BBC Sherlock AU Fanfiction

Sherlock /John

 

หกตอนจบ อยู่นี่หมดค่ะ http://concuben.exteen.com/fic-sherlock

 

ใครรอน้องเชอร์ลีนอยู่ จริงๆเขียนเสร็จแล้วหละค่ะตอนหน้า เอ็มวีคุณเงาะก็ทำให้เสร็จแล้ว แต่ด๊านนนนเรียบเรียงไม่เสร็จสักที ส่วนเรื่องนี้เร็วเพราะมันสั้นๆ

ผสมเครียดกับชีวิตมาก เลยออกมาแบบนี้แหละจ้า 

 

นี่ๆ รุปประกอบใหม่ค่ะ จากคุณปุ้ย mollis ขอบคุณมากค่า น่ารักมากๆๆๆๆ เลยค่ะ


 

 - - - --  -  - ---  - - - -- -  

 

ย่ำค่ำเหยียบสองทุ่มเข้าไปแล้ว ยายก็แต่งตัวออกไปดูวงสตริง… ค่ำนี้มีแต่หยิกเท่านั้นมั้งที่อยู่บ้าน เขาอาบน้ำเสร็จ เอาหวีซี่ห่างๆ ชุบแป้งแป้งพม่าแทนดินสอพอง มาประหมุน ประหมุน ให้เป็นรูปเหมือนดอกไม้ไฟบนแก้ม …เพราะตัวเขาขาวเป็นแตงร่มใบขนาดนั้นเลยต้องใช้แป้งสีเข้มถึงจะเห็น

 

อากาศเย็นสบาย ลมพัดกำลังดี หยิกนอนนิ่งอยู่บนเปลยวนใต้ถุนเรือน แต่ค่ำนี้เขาเปลี่ยนทิศนอนหันหลังให้งานวัด ... เขาจะได้ไม่ต้องนึกว่าป่านนี้จ้อนกับเมียกำลังเที่ยวดูอะไร เล่นอะไรกันอยู่  หยิกรู้สึกเย็นหน่อยๆเลยเอาผ้าขาวม้ามาห่มอก ส่วนตาก็มองเหม่อลอยไปยังแสงสว่างลิบๆอีกเวิ้งทุ่งที่มาจากป้ายไฟร้านลาบ…

 

 วิทยุที่หยิกเปิดคลอเพื่อตัดเสียงจากงานวัดก็ดันเปิดเพลง “รักสลายดอกฝ้ายบาน” ทำร้ายจิตใจหยิกจนต้องเอาท้ากดปิดอย่างทุลักทุเล เกร็งไปถึงอุ้งเชิงกราน แต่หยิกก็ขี้เกียจลุก ….จะกระชับก็คราวนี้แหละ....

 

หยิกยังไม่หายปวดร้าว แต่ก็อยากนอนบนเปล ไม่อยากจะลุก เพราะเวลาอกหัก ร่างกายมันจะป้อแป้ เขาเลยคว้าขลุ่ยเพียงออมาเป่าแทนการสีซอที่เขาเก่งนักเก่งหนา เขาเป่าเพลงนกขมิ้นไปสักพักก่อนจะรู้สึกเศร้า เลยวางขลุ่ยลงบนอกอย่างเซ็งๆ

 

“เฮ้ย…หยิก” พอได้ยินเสียงจ้อนตะโกนเรียก หยิกก็ลุกขึ้นนั่งแล้วหันหลังไปตามเสียง

 

“เรียกข้าทำไม เอ็งไม่ไปงานวัดกับเมียเอ็งเหรอ” หยิกถามอย่างไร้เรี่ยวแรง

 

“เมียข้าเหนื่อย อยากนอน…” จ้อนตอบ แล้วมาหย่อนก้นนั่งลงบนเปลด้านปลายเท้าหยิก หัวบังป้ายไฟร้านลาบพอดี …ก่อนหยิกจะชักเท้าออกจ้อนก็คว้าขาหยิกไว้หนึ่งข้างแล้วเอาไปวางบนตัก …บริเวณที่หยิกใฝ่ฝันมาตลอดแปดเดือนว่าอยากจะเอาหัวไปหนุนขณะดูควายที่เลี้ยงไว้กำลังกินหญ้าเมื่อวัยเกษียณ

 

“จะได้ไม่เมื่อยไง” จ้อนอธิบายอย่างอ่อนโยนเหมือนเคยแล้วยิ้มให้หยิก..."หยุดเป่าทำไมวะ เอ็งนี่เป็นคนหรือเปล่าวะ เอ็งเก่งตั้งหลายอย่าง ขลุ่ยเอ็งก็เหลือกิน ทางซอเอ็งก็ชั้นครู..." จ้อนชมอย่างจริงใจ และจ้อนก็เป็นคนเดียวที่ชมหยิกทุกครั้ง ไม่ว่าหยิกจะทำอะไรดีๆ ไม่ว่าจะสีซอ เป่าขลุ่ย อนุมานผลไปหาเหตุ เหตุไปหาผล สาระแนสอดรู้เรื่องชาวบ้านยังไงจ้อนก็ไม่เคยตำหนิมีแต่ชมจนชวนตัวลอยด้วยความจริงใจทั้งนั้น

"ทำเป็นรู้ดีวะจ้อน...เอ็งสีซอเป็นเหรอ ถึงบอกว่างานข้ามันชั้นครู" 

 

“แหม...หมอกับทหารไม่ใช่ลิงค่างนะโว้ย รู้ว่าอะไรสวยอะไรเพราะเหมือนเอ็งนั่นแหละ....เออ....ถ้าไม่อยากไปงานวัด ก็ไปนั่งเล่นบ้านพักข้ามั้ยวะ” จ้อนชวน

 

หยิกยิ้มแล้วถอนหายใจเบาๆ...

"ดึกแล้ว…ไม่มีสามล้อแล้วนะ มีแต่จักรยานข้า...เอ็งจะซ้อนมั้ย"

-           -     -     -    -    -    -   -

หยิกขี่จักรยานแล้วให้จ้อนซ้อน ไปตามทางเข้าบ้านพักทหาร วันนี้มีเมียมาขับรถรับส่งแล้วจักรยานของเขาจะมีความหมายอะไรอีก หยิกคิดแล้วก็มือไม้อ่อนจนจักรยานเกือบลงข้างทางหลายที แต่ก็ประคับประคองให้มาถึงจนได้

 

“เอ็งเป็นไรวะหยิก ตาแดงๆ” จ้อนถาม

 

“ไม่เป็นไร ผงเข้าตาหนะ” หยิกตอบไปมั่วซั่ว แต่จ้อนก็ทำท่าเหมือนจะเชื่อง่ายดาย นั่นทำให้หยิกเสียใจหนักกว่าเก่า เพราะถ้าแคร์กันจริงๆ ทำไมจะไม่รู้ว่าเขาจำบทหนังกางแปลงมาโกหกหน้าด้านๆ

เอ็งอยากได้อะไรก็หยิบเอานะในตู้เย็นข้า” จ้อนบอกพร้อมไปหยิบกระติกน้ำแข็งหลังบ้าน

 

หยิกก้มลงเปิดตู้เย็นหลังเล็กๆสูงแค่เข่าของจ้อน “นี่มันตู้ในบ้านโสนน้อยหรือไงวะน่ะ” หยิกหัวเราะกับตัวเอง แต่ก็สะดุด เพราะเจอมาลัยที่ร้อยไม่เสร็จ มีมะลิประมาณครึ่งคืบอยู่คาเข็ม

 

มาลีคงจะร้อยให้จ้อนไปไหว้พระ หยิกแทบเก็บอาการไม่อยู่ มือไม้สั่น

 

เมื่อก่อนตอนอยู่บ้านยายมะลิด้วยกัน หยิกชอบหลอกใช้จ้อนทำนั่นทำนี่ให้ ตั้งแต่รองน้ำฝนไปจนตำส้มตำให้กิน แต่มีสิ่งหนึ่งที่เขาทำให้จ้อนด้วยความเต็มใจเสมอ…

 

คือการเก็บบัวในบึงมาให้จ้อนทุกวันพระ หยิกนึกถึงคืนวันแสนสุข ที่จ้อนจะชี้ดอกบัวอยู่ริมฝั่งแล้วเขาก็ลุยน้ำไปเด็ดให้ เพราะกลางบึงน้ำลึกเท่าจมูก ถ้าจ้อนลงมาคงมิดหัวพอดี เสี่ยงก็เสี่ยง บัวก็ไม่ได้…

 

แม้หยิกจะตื่นสาย อายทำกิน หมิ่นเงินน้อย คอยปริศนา แต่ทุกวันพระ ไม่ว่าจะง่วงแค่ไหน หรือแม้จะมีข่าวว่าจระเข้หลุดจากฟาร์ม หยิกจะตื่นเช้าลุยน้ำลงไปเก็บเสมอก็เพื่อจ้อน เขาอดนึกถึงเมื่อครั้งก่อนที่เขายังไม่รู้ใจตัวเองไม่ได้  ช่วงก่อนจะเกิดเรื่องไม่นานเขากับจ้อนได้เข้าไปกราบพระประธานในโบสถ์ด้วยกัน คราวนั้นเขาเกิดใจไม่ดี จากไม่เคยอธิษฐานเลยอธิษฐานเสียยาว จริงๆก็ไม่มีอะไรหรอก ประโยคเดิมๆนั่นแหละ แต่วนประมาณยี่สิบกว่ารอบ…หยิกขอให้เขากับจ้อนอยู่ด้วยกันไปนานๆ อย่าให้มีอะไรมาพรากมาแยกเขากับจ้อนไปจากกันเลย

 

“เอ็งขออะไรวะ ยาวจัง”

 หยิกลืมตามาเห็นจ้อนตาโตมองเขาอย่างสงสัย คงเพราะเขาไม่ค่อยได้ขออะไร หยิกก็ไม่อยากจะบอกว่าตอนนั้นเกิดใจหายขึ้นมาแบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ย กลัวจ้อนจะกลุ้มเลยคิดมุขพูดไปงั้นๆจ้อนจะได้เลิกถาม…

 

“ขอให้ได้เป็นผัวเอ็งชาติหน้าไง”

 

จ้อนเหมือนจะตกใจเพราะสะดุ้งนิดหน่อย “เอ็งนี่ชอบพูดเล่นเรื่อย"

 แต่อีกไม่กี่อึดใจ จ้อนก็ยิ้มออกมารับมุข

"…แต่เอ็งขอยาวขนาดนี้…คงไม่ได้ขอเป็นผัวข้าคนเดียวหรอก …ขอเป็นผัวใครนักหละ เอ็งจะเอาเมียซักกี่คนกัน”

 

อยู่ๆหยิกก็อารมณ์ดี ลืมที่ใจหายเมื่อกี๊ไปซะสนิท…สงสัยไหว้พระคงจะดีจริงอย่างคนเขาว่า

“อืมม มีกี่คนดีว้า” หยิกทำหน้าทะเล้น กลอกตาทำท่านึกไปมา จริงๆสีหน้านี้นอกจากจ้อนคงไม่มีทางได้เห็น แล้วก็เป็นครั้งแรกที่เขาทำสีหน้าแบบนี้เลยในชีวิต

 

“นี่หยิก... ถ้าข้าเป็นผู้หญิงนะ…ข้าไม่เอาหรอกผู้ชายมากรักหนะ” จ้อนดูชักอิน หยิกเลยนึกครึ้มทำหน้าสลักสำคัญ แล้วพูดด้วยเสียงจริงจังว่า…

 

 

“งั้นเอ็งก็อธิษฐานให้ข้ารักเอ็งคนเดียวสิ"   

 

 

ณ ตอนนั้น หยิกไม่รู้ว่าตัวเองทำสีหน้าแบบไหน จ้อนถึงหุบยิ้ม กลืนน้ำลายหนึ่งทีเหมือนฝืดคอหรืออะไรสักอย่าง หยิกก็เลยพาลอึกอักไปด้วย

 

“กลับบ้านกันเหอะหยิก จวนสายแล้วหละหวะ… เดี๋ยวข้าไปทำงานไม่ทัน คนเจ็บเยอะแยะ หมอก็มีคนเดียว” จ้อนหน้าเสีย แล้วทั้งสองก็กราบลาพระประธาน หยอดตู้ค่าน้ำค่าไฟวัดคนละสิบบาทแล้วรีบออกจากโบสถ์ตรงดิ่งกลับ 221ชั้นบน แต่คนละห้อง

 

 อืม…วันนี้มีคนร้อยมาลัยให้แล้วสินะ…หยิกจำเป็นจะต้องออกจากโลกแห่งความฝัน และอดีต…

 

 ดอกบัวของข้าคงหมดความหมาย…

 

ลาก่อน….

 

หยิกอำลาดอกบัวกับบึงน้ำท้ายหมู่บ้านในใจอย่างเศร้าๆ

วินาทีนี้หยิกเกลียดเรือทุกลำ ท่าน้ำทุกท่า ดอกบัวทุกดอก ....หยิกคิดอาฆาตว่าเดี๋ยวจะเขียนจดหมายไปบอกให้ อบต. ถมบึงแม่งให้หมด ถ้ากูไม่ได้เด็ด พวกมึงก็อย่าเด็ดอย่าดมอย่าแดกดอกใบก้านกิ่งบัวกันอีกเลย!!!

 

 

จ้อนถือแก้วน้ำมาจากหลังบ้านแล้วรินน้ำผสมอุทัยทิพย์ใส่แก้ว

 

 “เอ็งรอดมาได้ไงวะ…” จ้อนถามอย่างสงสัย

 

“ข้าเบื่อหวะ เอ็งก็เหมือนคนอื่นนั่นแหละ เคยสังเกตสังกาอะไรมั้ย คิดเอาเองสิอย่ามัวมาถามข้า” หยิกหงุดหงิดเพราะพาลไปรวมกับตอนที่จ้อนเชื่อที่เขาพูดว่าตาแดงเพราะผงเข้าตา...

 

ใช่ซี้ ข้ามันไม่สำคัญ เอ็งเลยไม่รู้อะไรของข้าเลย....

 

วันนั้น วันที่หยิกกับจิมจะวัดกัน จิมในคราบพระเอกลิเกที่ชื่อพ่อประจิม ตอนที่เขาเดินเข้าไปนั่งในโรงลิเก…อยู่ๆแทนที่จะเล่นลิเก พ่อพระเอกลิเกชื่อดังก็ดันร้องเพลงเทพธิดาผ้าซิ่นนัดเขาโต้งๆ  สาวก็กรี๊ดกันใหญ่ เพราะสาวที่นี่ก็ใส่ผ้าซิ่นแล้วก็อยู่ในสภาพแวดล้อมหว่านไถกันทั้งนั้น ขนาดนังหม่อนเป็นสับปะเหร่อไม่ได้ทำนาก็ยังเคลิ้ม แค่ขึ้นมาประโยคแรก รำก็รำแค่มือเดียว เสียงกรี๊ดก็กระหึ่ม…นังหม่อนก็เขินตีขาหยิกใหญ่…

ที่เขาไปดูลิเกกับหม่อนก็เพราะยายบอกว่าให้ตอบแทนที่นังหม่อนมันแอบหลวงพ่อและกรรมการวัดให้เขาเข้าไปดูศพในป่าช้าวัดดอนตามใจชอบเพื่อสืบคดีทั้งที่จริงๆเขาอยากไปนั่งรอไอ้เสือจิมท้ายวิกหลังลิเกเลิกต่างหาก....คนอื่นไม่ช่างสังเกต มัวแต่กรี๊ด มัวแต่เอาแม็กเย็บแบ็งค์ม่วงกับพวงมาลัย....ดังนั้นจึงมีเขาคนเดียวที่รู้ว่าท่อน“แม่ดอกบัวที่อยู่ในสระ….จะบานคอยพระ หรือบานคอยเณรรรร

 

 ถ้าบานคอยพี่ ….ไว้พรุ่งนี้ตอนเพล... 

 

(เตร๊ง เตรง เตร่ง เตร๊งงง) คอยได้ไหมคนดี” หมายถึงอะไร…

 

 เห็นมั้ย ว่านัดเขาชัดๆฟังยังไงก็เป็นการนัดเจอพรุ่งนี้ตอนเพล แล้วจิมจะมาเลทหน่อย

 

จ้อนรำคาญที่หยิกลีลาไม่ตอบ …เอาจริงๆเขาก็ยังไม่พอใจ ที่หยิกไปไม่ลา ไม่เคยคิดจะบอกแผนการณ์ ไม่สนใจสภาพจิตใจของเขา ที่หลังจากเผาศพปลอมได้สองสามวัน เขาก็เอาแต่เมาเหล้าขาว ตะโกนคุยกับผีหยิกเป็นภาษาอีสาน

 

“บักหยองงง มึงอยู่ไส กูอยากตายตามมึงไปนำ มึงเข้าใจกูอยู่บ้อ บักหยองงงง ฮืออออออ แค่กๆ (สำลัก)” ซึ่งปกติแล้ว ถ้าไม่หนักจริงๆ เขาก็ไม่ได้พูดอีสานเท่าไหร่นัก เพราะคบกับหยิกที่พูดแต่ภาษากลาง กินกะปิไม่กินปลาร้า กินข้าวสวยไม่กินข้าวเหนียวกระแดะที่สุดในหมู่บ้าน เขาเลยพลอยไม่ได้พูดไปด้วย

 

 แต่พอเมาเหล้าขาวแบบชนิดไม่ยอมสร่างได้สองสามวัน ขณะที่เขาเดินแอ่นเลาะกำแพงวัด เขาเห็นพี่สาวนั่งกอดขวดยาดองอยู่ตรงร้านใกล้ๆเขาก็คิดได้ว่าไม่อยากเป็นแบบพี่  ประกอบกับเหลือบไปเห็นรูปหยิกบนกำแพงวัดล็อกใหม่ที่ครอบครัวหยิกสร้างเป็นเกียรติแก่ตัวหยิกเอง ตอนนั้นทุกคนครหาด่าทอหยิกที่ฆ่าพระเอกลิเกขวัญใจทุกคนอย่างไม่มีชิ้นดี เขาเลยทึกทักเอาว่าไหนๆใครๆก็เกลียดเอ็งขนาดนี้ รูปเอ็งอย่าอยู่นี่เลย เอ็งไปกับข้าเถอะหยิกเอ๊ย

 

เพราะข้าเป็นคนเดียวที่ยังเชื่อในตัวเอ็ง

 

จ้อนเลยขโมยรูปที่เขียนวันเกิดวันตายของหยิกที่ติดอยู่ข้างกำแพงวัดแล้วขอคำสั่งย้ายจากกองทัพเข้ากรุงเทพฯเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ 

ก่อนไป เขากราบลาพระประธานที่วัดที่เขาเคยอาศัยข้าวก้นบาตร เพราะแม่เลี้ยงลูกคนที่สองไม่ไหว อธิษฐานไปทั้งที่ไม่มีหวังว่าขอให้หยิกกลับมา ถ้าโลกนี้มีปาฏิหาริย์ ...วันนั้นเขามองพระปฏิมาอยู่ห้านาทีแล้วก็ค่อยๆหันหลัง  เพื่อเดินไปติดต่อวิ่งเต้นที่กรม...

แต่ไม่คิดว่าปาฏิหาริย์จะมีจริงๆ...

 

“เอ็งไม่มีหัวใจเอ็งรู้ป้ะ” จอห์นถามเล่นๆ แต่ด่าจริงๆ…“เอ็งมันชอบหลอกใช้คนที่รักที่ห่วงเอ็งรู้มั้ยวะหยิก”

“ก็มีแค่นังหม่อน กับยายแหละที่รักและห่วงข้า” หยิกตอบอย่างน้อยใจ โดยที่ลืมตัวไปว่าไม่ควรพูดอีกแล้ว

“ไม่จริงหรอกวะ เอ็งเอาที่ไหนมาพูด” จ้อนเริ่มฉุน

 

“ทำไม แล้วใครอีกหละที่รักข้าห่วงข้า” หยิกก็ฉุนเหมือนกัน ไม่รักอย่ามาพูดเลยดีกว่า

 

“ก็…พี่เอ็ง…พ่อเอ็ง แม่” จ้อนพูดเสร็จก็ชำเลืองไปทางอื่น

หยิกถอนหายใจเฮือกใหญ่ ไม่รู้สิ วันนี้ไม่มีแรงทำอะไรทั้งนั้น

“ไปก่อนนะ ข้าชักอยากจะไปงานวัด”

 

“ข้าไปด้วยได้มั้ย ข้าก็เบื่อเหมือนกัน” จ้อนรู้สึกคิดถึงหยิกจับใจ โกรธก็โกรธ อยากจะเล่นตัว อยากจะเยอะเหมือนกัน แต่ก็ไม่รู้ว่าทำไมถึงอยากทำ จ้อนก็ไม่ค่อยเข้าใจตัวเองนัก เลยทำดีใส่หยิก แม้ว่าจะขัดใจตัวเองนิดหน่อย

 

“ไปปลุกเมียเอ็งสิวะ เมียตื่นมาคงรู้สึกแย่”

 

 “ไม่หรอก มาลีเขามีเหตุผล” จ้อนตอบยิ้มๆ จริงๆแล้วเขาไม่อยากบอกใครต่างหาก ว่าทั้งเขาและมาลีมาแต่งงานกันก็เพราะไก่เห็นตีนงู งูเห็นนมไก่

 

 

ซึ่งไก่กับงูธรรมดาๆ ที่ไหนจะมีนมมีตีนหละ

 

เขาไม่อยากให้ใครมองว่าผิดปกติ มาลีก็เช่นกัน ดังนั้นไก่มีนมกับงูมีตีนจึงมาแต่งงานกัน...

 

จ้อนเขียนโน้ตไว้ข้างหมอน ก่อนเดินออกมาหาหยิกที่นั่งคอยอยู่

“กินมือเย็นยังวะ” หยิกถาม

 

“โห่ ยังเลย หิวมาก”

 

“ชายสี่มั้ย… ” หยิกนึกอยากรำลึกความหลังร้านแรกที่กินด้วยกัน วันที่เขาพบกันครั้งแรก วันที่จ้อนเอาปืนยาวของพ่อยิงคนขับสามล้อถีบจากบนยอดมะม่วงเพื่อช่วยชีวิตหยิกที่กำลังยืนเลือกยาสั่งจริงกับยาสั่งปลอมอยู่ในโรงเพาะเห็ดหลังโรงเรียนวัด

 

 “เดี๋ยวพอไปนั่ง...เอ็งไม่ต้องสั่งนะ เอ็งคอยดูนะ…ข้าจะสั่งเหมือนอ่านใจเอ็งเปี๊ยบเลย” หยิกพูดไปยิ้มไป

 

“เห่ออ เอ็งเดาหละสิ”

 

“เอ็งลืมไปแล้วเหรอวะ….ว่าชายสี่มันมีแต่หมูแดงนี่หว่า”

 

 แล้วผู้กองจ้อนกับหยิกก็กลับมาเดินหัวเราะต่อกระซิกด้วยกันอีกครั้ง หลังจากที่ต้องร้องไห้ถึงกันระยะไกลมาเป็นแรมปี…

 

tbc.  

 

edit @ 22 Dec 2013 01:37:01 by concuben

Comment

Comment:

Tweet

@chimichangas เนอะ ทำไมหลายๆคนเห็นหยิกในซีรี่ย์ทุกคนถึงฟันธงตรงกันก็ไม่รู้ค่ะว่าหยิกต้องจริตจก้าน เรื่องมากเรื่องมาย (ไม่รู้จริงมั้ย แต่เราก็คนนึงหละที่คิด 555) แต่พอหยิกจริตจก้าน เราว่ามันสนุกเขียนกว่าไม่ดัดจริตเนอะะะ

#36 By concuben on 2013-12-30 20:26

@chimichangas  ตัวเองอย่าลืมอ่านตอนที่หกนะคะ http://concuben.exteen.com/20121116/fic-bbc-sherlock-johnlock-6 แตถ้าอ่านแล้วไม่ต้องเมนท์ก็ได้ค่าไม่ได้ทวง แต่ว่าตอนหกตั้งใจเขียนมาก ถ้าอ่านแล้วห้าตอนต้องอ่านค่ะ บังคับข่มขืนคนอ่าน 55555555555
เดี๋ญวมาตอบทั้งหมดตอนเย็นค่า

#35 By concuben on 2013-12-27 13:18

@concuben จริงๆ ตอนนี้ถ้าไม่เห็น tbc. เราก็นึกว่าจบแล้วนะ แต่ดันมีปมให้ค้างๆ คาๆ เรื่องนมๆ ตีนๆ ที่บักจ้อนพูด เราก็เลยคิดว่าถ้าตัดจบแบบนี้จะทำร้ายต่อมเผือกเราเกินไปหน่อย55555555555
ลืมบอกเรื่องมุขทำบุญร่วมชาติตักบาตรร่วมขันที่หยิกอธิษฐานให้เป็นผัวจ้อนนี่ ตกลงหยิกจะเป็นผอสระอัวจริงๆ ใช่มั้ยคะ555555555 ประมาณว่าชาตินี้ไม่ได้ชาติหน้าก็ต้องได้ ถึงขั้นเอาสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาอ้างกันเลยทีเดียวเชียว
มุขหัวบังไฟร้านลาบก็อย่างหนึ่ง ให้อารมณ์บ้านนอก ร้านลาบข้างซุ้มยาดองมาเลย แล้วที่บอกว่านอนหนุนตักจ้อนนี่ก็อีกมุข นึกภาพหยิกเป่าขลุ่ยนอนหนุนตักจ้อนที่กำลังรูปผมดำเหมือนใช้ประดำดีควายจั๊กจี้ดีแท้ ส่วนมุขโรงเพาะเห็ดนี่เรานั่งนึกนานเลยกว่าจะรู้ว่าหมายถึงอะไร ตัวเองนี่เก็บทุกรายละเอียดจริงๆ cry
"บักหยองงง มึงอยู่ไส กูอยากตายตามมึงไปนำ มึงเข้าใจกูอยู่บ้อ บักหยองงงง ฮืออออออ แค่กๆ (สำลัก)" ซึ่งปกติแล้ว ถ้าไม่หนักจริงๆ เขาก็ไม่ได้พูดอีสานเท่าไหร่นัก เพราะคบกับหยิกที่พูดแต่ภาษากลาง กินกะปิไม่กินปลาร้า กินข้าวสวยไม่กินข้าวเหนียวกระแดะที่สุดในหมู่บ้าน
เขาเลยพลอยไม่ได้พูดไปด้วย (หยิกมันกระแดะจริงๆ นั่นแหละค่ะ55555)

#34 By A. on 2013-12-27 13:14

@chimichangas ตอนที่สามเป็นตอนที่ความยาวกำลังพอดี ความตลกกับความโรแมนติกผสานกันลงตัวที่สุดในบรรดาหกตอน ไม่รู้ว่าจริงมั้ยอะ แต่เป็นตอนที่เราเขียนเร็วที่สุดเลยค่ะ แถมยังแอบรู้สึกว่าถ้ามันจบตอนนี้ก็ไม่แปลกเนอะ

#33 By concuben on 2013-12-26 23:20

@chimichangas  กรี๊ดดดดดดดดดดดดดด ขอบคุณค่ะที่อ่าน เดี๋ยวมาเม้นท์ตอบทั้งหมดนะคะ ปกติไม่ค่อยได้เข้านะ วันนี้โป๊ะเชะเจอคนอ่าน ดีใจจัง เดี๋ญวเลิกงานมาเม้นท์ตอบค่ะ บายก่อนๆ ดีใจๆๆๆๆ 

#32 By concuben on 2013-12-26 16:45

อ้ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
น่ารักกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก /ครีมแล้วเอาเล็บตะกุยจอ)
ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยค่ะว่าเราชอบชื่อตอนตอนนี้มากเลย ดูตอกย้ำความเจ็บปวดของหยิกดีนักแล
มุขจีบจ้อนนี่มันอะไรกัน สะเดิดจริงๆ ไหนจะร้อยมาลัยให้อีก.....
วินาทีนี้หยิกเกลียดเรือทุกลำ ท่าน้ำทุกท่า ดอกบัวทุกดอก
....หยิกคิดอาฆาตว่าเดี๋ยวจะเขียนจดหมายไปบอกให้ อบต. ถมบึงแม่งให้หมด
ถ้ากูไม่ได้เด็ด
พวกมึงก็อย่าเด็ดอย่าดมอย่าแดกดอกใบก้านกิ่งบัวกันอีกเลย!!! << 55555555555555 ตอนแรกเราว่าจะซึ้งๆ ใสๆ นะ เจอบทนี้เข้าไปหัวเราะเป็นคนบ้าเลย โอ๊ย55555555555

#31 By A. on 2013-12-26 16:42

คุณโอ๊ตคะ คิดว่าหลังชี้คล็อคจบ (ซึ่งเมื่อไหร่จะได้เขียนก็ไม่รู้ เราว่าจะรวมเล่มหละ สามเรื่องไปเลย แต่รวมแยกเล่มหรือรวมเล่มก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน ตอนนี้คิดไว้ก่อนว่าจะแยกเล่มค่ะ) 
เนอะ เทพธิดาผ้าซิ่นนี่มันเพราะมากเลยค่ะ (นึกสภาพพี่จิมรำลิเกม ร้องเพลง แล้วหันมาหยิบตายิ้มมุมปากให้หยิก แล้วแม่ยกกรี๊ดๆๆๆๆ จนคอแตก นึกว่าแค่เล่นหูเล่นตาอ้อนแบงค์ม่วง) 
[size= 14px]
อย่าเพิ่งเบื่อกันนะคะ แต่อยากบอกว่า รู้สึก ขอบคุณ ปลื้ม และดีใจมากๆๆๆๆ ที่ชอบมุข และชอบสิ่งที่เราเขียนทั้งหมดค่ะ ดีใจมาก ตัวลอย  [/size]

#30 By concuben on 2013-06-21 19:15

มาถึงบทนี้แล้ว ขอชมค่ะ คุณผูกเรื่องขมวดฉากได้เทพมาก โดยเฉพาะเพลงเทพธิดาผ้าซิ่น (เป็นเพลงลูกทุ่งอันดับหนึ่งตลอดกาลของเรา) ที่เอามาดัดแปลงให้เป็นเพลงนัดแนะแกะปริศนาได้เนียนมากกกกก ต่อไปนี้ ความรู้สึกที่ฟังท่อนนี้คงเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล ฮาาาาาา ชอบมุกทุกมุกที่เล่นมา ชอบบทหวานทุกบทที่หยอดได้กำลังดี พอวี้ดวิ้วเป็นจิ๊กโก๋ท้ายซอยกันเลยทีเดียว รวมเล่มมั้ยคะรวมเล่ม น่าจะสมาชิกในนี้หลายคนที่อาสาวาดภาพประกอบให้  ณ ตอนนี้ไม่ต้องหลับต้องนอนกันแว้ววว นั่งหน้าเยิ้มยิ้มเป็นอีบร้าอยู่หน้าคอมเนี่ยแหล่ะcry

#29 By oatdy (103.7.57.18|171.99.3.200) on 2013-06-15 23:51

@paydear อ๊ายยย (กรี๊ดแบบมาดามมด) ไม่เลยยย เราไม่เบื่อจริงๆ เราบ้ายอ !!! คือเราดีใจมากค่ะ ที่มีคนอ่านงานเราแล้วชอบทุกอย่างที่เราประดิษฐ์ เราดีใจมากกกกกกกกกกกกก ที่เห็นเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่เราเขียนอะค่ะ ปลื้มมมากกกกก เม้นท์ยาวๆแล้วเราชอบมากค่ะ ได้เห็นฟี้ดแบ็ค เพราะมุขแต่ละมุขหรือความคิดแต่ละเม็ดแต่ละก้อนอะค่ะ เราเขียนคนเดียวก็ไม่รู้ว่าคนอื่นจะคิดจะเห็นมันยังไง ไอ้เราคนเขียน คนตรวจเองกรองเอง ก็ต้องชอบทุกอันแหละ แต่พอเห็นคนเห็นตรงกับเราแล้วเราดีใจมากกกกกกกกกกก ค่ะ ดังนั้นไม่มีทางเบื่อแน่นอนค่ะ ปลื้มได้อย่งเดียวจริงๆค่ะ
ส่วนเรื่องโด โอ๊ยยยย ไม่ต้องซีเรียสค่ะเราดีใจมากกกก แค่มีใครสักคนบอกว่าอยากทำอะไรให้ แค่อยากเราก็นับแล้วว่าได้โดหนึ่งเรื่อง (พูดจริงๆนะไม่ได้โกหกจริงๆ) คือจะไม่ทำเลยก็ได้ค่ะ เราก็ปลื้มอยู่ดี หรืออยากทำให้มันน้อยลงเช่นทำหน้าเดียว หรืออยากวาดรูปประกอบ หรือจะทำ craft หรือจะคืนคำก็ได้ เรานับเป็นหนึ่งหมดแหละ แค่นี้ก็ฟินจะแย่แล้วค่ะ 

#28 By concuben on 2012-11-12 00:37

ลืมฮ่า เลยมาฮ่าต่อ
ฮ่าป้ายไฟร้านลาบมากค่ะ ฮ่าแบบไม่มีปี้ไม่มีขลุย
'...ให้ อบต. ถมบึงแม่งให้หมด ถ้ากูไม่ได้เด็ด พวกมึงก็อย่าเด็ดอย่าดมอย่าแดกดอกใบก้านกิ่งบัวกันอีกเลย!!!' แบบเชอร์ล็อกมาก แค้นมาก ฮ่ามาก
คนขับสามล้อถีบ ยาสั่งปลอม โรงเพาะเห็ดหลังโรงเรียน <<นี่มันเป็นการadaptชั้นครู คุณมินนี่ทำไมถึงได้คิดเก่งเขียนเก่งขนาดนี้ อย่าเพิ่งเบื่อเราเพ้อนะคะ มันอัดอั้น อยากระบายจริงๆค่ะ

#27 By : petite Pear : on 2012-11-12 00:32

โฮ~~~ น้ำตาคลอตอนอ่านเป็นรอบที่เท่าไหร่ไม่รู้ ถ้ามุกไม่เยอะชนิดไม่เว้นระยะขนาดนี้ เราคงนั่งร้องไห้ค่ะ (ตอนนี้ยิ้มปากฉีกแทน)
ขอโทษค่ะเพิ่งจะมาเม้นช้า คือไปทำใจให้สงบมา เตรียมมากริ๊ดต่อกับบท5 รูปคุณปุ้ยสวยมากค่ะ มีเขินแก้มแดงกันด้วย MVคุณเงาะก็ฮ่า เข้าถึงอารมณ์ค่ะ
"ขอให้ได้เป็นผัวเอ็งชาติหน้าไง"<<เป็นผัวเอ็งนะจ้อน ผัว!! หยิกon topอะเข้าใจไหมจ้อน
"งั้นเอ็งก็อธิษฐานให้ข้ารักเอ็งคนเดียวสิ"<<ฮิ้วววววววววววววว
เพลงเทพธิดาผ้าซิ่น เปิดไปอ่านไป กริ๊ดมาก /ตีขาแบบน้องหม่อน
มึงเข้าใจจ้อนอยู่บ้อ บักหยองงงง ฮืออออออ /อันนี้เป็นเราร้องไห้เอง
ปล.คุณมินนี่คะ เป็นกษัตริย์ตรัสแล้วไม่คืนคำ เราไม่ใช่กษัตริย์
ขอคืนคำได้ไหมคะ 555 อายค่ะ พลั้งออกไปว่าอยากเขียนโด อยากเขียนมากค่ะ! แต่เราวาดยังไม่เก่งเลย กว่าเราจะวาดได้
เรากลัวคุณมินนี่เหงือกแห้งก่อนอะค่ะ แต่ยังไงเราก็จะพยายามอย่างสุดความสามารถนะคะ เม้นยาวเป็นเรียงความขอโทษด้วยนะคะ แหะๆsad smile

#26 By : petite Pear : on 2012-11-11 23:46

@kyomuruna เย่ขอบคุณค่ะ ดีใจจริงๆนะ ยังยันคำเดิม แล้วดีใจมากด้วยที่ไปฟังเพลง ดูรูป ดู OPV เนอะ เอาจริงๆนะเราปลื้มด้วยแหละที่คุณเงาะคุณปุ้ยยื่นมือมาช่วยทำองค์ประกอบให้สวยงามขึ้น ดูกันต่อไปค่ะ ใกล้จะจบแล้ว และก็ใกล้ออกแล้วด้วย!!

#25 By concuben on 2012-10-20 14:01

กรี๊สสสสสสสสส อ้ากกกกกกกก ว้ากกกกกกกกกก 5555555
ไม่ไหวแล้วค่ะ ฮามากกกกกกกกกกกกกกกก มันฟฟกำัฟ้กแ มากๆค่ะ
ยิ่งได้ดูรูปแล้วก็ฟังเพลง+ดูMV อ้ากกก อยากจะคลั่งตายค่ะ
เป็นอะไรที่ฮามากๆ
ฟิคสนุกสนานฮามากๆเลยค่ะะ 555
หยิกน้อยเอาแต่ใจมาก ทั้งขี้หึงขี้งอน ตอนบอกจะหาเรื่องให้บึงโดนถมนี่ฮากลิ้งเลยล่ะค่ะ
จ้อนพูดอีสานก็ฮาสุดๆ ฮากกกก  ปิดท้ายด้วยร้านชายสี่... #สติหลุดไปแล้ว
ขอบคุณสำหรับฟิคมากค่ะ ฮามากมาย5555 *จิ้มอ่านตอนต่อไป55*

#24 By Kyomu_Nana on 2012-10-20 01:00

@ทุกท่านขอโทษนะคะอันนี้เดี๋ยวเม้นท์ทีเดียวตอนหน้าเลยเนอะ
@ยายมะลิ ยายคะ คุณปุ้ยวาดสวยเนอะะะ
@camillabatch  เย่ดีใจจังเรยยย ตอนนี้ดูละครหนังแนวนี้ด้วยการจับนั่นนี่ตั้งใจดูสุดตัว ไม่ขำแล้วเหมือนกัน เหอๆๆๆ

#23 By concuben on 2012-10-05 22:58

เพิ่งเห็นรูปอ๊าาาา ซ้วยสวย    
กรีดร้อง วันก่อนนอนดูแหยมกับหลาน ฟิลลิ่งมันไม่เหมือนก่อนเลยจิงๆ พี่มิน หลานถามด้วย อา ไม่ขำหรอ? ไม่หัวเราะหรอ นอนยิ้มอยู่ได้ cry cry  โถ๊ะ   เพราะฟิคพี่เลย นี่แน่ะๆๆ // โดดกอดรัวๆ

#22 By Batchboy's Lady on 2012-10-05 22:34

แวะมายลรูป 5555555555 น่ารักมากง่า...
จ้อนแก้มแดงหน้างิเขิ๊นเขิน55555

#21 By ยายมะลิ (103.7.57.18|124.122.58.89) on 2012-09-22 13:04

คุณมินนี่ 
เเอร๊ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย
คุณมินนี่สร้างสรรค์งานอะไรขึ้นมาคะเนี่ย เราขำสติหลุดเลยอ่ะ จริงๆนะคะ ตอนไหนที่คุณมินนี่บอกไม่ขำอ่ะไม่จริง เเค่สำนวนคุณมินนี่เองก็ขำเเล้วค่ะ ตอนนี้น่ารักมากๆด้วย เเอบขำหมอนะ ร้ายไม่เบานะ
บทพ่อเเง่เเม่งอน เหี่ยงวีน เเบบนี้สมกับเป็นหยิกมาก นี่ขนาดเเค่จำบทหนังกลางเเปลงงานวัดมานะ ถ้าพ่อเกิดนึกคึกคิดว่าตัวเป็นพระเอกยี่เก บทตอนเกี้ยว ตอนหยอดขอความรัก จะหวานขนาดไหนเชียวววววว 
นี่นะ ที่บอก “เดี๋ยวพอไปนั่ง...เอ็งไม่ต้องสั่งนะ เอ็งคอยดูนะ…ข้าจะสั่งเหมือนอ่านใจเอ็งเปี๊ยบเลย” 
โอ้ย ไม่รู้ใครคิดอย่างไร เเต่ปุ้ยว่ามันโรเเมนติกมากกก บักหยิกเอ้ยยยยยยยยยยย ถึงจะพูดว่ามันมีเเต่หมูเเดง เเต่มันก็มีทั้งเเบบน้ำเเบบเเห้ง มีเกี๊ยวไม่มีเกี๊ยวนะ ไม่รักจริงจะไปรู้ใจบักจ้อนได้ไงเล่า 5555
ปล.ปุ้ยตามอ่านเงียบๆ ไม่ค่อยมีเวลาเมนท์เลย ขอโทษคุณมินนี่ด้วยนะคะ ติดตามอ่านอยู่ตลอดนะตัวเอง 

#20 By Mollis (103.7.57.18|110.168.145.233) on 2012-09-06 02:55

โอ้ย ไม่ไหวแล้วค่าาา หมวยดียิ้มจนบ้าไปแล้วค่าช่วยด๊วยยย อ่านสองตอนติดแล้วบ้าไปเลยยย อะไร บะหมี่่อะไรไม่ต้องร๊าวว นาทีนี้ก็ซ้อนหลังควายหายเข้านาไปด้วยกันเลยค่าาาาา

#19 By Idee* on 2012-09-04 17:00

เมนท์ในยูทูปแล้วฮะ ฮามาก ถ้ามันใส่ผ้าขาวม้ากับฉากชายทุ่งจริงๆ คงฮากลิ้งยิ่งกว่านี้อีก แค่นี้ก็ฮาจะไม่ไหวแล้ว;w; เจ๋งมากเลยครับ

#18 By FIEPun on 2012-09-03 23:13

ตามไปเม้นแล้วค่ะ
ความจริงเห็นตั้งแต่ในทัมเบลอแล้วค่ะ ฮามากกก  ชอบบบ เอาอีกกกก confused smile confused smile confused smile

#17 By HoRo ... ll on 2012-09-03 21:52

@concuben อะฮิๆ เราตามไปเซิ้งมาแล้วค่ะ ขำมากค่าcry cry 555 
ยิ่งดูยิ่งอินค่ะ โอ๊ย กับข้าวเย็นนี้อยากทานน้ำพริกกะปิ 555

#16 By Tiny Raindrops on 2012-09-03 17:17

เอ๊~~~~~~~~~~~~~~~~

//ขึ้นเสียงสูงแบบญี่ปุ่น 55

ยังไม่ได้ดูนะคะ นะคะ นะคะ... พึ่งรู้ตอนแท๊กเอง

พี่มินนี่เอามาจากไหนนนนนน embarrassed

แต่ตอนนี้ดูแล้ว ขำจริงอะไรจริง โอ๊ย

#15 By fahmai on 2012-09-03 13:23

@pia-pia @camillabatch @doctorblueberry @moxiefinkle @horo
@tiny-teacup  @nh2dpun  มาดูเร้ว คุณเงาะทำ "รักสลายดอกฝ้ายบาน" มาให้ดูแล้วค่ะ ตลกมาก เข้าอะ (ขนาดทุกอย่างเป็นอังกฤษนะ)  ดูกันๆ http://www.youtube.com/watch?v=97mFyW-UzI0&feature=plcp ไม่แท็กน้อง @silverwhite เพราะรู้ว่าดูแล้ว ถามจริงหาเจอได้ยังไง๊!!!

#14 By concuben on 2012-09-03 12:22

ตอนนี้น่ารักมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกก  อร๊ายยยย
แต่งงานกันเพราะไก่เห็นตีนงูงูเห็นนมไก่  งี้ก็มีหวังสิคะ cry
ชอบตอนจิมร้องเพลงนัดหยิกมากเลยยย  
แล้วก็ชอบที่หยิกโกรธนู่น เหวี่ยงนี่ สมกับเป็นหยิกมากกก
ตอนไปกราบขอพรพระด้วยกันเมื่อห้าปีที่แล้วก็น่ารักมากก หวานนซะ! cry
ชอบเรื่องนี้มาก  อ่านแล้วยิ้มทั้งเรื่องนี้
เวอร์ชั่นนี้ถึงมันจะบ้านๆ (ซึ่งเราชอบมากกกกก) แต่เอกลักษณ์แต่ละตัวก็ยังคงอยู่
พี่มินนี่จัดบทให้แต่ละคนได้ตรงมากๆ เลยค่ะ  สุดยอดดมาก confused smile

#13 By HoRo ... ll on 2012-09-03 10:54

อะแฮ่ โผล่มาคอมเมนต์ในตอนที่3 
มานั่งอ่านรวดเดียวเลยค่ะ ฮาม๊ากก
ตอนแรกที่เปิดมาอ่าน มันแบบโอ้ววว นี่มันอะไรกันคะ 
ฟิคกลิ่นโคลนสาปควายแบบนี้ เค้ารับไม่ด๊ายยยย 555
อ่านไปก็มือไม้อ่อนไปค่ะ *ขำ*
ฟิคเรื่องนี้ทำเอาเราอยากแปลงร่างเป็นแมงกุดจี่จังค่ะ
เผื่อจะไปช่วยสื่อรักให้สองคนนี้มั่ง 555 open-mounthed smile open-mounthed smile open-mounthed smile

#12 By Tiny Raindrops on 2012-09-03 10:23

ถ้าบานคอยพี่ ....ไว้พรุ่งนี้ตอนเพล...
(เตร๊ง เตรง เตร่ง เตร๊งงง) คอยได้ไหมคนดี"
ตายๆๆๆ ยายใจวายตายไปแระอ่ะ555
ถมบึงแม่งให้หมด ถ้ากูไม่ได้เด็ด พวกมึงก็อย่าเด็ดอย่าดมอย่าแดกดอกใบก้านกิ่งบัวกันอีกเลย!!!
เยี่ยม....เริ่ด... เชิด... เหวี่ยง สมเป็นหยิกที่สุด555

#11 By ยายมะลิ (103.7.57.18|124.121.52.210) on 2012-09-03 10:20

กรี๊ดดดดดด กรี๊ด ลงไปชักดิ้นชักงอ เวอร์ชั่นนี้สะใจมากค่ะ อ่านแล้วขำก๊าก โอ๊ยยยย

ขอโทษที่เม้นสั้นนะคะ ช่วงนี้เวลาจำกัด big smile

ปล แอบเห็นคำว่าจอห์นที่นึงล่ะค่ะ question

#10 By fahmai on 2012-09-02 23:52

ปล. รักสลายดอกฝ้ายบานเหมาะมากกกก มากถึงมากที่สุด ชอบค่าาา cry

#9 By PIA on 2012-09-02 22:47

คุณมินนี่ เราขอประนามแรงๆ ไม่ไหวแล้วนะคะ เราไม่ได้งานได้การอะไรแล้ว
ติดฟิคคุณมินนี่จนหัวเราะเป็นคนบ้า เสียเวลาทำงานไปบานเบอะ รับผิดชอบด่วน
พระเอกลิเก สัปเหร่อ กำนัน จะมีใครอาชีพเด็ดกว่านี้อีกมั้ย
ตั้งแต่ยายมะลิโดนจับไพ่เราก็ไม่ไหวจะเคลียร์แล้วค่ะ เด็ดสะระตี่มาก
แล้วยังจะมีเด็ดบัว ไหว้พระ ซ้อนจักรยานอะไรกันอีก เอามาให้หมดเลยค่ะ เราจะขำจนตายให้ดู
แล้วที่สั่งถมบึงนี่มันหยิกมากๆ หยิกโคตรๆ เลวววว เลวที่สุดในตำบล
ชอบทุกบรรทัด รักหมดใจ เอาใจน้องไปเลยค่ะคุณมินนี่
ปล. ปั่นให้จบแล้วเอาขายงานคอมมิคสีสันเลยคุณมินนี่ เดี๋ยวเราไปช่วยขาย 555

#8 By PIA on 2012-09-02 22:43

ยิงปืนจากบนยอดมะม่วง ... พี่จ้อนเอ๊ย ไม่ต้องเป็นมันแล้วผู้กองน่ะ เป็นหน่วยราชการลับไปเถอะพ่อคุณ

#7 By Batchboy's Lady on 2012-09-02 22:42

อ่านไปฮาไปจนเมทงง คือแบบ มันเป็นอะไรที่บ้านนามาก ซื่อๆ ฮาๆ  แต่ยังบ้าตามประสาหยิกศักดิ์ ตอนนี้น้ำตาเล็ดน้ำตาร่วงแล้วค่ะ อยากย้ายตัวไปตัดไร่ไถนาแถวนั้นจริงๆ    รอไอริณมีบทนะคะ 

#6 By Batchboy's Lady on 2012-09-02 22:40

คุณมินนี่่!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! มารับผิดชอบเราซะดีๆเลย เราอ่านตอนนี้แล้วเราหุบยิ้มไม่ได้อ้ะ

คือว่าตอนนี้มีหลายอารมณ์มากอ่ะค่ะ อ่านตอนแรกก็ทำเอาเขินแทบจิกหมอนอ่ะ ตอนจ้อนมานั่งข้างๆ รำลึกความหลัง อธิษฐานอะไรอ่ะหยิก คนอ่านอมยิ้มแทบลืมหายใจ เอ็งหวานเป็นกับเค้าได้ด้วยจริงๆอ่ะ แต่พอมาถึงตอนถมบึงบัวกับบักหยอง นี่ทำเอาขำพรวดออกมาเลย ฮามาก แหมมีอารมณ์น้อยอกน้อยใจมาให้เป็นกระสัยว่ารักแคร์จ้อน

โอยอ่านไก่เห็นตีนงูงูเห็นนมไก่แล้วใจชื้นขึ้นเป็นกระบุงเลยค่ะ สรุปว่าจ้อนก็ไม่ใช่ว่าช่างไม่รู้อะไรบ้างเลย~~~ ใช่มั้ยคะเนี่ย อ่านเรื่องนี้แล้วติดอยากจิเม้นต์เป็นเพลงบ้างไรบ้่าง (ชอบมากมายนั่นเอง เอิ๊กกกก)
ตัดจบฉัวะได้เรียกรอยยิ้มมากค่ะ เดินยิ้มหัวเราะกัน คนอ่านก็ก๊าวใจมากมายจริงๆ

ปล. ขอสารภาพว่าในเรื่องได้ใจชื่อแปลงนังหม่อนมากสุดแล้ว ยังไม่พอได้ใจกับอาชีพสับประเหร่อของนางอีกมากมาย

ปล.ปล. กรี๊ดดด (ขอกรี๊ดค่ะ) น้องเชอร์ลีนเขียนเสร็จแล้ว รออ่านนะคะ เป็นกำลังใจให้ทั้งสองเรื่องเลย ชอบฟิคของคุณมินนี่มากๆเลย ขอบคุณอีกทีที่เขียนฟิคดีๆให้ได้อ่านกัน ^^

#5 By PurE on 2012-09-02 22:26

เอร๊ย หยิกงอนน่าตียิ่งนัก ฮ่าๆๆ จ้อนนี่ก็นะ
แต่งเร็วมากเลยค่ะ big smile สนุกด้วย เพลินมากเลย
(ได้ฟังเพลงเพราะๆด้วยนะ ฮาาาาาาาา)
มุขพ่อประจิมนัดเจอนี่ก็ช่าง...confused smile โอยยยย คำนับเลยค่ะ 
อุฮิ มีtbc.ด้วยตอนแรกนึกว่าจบซะแล้ว รอใจจดใจจ่อเลยทีนี้

#4 By Cassimers on 2012-09-02 22:13

แม้หยิกจะตื่นสาย อายทำกิน หมิ่นเงินน้อย คอยปริศนา << ฮาอันนี้มาก มันช่าง...มันช่าง...ถูกใจจริงๆ ให้ตายสิ
“งั้นเอ็งก็อธิษฐานให้ข้ารักเอ็งคนเดียวสิ" << ตบเข่าฉาด โอ๊ย คนรักกันมันก็พูดอะไรหวานๆ นี่นะ
วินาทีนี้หยิกเกลียดเรือทุกลำ ท่าน้ำทุกท่า ดอกบัวทุกดอก ....หยิกคิดอาฆาตว่าเดี๋ยวจะเขียนจดหมายไปบอกให้ อบต. ถมบึงแม่งให้หมด ถ้ากูไม่ได้เด็ด พวกมึงก็อย่าเด็ดอย่าดมอย่าแดกดอกใบก้านกิ่งบัวกันอีกเลย!!!  << อาฆาตแรงไปแล้ว ตั้งแต่จะจับไก่กินล่ะ(ขำ)
ฮาตรงที่เปลี่ยนฉากในตอนแรก จากในห้องสมุดเป็นโรงเพาะเห็ด โอย... ทั้งฮาทั้งซึ้ง แล้วหยิกกับจ้อนก็คืนดีกันสินะ

#3 By FIEPun on 2012-09-02 21:52

เราก็ชอบตอนนี้มากกกกกก ไม่มีไรหรอก อยากเล่นชิงช้าาาาา อยากนอนเปลยวน อยากได้ดดด แต่ผูกไม่ค่อยเป็นอะ ตอนเด็กอยากเล่นชิงช้ามากกกกก แต่ไม่มีที่ให้ผูก ต้องไปเล่นตามสวน
เนอะ คุณเงาะประโยคนั้น เราเขินอยู่คนเดียวเลย (เขียนเองเขินเองนี่แหละ) คุณเงาะอย่าลืมฟังเพลงพี่จิมนะ เรานึกภาพพี่จิมแต่งชุดลิเก (แล้วเราคิดว่าเข้าอะ ยิ่งตอนร้องเพลงเทพธิดาผ้าซิ่นนะ ดูจะน่ารักมากกก)

#2 By concuben on 2012-09-02 21:51

นังหม่อนเป็นสัปเหร่อ กะลังสงสัยอยู่เชียวว่านังหม่อนจะทำอาชีพอะไรดี 
แต่ไม่คิดว่าเอ็งกับข้านี่มันจะเข้ากับหยิกได้ โอ้ย ฮาอ่ะ กะลังเครียดเหมือนกัน ติดฝนอยู่หน้า ยกขึ้นมาอ่านแล้วขำก๊าก จนต้องไปนั่งในร้านกาแฟ อ่านจบยังมานั่งกลั้นยิ้มอยู่คนเดียว เหมือนคนโรคจิตมากเลยอ่ะ ผช โต๊ะตรงข้ามคงนึกกลัว อีนี่เป็นบ้าอะไรฟร่ะ
ขำมุกควายจีบจ้อนของหยิกจริงๆ << “งั้นเอ็งก็อธิษฐานให้ข้ารักเอ็งคนเดียวสิ” >> โอ้ย ขำอ่ะ ขำหลายตอนมากๆ จะยกประโยคที่ขำมาคงไม่ไหว มันจะกลายเป็น รีพลีท หมดทั้งเรื่องแน่ๆ

#1 By เงาะแงะ (103.7.57.18|115.87.90.116) on 2012-09-02 21:44