหรอก 555 เรายิ่งโสดๆว่างๆโดนหลอกอยู่ด้วย … น่าสงสารมั้ย ?? เออ เรื่องขำไม่ขำอะค่ะ ทำไมมันคำนวณยากจัง คือเราเขียนเองก็ขำหมดอะค่ะ เราดีใจมากกกกกที่ออกมาแล้วคนขำ เพราะอยากให้คนสนุกกับที่เราสนุกไปด้วย เราคิดเหมือนคุณเงาะเลยนะเลยคิดว่าจะไม่ขำ เพราะว่าคนน่าจะชินกับหยิก จะรำคาญหยิกมั้ยที่หยิกเป็นแบบนี้
เรื่องจ้อนเป็นลูกแมวเหมียว ก็นะ เราก็ติดตามคุณรีพเพอร์ เหมือนทุกๆคนที่บูชานาง นางตลกอะ ให้จอห์นเป็นแมวเหมียว (จริงๆก็คนอื่นลืออยู่แล้วเนอะไม่ใช่นางคนเดียว นางเป็นเจ้าของเร้ดแพ้นท์สต่างหาก)
คุณเงาะใจดีมากที่ให้เราเอาไปเล่นได้ จริงๆเราก็เล่นคุณยายมะลิไปแล้วหลายอย่างหลายสิ่งโดยไม่ถามยายเลยอะค่ะ (กราบขอโทษคุณยายด้วย) แต่คุณยายใจดีเลยไม่ว่าอะไรเลย แถมอ่านอีก เป็นพระคุณอย่างสูง
เรื่องน้าผี ต้องพระโอรสเท่านั้นนะคะถึงจะมีสิทธิ์คุยกับน้าผีในถ้ำ แล้วน้าผีต้องเป็นเพื่อนกับพระโอรส เว็นฮีเซย์เฟรนด์ เพราะบทจะออกจากถ้ำ ไปคบคนอื่น พระโอรสก็ทำ เลยคิดว่า Mr.Skull ควรเป็นน้าผีสุดแล้ว ส่วนหยิกเหมือนเคะ ก็นะเราสมาคมหยิกเมะราชินีหมอเคะทหารพรานและโคถึกคึกพิโรธแห่งประเทศไทยนี่เนอะ (จริงๆหยิกมันก็นะ สะดีดสะดิ้งกิงก่องแก้วจะตาย แต่อย่างไรเราก็เชื่อมันว่าหยิกเป็นเมะ…เลยเขียนออกมาฉะนี้) 
ยิ่งฟังเพลงยิ่งดีใจ เพราะว่า แสดงว่าคุณเงาะต้องรู้สึกดีกับฟิกเราจริงๆ ไม่งั้นคงไม่พูดงี้หรอก ....แล้วเราก็ดีใจมากกกกกก ที่คนชอบฟิกเรา กรี๊ดดดด (ไม่รู้จะเขียนออกมายังไงว่าดีใจมากอะ เขียนได้แบบนี้ ประดิษฐ์คำพูดมากก็ดูไม่จริงใจเนอะ เพราะมันไม่ใช่ฟิก) เอาเป็นว่าเราดีใจมากหงะ จริงๆนะ จะร้องไห้ ...ที่คุณเงาะชอบ ทั้งเรื่อง ทั้งบทเลย ...ตอนหน้าก็ไม่ช้าไม่นานแล้วค่ะที่จะออก เย่ เย่

#17 By concuben on 2012-10-20 13:49

@moxiefinkle @pia-pia @nh2dpun @Idee* อ๊ะมาอ่านหยิกยโสธรตอนสี่กันเหอะ ...ไม่ใช่ไรนะ ที่กล้าแท็กเพราะมีหนูทดลองมาลองอ่านแล้วบอกว่าโอเคเหอๆ
แต่ทราบว่าไม่ว่างห้ะ โดยเฉพาะคุณแตงโม ไม่เป็นไรนะคะ เรียกเฉยๆอะ อ่านเมื่อไหร่ก็ได้ ไม่ต้องรีบ ทำไรทำไป ไม่งอนไม่น้อยใจ ไม่อ่านเลยก็ได้จ้ะ ...บอกเฉยๆจริงๆสาบานได้เพราะเห็นเคยอ่านสามตอนแรกมาก่อน และตอนหน้าจะจบแล้ว และกำลังจะออกมาคร่ะ

#16 By concuben on 2012-10-20 13:28

กรี๊สสสสสสสสสสสสสสสสสสส 555555555
หนูหยิกกับจ้อนสุดยอดค่ะ!!! ฮาาาาาาา
หยิกเอ้ยย จะแกล้งอะไรจ้อนอีกล่ะนิ? แหม เห็นจะชอบทำอะไรแบบนี้เรื่อยนะ 555
แอบสงสารจ้อนเล็กๆ 55555 ไม่รู้ว่าจะเป็นยังไงต่อไป
ชอบฟิคมากมายเลยค่ะ >< ขอบคุณมากเลยนะคะ!!
แฮ่... จะรออ่านตอนต่อไปเน้อ /////

#14 By Kyomu_Nana on 2012-10-20 01:38

โอ้ย กรี้ดดดด ตัวเอง
จิงๆนะ วันนี้เหนื้อย เหนื่อย ว่าจะไม่เล่นเน็ตแล้ว แต่เปิดมาเจอเรื่องนี้ แล้วกรี้ดดดด ถึงเหนื่อย ถึงง่วงขนาดไหน ก้อต้องมาตอบให้ได้

รักคุณมินนี่ มั่กมาก นี่ถ้าเราไม่ได้ยกตำแหน่งเบอร์หนึ่งให้คุณขวัญไปแล้ว เราจะรักคุณมินนี่แล้วนะ (ช่วงนี้คุณขวัญไปจีน เดี๋ยวแอบหนีมากิ๊กตัวเองดีก่า)
ขอบอกว่ามันคุ้มค่าสมกับที่คั้นออกมาเลยค่ะ ขำจะบ้าอยู่แล้ว เราอ่านตอนอยู่ในออฟฟิศ ระหว่างทางกลับบ้านนี่คิดถึงตอนขำๆ แล้วแอบนั่งยิ้มคนเดียว อย่างกะคนบ้า (รถกระจกใสอีกตังหาก คันข้างๆ คงนึกว่าอีนี่เป็นบ้าอะไร) เราว่าตอนนี้ขำกว่าสามตอนแรกอีกง่ะ แปลกมาก ทั้งๆที่น่าจะชินกับหยิกแบบนี้แล้ว น่าจะเฉย ไม่ขำแล้ว แต่มันดันขำมากขึ้น

- จะไปดูแมวเหมียวของมาลี ฮ่า ฮ่า จ้อนกลายเป็นแมวเหมียวไปแล้ว


- สัตว์ทั้งหลายที่เป็นสุข จงมาเป็นทุกข์ร่วมกะกู!!! – หยิกได้อีก

- นอนโลงสะเดาะเคราะห์เอาน้ำมะพร้าวล้างหน้าอมตังก็แล้ว – ลงไปกลิ้งกับหยิกอมตัง


- ถุงก๊อบแก๊บต้องลม

- หากวันใด ที่แสงทองของชีวิตผ่านนน – จะแกล้งกันไปถึงไหน ขำจะแย่อยู่แล้ว

- ระงับแผนแย่งผัวชาวบ้านไว้ก่อน – หยิก แกเป็นเมะที่เคะมาก จิงๆนะตั้งแต่ งอนโน้น นี่ ขี่จักรยานไปแช่งคนโน้น นี่ไป แบบหยิก แกเคะมาก

- พนมมือพูดรัวเบาเหมือนนาครอปลงผมจนมาลีเกือบเผลอเอากรรไกรมาช่วยเล็ม – ฮาอ่ะ ตายละ มาลีแฟนเงาะนี่ก้อฮาได้อีก

- สุพรรณหงส์ทรงภู่ห้อย – บ้าที่สุด ๕๕๕๕

แล้วสุดท้าย ก้อต้องขอบคุณคุณมินนี่มากกกกกกก เราชอบมาก แล้วก้อเห็นใจคุณมินนี่มากเลยอ่ะ ว่าคงเขียนยาก พล็อตมีไว้ดีๆ อยู่มีอีนี่มาขอเล่นด้วย จะเขียนยังไงให้ไม่เสียเรื่อง และดารา(ไม่ได้)รับเชิญพอใจ ตอนแรกเลยเราแอบคิดว่าเราจะได้เป็นเด็กเสิรฟ์ร้านบะหมี่ หรือไม่งั้นก้ออีสาวท้ายสวน ปั่นจักรยานดาวจระเข้ กระดิ่งติดภู่สีชมพู อะไรประมาณนั้น แต่นี่ ตัวเอง เขียนเราเป็นสาวสังคมชั้นสูง โอ้ย พลิกล็อค เหนือความคาดหมาย ดีใจด้วย ชีวิตปกติเป็นสาวสังคมชั้นต่ำอ่ะ มาเล่นเรื่องนี้ได้อัพเกรด อิอิ ขอย้ำอีกทีว่าชอบมาก แถมหยิกยังจะเอาเราเป็นตัวล่อจ้อนอีก โอ้ย ชอบยกกำลังสอง ขอบคุณมากกกกกกกอีกทีค่ะ ตอนหน้าเล่นเงาะได้เต็มทีเลยนะคะ จะบ้า จะบอ ยังไงก้อได้ ให้ไปคุยกับน้าผีก้อได้นะ (พูดถึงน้าผีแล้วนึกถึงพวก ละครจักรๆ วงศ์ๆ ตอนเช้าๆ ช่องเจ็ดจัง มีใช่ไหมคะ น้าผี เนี่ย เราว่าเราจำได้นะ)

ฝากเพลงนี้แทนคำขอบคุณ http://www.youtube.com/watch?v=6TMIcsYEdpk&feature=related
You've already won me over in spite of me
Don't be alarmed if I fall head over feet
And dont be surprised if I love you for all that you are
I couldn't help it
It's all your fault (ย้ำประโยคนี้หลายๆที)

#13 By เงาะแงะ (103.7.57.18|124.122.115.239) on 2012-10-20 01:05

เฮลโหล เทสๆ ทำไมโพส์ทไม่ได้ซักที โมโหแล้วนะ

#12 By เงาะแงะ (103.7.57.18|124.122.115.239) on 2012-10-20 01:02

เหยดดดดดดดดด
เล่นงี้เลยเรอะหยิ๊กกกก  โอยย เข้มค่ะ เรื่องเข้มขึ้นแล้ว
มาลีก็จิตใจงามแท้
เพลงหนี้รักนี่ก็ได้ฟีลจริงจริ๊งงงง
ฮาอีกแล้วค่ะพี่ ชอบๆ
- คนอย่างข้าต้องเป็นคำตอบอัตนัยเท่านั้น
- สัพเพสัตตา สัตว์ทั้งหลายที่เป็นสุข จงมาเป็นทุกข์ร่วมกะกู!!!
- รางวัลสุพรรณหงส์ทรงภู่ห้อย
กร๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก cry cry cry

#11 By HoRo ... ll on 2012-10-19 23:32

ไม่ขำอีกแล้ว..แต่อ่านแระหัวเราะจนเหนื่อยอ่ะ
ช่างหามุขแสปสันต์สุดขีดจะดีดดิ้นจริงๆ...
นู๋เงาะก็มาอีก โอย...นี่ปวดหัวความดันขึ้นอยู่นะเนี่ย...
มุขปักตะใคร้นี่อย่างฮา...โยงไปทะเลทรายกลายเป็นชีค...ไม่ค่อยแดรกอะไรอยู่แล้ว...ยายจาบร้า...
แถมคำตอบอัตนัย..เท่านั้นด้วย..ช่างเป็นอิหยิกซะจริงๆอ่ะนะ...
ขำกว่าฟิคฝรั่งที่อ่านมาทั้งโลกเลยอ่ะมินนี่...

#10 By ยายมะลิ (103.7.57.18|115.87.32.238) on 2012-10-19 23:13

@silverwhite @doctorblueberry เนื้อความคล้ายๆกันผนวกเลยเนอะ ขอบคุณมากๆค่าที่ขำ อ่านเม้นท์ทุกคนที่มาอ่านทีไรจิตใจพองฟูมาก มีความซู้กมีความสุข จริงๆนะ เหมือนที่คุณ dr blueberry ว่าไว้ เมหือนเวิ่นเว้อ แต่ก็จากใจจริงเหมือนกันค่ะ...จริงๆมาลีจะสนับสนุนแต่แรกแล้วหละ แต่พอดีหยิกไม่ยอมมอง มัวแต่รังเกียจดูถูกอกหักรักคุด แล้วตอนแรกจะเขียนชี้คล็อกตุลาอะค่ะ แต่พอดีมันมาเปิดเรื่องนี้ซะงั้นเลยให้หยิกอยากเป็นชี้คไปก่อนนะเอ็ง ชี้คขายเสปรย์ตะไคร้ไล่ยุงนี่แหละ 555 เรื่องคุณเงาะตอนแรกก็คิดหลายตลบว่าจะให้คุณเงาะเป็นอะไรดีน้า แล้วในที่สุดก็มาลงตรงนี้แหละค่ะ....เลิศศศศศมะ ฮี่ๆ ต้องรอคุณเงาะมาตอบ
@littlepaul เอ๊ะทำไมไม่ติด เม้นท์ไม่ติดอ่า มีแอ็คเค้านท์ใช่มั้ยคะ มีนินา งง ไม่เป็นไร เราดีใจมากเลยค่ะ ดีใจมากกกกที่ชอบจริงๆนะคะ แล้วก้ดีใจด้วยที่จะอ่านซ้ำ ดีใจ๊ดีใจ ขอบคุณมากกกที่อ่านที่ชมที่ติดตามค่ะ เนี่ยยตอนนี้กำลัจะกลับบ้านไปเขียนตอนจบเลยค่ะ 
เนอะ ก็ในเมื่อเป็นกำนัน ก็ต้องเป็นหัวหน้าหมู่บ้านสินะ เหอๆๆๆ

#9 By concuben on 2012-10-19 20:12

คุณมินนี่คะ

อยากจะบอกว่า คุณแต่งได้แบบเข้าถึงความเป็นหยิกกับจอห์นทั้งในซีรี่ย์และโฮล์มกับวัตสัน ตามในนิยายเลยค่ะ ฮามากด้วย แถมเป็นบรรยากาศหยิกยโสธรพอดี๊ พอดีเลยค่ะ
คิดได้ไงmoo6 55555

รออ่านตอนจบอยู่นะคะ
เดี๋ยวต้องไปอ่านใหม่ตั้งแต่ตอนแรก
ขอบคุณค่ะ. You make my day.

#8 By littlepaul (103.7.57.18|115.67.102.239) on 2012-10-19 19:32

อ่านแล้วยังตลกนะคะคุณมินนี่ ตลกหยิกมันอ่ะค่ะ
อะไรของมันเนี่ย เพ้อนะ แต่เพ้อพกเพราะจ้อนแบบนี้ โอเคเลยเราชอบ ฮ่าๆๆๆๆๆ ตลกตอนที่ขับเคียวเคี้ยวฟันมาตลอดทางที่กลับมาบ้านจ้อนมากมายอ่ะค่ะ ยิ่งไอ้ตรงที่ว่า กูจะเป็นชี้ค โฮกกกก อ่านแล้วขำมากกกกก อยากเห็นหยิกมันเป็นชี้คจับจ้อนมาทรมานจริงๆสิพับเผื่อย

ส่วนมาลี เอิ่ม นี่ตกลงแม่จะถวายผัวให้เค้าจริงๆเหรอออออ
ได้ใจมากนังมาลีเอ้ยยยย แต่จ้อนอ่ะ ซึนอ่ะ ซึน เรื่องนี้จ้อนซึนอ่ะค่ะ ได้อารมณ์อีกแบบมากมายทุกทีจะมีแต่อารมณ์หยิกมันซึน แต่จ้อนซึนแบบน่ารักน่าหยิกน่าฟัดมาก มีขงมีเขิน
แต่กรี๊ดดดดดดดดดดดด คุณเงาะว์ว์ว์ (ใส่ตัว ว เพื่อเพิ่มเสียงเอ็คโค่ เอิ๊กกกกก)  กรี๊ดดดด หยิกอ้ะ หยิกมีแผนอารายยยยย ถึงได้ไปโกหกจ้อนแบบนั้น ต้องติดตามตอนต่อไป ว่าแต่แฟนสาวผู้สูงศักดิ์ของนังมาลีคือคุณเงาะนี่เอง พล็อตเก๋กู๊ดมากๆค่ะ
รออ่านทั้งสองเรื่องเลยนะคะ ชอบมากกกกก เป็นกำลังใจให้คุณมินนี่เขียนง่าย เขียนคล่องนะคะ แล้วก็ที่ป่วยอยู่ก็ขอให้หายไวๆนะคะ ^^

#7 By PurE on 2012-10-19 17:00

กรี๊ดดดดดดดดด  มาแล้ววววว มาแล้ว มาแล้ว มาแล้ว

ฮาจริง อะไรจริงค่ะ โอ๊ย หยิกนะหยิก มึนตัวจริง ออกอาการอกหักแล้วเบลอนะเนี่ย เพ้อถึงจ้อน จะเป็นชีค ยังมีจับไม้จับมือ เจ้ามารยา เนียนซึ่งๆหน้าอีกกกกก ต๊ายตาย
มาลีก็เหลือเกิ๊นนนน ให้ใจเลยจ้ะ แหม ทำตัวเป็นผู้สนับสนุนที่ดีอย่างนี้ตั้งแต่แรกก็โอไปแล้ว กร๊ากกกก 5555
แอบเซอร์ไพรซ์ตอนแรกเห็นชื่อคุณเงาะ หยิกแอ๊บให้เป็นว่าที่เจ้าสาวเลยนะคะเนี่ย  
รอคอยตอนต่อไปค่ะ

#6 By fahmai on 2012-10-19 16:10

@queen-ash เย่ ดีใจจังเลยที่หนูชอบ พี่ดีใจ๊ดีใจ เพราะเขียนเนี่ย อยากเห็นคนอ่านมีความสุขจริงๆนะ (ไมได้เวอร์นะคิดงี้จริงๆ) เย่ ตั้งใจเขียนมากๆค่ะ ตั้งใจกว่าตอนอ่านหนังสือสอบอีกนะเนี่ย ...แล้วก็เม้นท์ทั้งตรงนี้ทั้งใน Tumblr ขอบคุณอีกทีนะคะ ขอบคุณมากจริงๆ Best Friend เนี่ยยังเดินคิดอยู่เลยว่าจะเขียนยังไงต่อดี แต่โครงวางไว้แล้วค่ะ...ดีใจที่ติดตามทั้งสองเรื่องค่ะ (ดีใจที่อ่านฟิกอเวนเจอร์ด้วย)
@tiny-teacup  เนี่ยเราไม่รู้ทำไมฟังเพลงลูกทุ่งลูกกรุงทุกยุคสมัย แต่ทำไมไม่รู้เพลงนี้เรานึกถึงคนวัยนี้จริงๆนะคะ และก็รู้สึกดี ที่คุณอ่านแล้วอินกับเพลงด้วย เราหละอินมาก(ถึงได้เอามาเปิดเอามาลง) จริงๆมีอีกเพลงนะคะ Like a Virgin เวอร์ชั่น Vince Kidd สำหรับจ้อน/จอห์น เลยทีเดียวค่ะ แบบว่าผ่านมาก็มากคน มากท่า มากที่ แต่เจอเธอเหมือนซิงอีกครั้ง อ๊ายยย (เวอร์ชั่นมาดอนน่าดูแกร่งกล้าท้าทุกสิ่งไปหน่อยที่จะเป็นจอห์น แต่จริงๆเราชอบทั้งสองเวอร์ชั่นนะ)

#5 By concuben on 2012-10-19 12:18

ท่ามกลางเนื้อหาชวนหวามใจวัยกลางคน...
วัยกลางคน...
วัยกลางคน........
ฉึกกก 555 โอ๊ย แทงใจมากค่ะ 
อ่านตอนนี้ไปแอบเขินไป ยิ้มไป ปวดใจไป โอ๊ยยยย
จ้อนคะ รู้ตัวซักทีเถอะค่ะ
จิกหมอนรอลุ้นตอนหน้า หยิกอ๊ะะะะะ 
*ลูปหนี้รักอย่างต่อเนื่อง*
ปล.ทุกครั้งที่ฟิคมีเพลงประกอบ เราจะเป็นแบบนี้ค่ะ
ลูปในยูทูบ > ก๊าวใจ >หาโหลด >โยนลงไอพอด
>ฟังด้วยใบหน้ากรุ้มกริ่ม open-mounthed smile open-mounthed smile 

#4 By Tiny Raindrops on 2012-10-19 11:38

อร๊ากกกกกกกกกกกกกกกก รอมานานนนน //อ่านฉบับนี้ทีไร ต้องแบบว่า อ่านไปอมยิ้มไปเหมือนคนบ้าเลยค่ะ >< พี่มินนี่แต่งเก่งมากอ้ะ ฝีมือไม่ตกเลยจริงๆ
ปล.รอ best friend ใจจะขาดแล้วว พี่มินนี่สู้ๆ พี่มินนี่บันซายยย

#3 By AiiSha_[HeriSY] on 2012-10-19 11:11

@camillabatch เย่ น้องมีมี่มาอ่านคนแรกเลย กรี๊ดดด

#2 By concuben on 2012-10-19 09:06

กี๊ซซซซซ มาแล้ววววว   คุณภาพผ่าน QC [Queens of Cumber] เหมือนเช่นเคยนะฮ๊า แถมเข้มข้นขึ้นโด้ย 555

#1 By Batchboy's Lady on 2012-10-19 01:20