Thorki: After Post Final: Odin's POV

posted on 06 Jun 2012 17:59 by concuben in Thorki directory Fiction, Entertainment
ก่อนอื่นเลย รำคาญเพลงก็ปิดได้จากข้างล่างค่ะ
 
อันนี้เป็นตอนที่ 7 จาก 7 ในซีรี่ธอร์กิแล้วนะคะ จบแล้วจ้าดีใจจัง ขอบคุณทุกท่านที่อ่านกันค่า ใครยังไม่อ่านหกตอนที่แล้ว ถ้าชอบตอนนี้จะบอกว่าพลาดมากค่ะเพราะหกตอนก่อนนี้ฮากว่ามากกกกกกกกก(สำหรับคนคิดว่าฮานะ ถ้าไม่ชอบมุขทางนี้ก็คงจะไม่ขำหรอกเนอะ) ลิงค์อยู่ข้างล่างนี้อะค่ะ

 

 

พาร์ทนี้เขียนไปงั้นๆอะค่ะ ไม่อ่านไม่เป็นไรก็เขียนเอาจริงเอาจัง มันไม่ขำไม่โรแมนติก  เราก็อยากจะรู้ว่าน้ำใจกษัตริย์ น้ำใจพ่อ น้ำใจลูกผู้ชายนี่มันจะเป็นยังไงนะ ที่เขียนออกมาแบบนี้ เพราะเราคิดว่าทีมเขียนบทคงไม่ง่อยจนเขียนให้โอดีนเป็นคนงงๆกับชีวิต ใจไม้ไส้ระกำหรอก อันนี้จบจริงไม่อิงนิยายแล้ว จริงๆอยากจบไปแล้วค่ะแต่พอดีไปวัด ใจก็ไม่ค่อยเกาะเกี่ยวกับบุญเท่าไหร่ บุญยังไม่เกาะ นิพพานไม่ต้องพูดถึง…. ดั๊นนนไปได้ยินพระเทศน์เรื่อง "บุรุษอาชาไนย"เข้า เลยเกิดอาการอยากเขียนขึ้นมา เพราะมันตรงกับสองพี่น้องพอดีค่ะ...

-  -   -  -  -   -  -  -  -  -  -  -  -  -  -   -  -  -  -  -


 

http://concuben.exteen.com/20120502/fic-avengers-loki-s-pov-ep1

 

http://concuben.exteen.com/20120503/fic-avengers-thor-s-pov-ep2

 

http://concuben.exteen.com/20120512/fic-thorki-thor-loki-1

 

http://concuben.exteen.com/20120515/fic-thorki-thor-loki-2-1-1

 

http://concuben.exteen.com/20120518/fic-thorki-thor-loki-2-2-final

 

http://concuben.exteen.com/20120530/thorki-a-night-after-1

 

-           -  - - - -  - - - - - - - - - - - -- -  - - -- - - - - - - -  -

นี่คือตอนอวสานนะคุณ ตอนก่อนๆอยู่ในลิงค์หกลิงค์ข้างบนนี้ ถ้าว่างอ่านเหอะค่ะ อิชั้นเทมุขทั้งชีวิตลงไปตอนห้า ..

 

โลกิรีบลุกหลังจากก้นกระแทกเบาะในห้องซ้อมฟันดาบ  ธอร์ฉุดแขนน้องไว้แล้วกระซิบอย่างกับพี่เลี้ยงนักมวย โลกิก็ลุกขึ้นมาฟาดฟัน จนครูฝึกมีสีหน้าตื่นเต้น แต่แล้วก็ล้มลงไปอีก อย่างไรเสียเขาก็เอ่ยชมว่าโลกิชนะด้านยุทธ แพ้ครูแต่ประสบการณ์และแรงเท่านั้น ขอให้ท่านพยายามต่อไป

 

ก่อนหน้านี้ โลกิแทบไม่เคยเฉียดมาห้องนี้เลย แต่ตั้งแต่โดนลงโทษให้ตัวติดกับธอร์มาเป็นเวลาสองสัปดาห์ เลยต้องเข้ามาในห้องด้วย เข้ามาไม่เข้าเปล่าก็ได้ตั้งใจเรียนฟันดาบ มวยปล้ำ ยิงธนู ตีเหล็ก จนร่างกายล่ำสันขึ้น แน่หละโอดีนไม่โง่ขนาดจะไม่รู้ว่าลูกชายคนเล็ก ได้กลายเป็นเขยหรือสะใภ้ไปแล้วอย่างลับๆ แหมเข้ายิมสองวี้ค ถ้าไม่มีออกกำลังนอกรอบมีหรือจะหนาขึ้น….

 

 แม้จะไม่มีใครรู้ แต่มีหรือโอดีนจะไม่สังเกตอากัปกิริยาระหว่างกันของลูกทั้งสอง ที่ชอบยืนสีกันจนจะลุกเป็นไฟอยู่แล้ว ไม่ใช่ผัวเมียแล้วจะอะไร ธอร์เองก็ท่าทางไม่ค่อยกล้าแสดงความรู้สึกมากกลัวพ่อแม่จะช็อกห้ามปราม แทนที่จะไปนั่งจุ๊กจิ๊กกิ๊กกั๊กกันสองคนตามสุมทุมพุ่มไม้เลยพากันมาเข้าคลาสออกแรงเรียนยุทธวิธีรบตัวต่อตัวก่อนจะไปดวลกันเงียบๆตอนกลางคืน


 

แต่เอาจริงๆก็ไม่เงียบนักหรอก มหาดเล็กที่นอนห้องข้างล่างแอบมาขอลาออกเนื่องจากโสดและทนเสียงผีผ้าห่มที่ชื่อธอร์ไม่ไหว ร้องอยู่ได้ โอยยยยโลกิ อย่า อย่า อย่าหยูดดดดดดดดดด…ไอ้หนุ่มมหาดเล็กก็ลาออกไปร้องไห้ไป บอกว่าผมอยากมีเมียคุมเกมมั่ง ผมหาไม่ได้!!!ผมอยากตาย!! โอดีนจึงจำต้องให้ห้องนั้นว่างไป ก่อนจะหามหาดเล็กกับนางกำนัลที่เป็นผัวเมียกันมาอยู่แทนจะได้ไม่เครียด…แต่เรื่องอายสองคนนี้ได้กันหนะไม่มีหรอก… เสียหายตรงไหน พี่น้องก็พี่น้องไม่แท้ แถมตอนนี้โลกิไมได้อยู่ในฐานะน้องชายธอร์อีกแล้ว

 

อย่าว่าแต่โลกิ ….ธอร์เองก็มีความเปลี่ยนแปลงเช่นกัน จากไม่เคยจะอ่านตำรับตำรา แต่ตอนนี้เวลาโลกิเข้าไปสอน อาฮะ ถูกแล้วไม่ได้เป็นนักเรียน แม้จะยังต้องเรียนปรัชญาอยู่ ก็ถือเป็นอาจารย์ที่เก่งที่สุดในด้านมนต์คาถา แต่ด้วยความดื้อด้านเลยอุบไม่ยอมสอนวิชาใหม่ๆกับลูกศิษย์ เพราะกั๊กไว้ด้วยแค้นที่คนไม่ยอมรับ แต่ตอนนี้แม้พูดไม่ได้ ก็เขียนบอกพวกลูกมืออย่างหมดเปลือกสร้างความตกใจตื่นเต้นปลาบปลื้มให้แก่จอมเวทย์ทั้งแผ่นดิน อาจารย์ประจำแต่ละวิชาให้สอนกันไป ส่วนโลกิก็ไปทำหน้าที่คุมการสอน


 

ธอร์แทนที่จะมาดูเฉยๆอย่างปกติก็ไปเข้าคลาสพื้นฐาน แถมยังไปสร้างเสียงฮาแซวครูใหญ่ให้เด็กกรี๊ดกร๊าดกันลั่นห้อง ทำให้เด็กอยากเข้าเรียน ส่งผลต่อเนื่องคือเด็กผลการเรียนขึ้นเกือบทั้งโรงเรียน …ครูใหญ่โลกิจากที่เคยขี้โมโหเวลาธอร์มาป่วน  เมื่อก่อนป่วนแค่นอกห้องเช่นสอนๆอยู่ก็ปากระดาษเข้ามาแซวแล้วเป่าปากปี๊ดปิ้วบ้าง ปาขนมผูกจดหมายเข้ามาบ้าง โลกิยังอาละวาดซะแหลกลาน วันนี้ธอร์เข้ามาป่วนถึงในห้อง แถมยังแซวทำกรุ้มกริ่มให้ครูใหญ่มือไม้สั่น เขินไปคุมไป ครูใหญ่ก็ไม่โกรธซักนิด แต่ก็ไม่ได้ทำแย่อะไรไปกว่านั้น เพราะธอร์ก็ตั้งใจเรียน แถมตอนนี้ธอร์แยกออกแล้วระหว่างเวทวิทยามนต์ กับมนต์ดำเป็นอย่างไร แถมเวลาใครโดนมนต์ดำซอฟท์ๆ ธอร์ก็พอจะทำปฐมพยาบาลได้ก่อนส่งมาให้ครูใหญ่โลกิเป็นคนแก้ไข

 

 

โอดีนในฐานะพ่อ และกษัตริย์ที่รักประชาชน ดีใจอย่างยิ่ง …สองพันหกร้อยปีมาแล้ว อา เพิ่งผ่านวันเกิดชาวมิดการ์ดผู้นั้นมาไม่กี่วัน เขายังจำได้ ว่าวันนั้น ท่านผู้นั้นได้ตอบปัญหาแก่สาธารณชนที่มาฟังคำปราศรัย ว่าบุรุษอาชาไนยเป็นเช่นไร ท่านผู้นั้นตอบว่า บุรุษอาชาไนย จะเกิดในสองตระกูลเท่านั้น เช่นเดียวกับสัตว์อาชาไนย ถ้าเป็นช้างจะเกิดในตระกูลฉัททันต์ ส่วนช้างจะเกิดในตระกูลม้าสินธพ หากเป็นคนจะเกิดแค่ในตระกูลกษัตริย์ กับตระกูลพราหมณ์เท่านั้น และคำว่ากษัตริย์ไม่ได้หมายถึงพระราชา แต่หมายถึงบุคคลที่มีนิสัยอย่างนักปกครอง เอาง่ายๆคือคนดีที่เป็นอัลฟ่าเมล ส่วนตระกูลพราหมณ์นั้นไมได้หมายถึงคนเกิดมาในตระกูลวิชาการ แต่ต้องเป็นผู้ที่มีความคิดลึกซึ้งแยบคาย แปลว่าคนดีที่มีความคิดละเอียดละออหลากหลายแง่มุม สุขุมรอบคอบ และมีความรู้กว้างขวางเป็นบัณฑิตนักปราชญ์ รู้อุบายทั้งความเสื่อมความเจริญ คิดสอนตนเองและผู้อื่นได้

 

ณ วันที่โอดินเดินทางไปฟัง เขาได้แต่ขนลุกไปทั่วตัว เพราะรู้ดีว่าลูกชายของตนมีคุณสมบัติเช่นนั้นทั้งคู่ แต่เป็นคนละอย่าง ธอร์มีทั้งซื่อและสัตย์ กล้าหาญ ใจกว้าง เด็ดขาด และชอบที่จะเป็นผู้นำ ส่วนโลกิเป็นผู้ที่มีความรู้กว้างขวางไม่พอยังจะคิดอะไรลึกซึ้งสร้างสรรค์ น้อยคนจะคิดได้ทั้งสามอย่าง เจรจาพาทีหากคิดมาดีแล้วจะทำได้ทั้งสร้างความสำราญและโน้มน้าวจิตใจคน  แต่ทั้งคู่ไม่ได้เกิดมาแค่รับใช้ราชสำนักในตำแหน่งขุนนาง ดังนั้นแค่เป็นบุรุษอาชาไนยด้านใดด้านหนึ่งแม้จะเป็นเบอร์หนึ่งในด้านนั้นๆก็จริงๆ แต่นั่นยังไม่พอ เป็นกษัตริย์ ในดินแดนที่ไม่มีประชาธิปไตย มีแต่บุญญาธิปัตย์ ใครบุญ บารมี รัศมี กำลังฤทธิ์มากกว่าย่อมได้อำนาจสิทธิเฉียบขาดเป็นเจ้า คนที่ใครๆจะยอมให้เป็นผู้นำจะต้องเป็นพระราชาผูกขาดเพียงหนึ่งเดียว ดังนั้นจะมีเพียงอย่างเดียวอย่างเสนาอำมาตย์ที่ล้วนเป็นบุรุษอาชาไนยนั้นก็ไม่ได้ จะต้องมีอย่างครบถ้วนเพราะจะต้องเป็นคนที่คนทั้งอาณาจักรพึ่งพาได้อย่างไม่รู้มีทางจนแต้ม และไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ที่สำคัญไม่รู้จักหมดรักประชาชน

 

พ่อจำต้องหนุนธอร์ทั้างที่ตอนบอกลูกทั้งสองว่ามีสิทธิ์ทั้งคู่ก็คิดจริง เพราะโอดีนเป็นทั้งบุ๋นและบู๊ กษัตริย์จะต้องเป็นเอนกนิกรสโมสรสมมติ ดังนั้น ถ้าคนชอบธอร์เขาก็ต้องให้ธอร์เป็นรัชทายาท แต่ก็ยังต้องให้กำลังใจโลกิและจริงๆก็แอบคิดลุ้นโลกิเพราะสังคมอาจเปลี่ยนไม่แน่ว่าประชาชนต้องการพระราชาอีกแบบในอนาคตก็เป็นไปได้


 

ทว่าโอดีนประมาทน้ำใจโลกิเกินไป เนื่องจากโอดีนถ้านักเลงมองก็จะว่าเป็นนักเลงที่มีสมอง รบเมื่อจำเป็น ตอนไม่รบก็ผูกใจคนเก่ง ไม่งั้นนักเลงนักรบก็คงไม่มอบตำแหน่ง “พ่อทุกสถาบัน” ให้จนเป็นคำติดปากว่า โอดินออลฟาเธอร์… และถ้ามองในแง่บุ๋น พวกนักปราชญ์ก็จะมองว่าโอดีนเด็ดเดี่ยว กล้าหาญเกินนักปราชญ์ทั่วไป ดังนั้นคนอย่างโอดีนจึงสอนลูกผิดได้เนื่องจากมีครบก็คิดว่าเชื้อจะไม่ทิ้งแถว ประเมินว่าธอร์ไม่ซื่อจนคล้ายโง่ และประเมินว่าโลกิน่าจะใจกว้างกว่านี้ แต่กลายเป็นว่า โลกิเป็นคนที่ค่อนข้างอ่อนไหวเกินบุรุษทั่วไป เจอแบบนี้เข้าไป แทนที่จะมีพลังฮึดสู้แต่ดันสับสน ฟูมฟาย และไม่รู้สึกท้าทายว่าจะพิสูจน์ตนเองอย่างใสซื่อ มีน้ำใจนักกีฬาแต่อย่างใดดันไปหลอกธอร์ที่ไว้ใจไร้ความเฉลียวซะอีก

 

ธอร์เองก็เป็นนักเลงมากกว่ากษัตริย์ โลกิแยบคายแต่ใจดวงเล็กเกินไป อยากได้ความรักทั้งที่กษัตริย์มันต้องอยากให้มากกว่าอยากได้…ก็ จะว่าไปแล้วก็ผิดก็พร่องกันทั้งสามพ่อลูก แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแม้จะสร้างความวุ่นวาย แต่ถ้าโอดีนไม่ได้ประเมินผิด เรื่องนี้กลับไปสร้างแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ให้โอดีนไม่ว่าจะโดยตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตาม…

 

หลังการลงทัณฑ์ลูกทั้งสองเปลี่ยนไปในแง่ดี จากคนขาดๆ ตอนนี้เต็มขึ้น ความรักครั้งนี้ไม่ใช่แค่ไปเติมในส่วนที่ขาด

 

 

 แต่ไปสร้างแรงบันดาลใจ ให้สร้างสิ่งที่ไม่เคยมีให้มีขึ้นในตัวเองกันทั้งคู่


 

 

ฟี้ทเชอริ่งกันสักกี่อัลบั้มก็ได้…ขอให้เพราะแล้วกัน…

 

 

โอดีนมองออกไปข้างนอกเห็นโลกิกำลังหัดยิงธนู จากที่เคยทำหน้านิ่ว ตอนนี้หลับตาอย่างผ่อนคลายก่อนค่อยๆเล็งไปที่เป้า ธอร์ก็ยืนยิ้ม แววตาระริก ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าตื่นเต้น แล้วก็ยิงไปโดนเป้าแม้จะไม่ตรงตำแหน่งที่ดีที่สุด พี่น้อง??? ดีใจกระโดดกอดกัน ก่อนธอร์จะยื่นศรอีกเล่มให้โลกิเอาไปเล็งก่อนง้างให้หนักปล่อยใจให้ว่าง แล้วค่อยยิงอีกที

 

โอดีนมองไปด้วยสีหน้าครุ่นคิด ก่อนจะคิดแผนขัดเกลาลูกทั้งสองต่อไป ในเมื่อธอร์ ประชาชนกำหนดแล้วว่าเป็นหัวใจของอาณาจักรในอนาคต แต่โลกิหละ จะเป็นเพียงหัวใจของธอร์อย่างที่ฟริกก้าเป็นหัวใจของโอดีน

 

 

หรือจะเป็นหัวใจอีกดวงของแอสการ์ด….

 


ถ้าประทับใจก็จบเลย ถ้ายังไม่หายฟิน ก็ไปนี่เลยค่ะ >>>>>http://concuben.exteen.com/20120621/thorki-after-after-shocks แต่ไม่รับประกันอะไรทั้งสิ้นอาจไม่สนุกก็ได้เพราะเขียนตามแรงรีเควสท์ คนเขียนใจอ่อนหงะ

edit @ 22 Jun 2012 22:59:11 by concuben

Comment

Comment:

Tweet

กรี๊ดมากค่า ประโยคนี้ "อากัปกิริยาระหว่างกันของลูกทั้งสอง ที่ชอบยืนสีกันจนจะลุกเป็นไฟอยู่แล้ว ไม่ใช่ผัวเมียแล้วจะอะไร"
เห็นภาพเลยอ่า

#22 By โดรายากิ (103.7.57.18|124.120.77.119) on 2012-06-10 12:33

ขอโทษนะคะที่เพิ่งได้มาอ่าน ^^
เป็นการปิดท้ายซีรีย์ที่แฮปปี้มากๆ ค่ะ  สมบูรณ์สุดๆ แต่ก็มีต่อให้คิดต่อไป
ชอบที่จบด้วยมุมมองโอดิน เป็นการเล่าเริ่องภาพรวมเหตุการณ์ทั้งหมดดีค่ะ อ่านแล้วรู้สึกดีมากๆ เลย
แล้วก็ชอบที่โยงเข้าถึงเรื่องคำสอนพุทธด้วยค่ะ กินใจมาก มันเข้ากับเรื่องได้ดีมาก สุดยอดค่ะ
แอบอยากรู้ว่าถ้าเจ้าลูกชายทั้งสองรู้ความจริงว่าคนทั้งปราสาทเค้ารู้กันหมดแล้วว่าเอ็งเป็นอะไรกัน  จะทำหน้ายังไงกันนะ 5555 
ถ้าเป็นยังงั้นท่าทางธอร์คงหวานออกสื่อตลอด 24 ชั่วโมงแน่  เอิ๊กๆ cry cry
ปล. ด้วยสำนวนการเขียนของพี่ก็ยังมีให้ฮาได้อยู่ดีค่ะ confused smile confused smile ชอบบบบบ

#21 By HoRo ... ll on 2012-06-10 01:38

ก่อนอื่นเลย กรี๊ดดดดดดดดเลิกงานแล้วว่อยยย และกรี๊ดดดดดด พรุ่งนี้วันหยุด และกรี๊ดดดดคนอ่านครบสิบคนแล้วค่ะ!!! หมายถึงตอนนี้ ดีใจมากกกกก จริงๆคนเดียวก็ดีใจนะคะ
@5abaiih  ปลื้มมากรู้ด้วยว่าอินสงกรานต์ เพราะเราเขียนไว้ว่าอินงานพี่แอฟอะค่ะ แต่อีดิทไปอีดิทมาก็เผลอลบ น่ารักเนอะเจ้าบ่าวเป็นฝ่ายร้องไห้อะ ขอบคุณจริงๆที่รออ่าน อย่าลืมดู Sherlock BBC มีแค่หกตอนจบเองค่ะ ซีรี่อังกริด ไม่รู้วิธีหามาดูถามเราได้จะหลังไมค์ตอบละเอียดยิบ ห้าห้า
@leukul  คุณคิสุคะไม่ต้องเกรงใจค่าตอนนี้ไม่กล้าเรียกมาอ่านเพราะมันสั้นแล้วก็ไมได้ขำมากเลยไมได้เรียกมาอ่าน แต่ดีใจมากค่ะที่คุณคิสุชอบ จริงๆตอนนี้เราแต่งเพราะอยากแต่งล้วนๆ แต่งเองแล้วก็ชอบเองดีใจมากค่ะที่มีคนชอบตั้งสิบคนแบบนี้ เย้! ต้องขอบคุณคุณคิสุค่ะที่เป็นคนสร้างเรื่องนี้ขึ้นมาอีกคนเลยทีเดียว คือถ้าไม่มีคุณคิสุขอไว้เราจะจบตั้งแต่ตอนแรกแล้ว เย้ เรื่องแรกที่เขียนยาวเลยนะคะ!!!! ไม่หรอกเรื่องแรกที่เขียนต่างหาก!!!! 
@conmisga  ขอบคุณค่าาาที่อ่านจนจบ ดีใจค่ะที่เขียนตอนนี้ได้ เพราะตอนแรกเราก็ไม่ค่อยเข้าใจโอดีนเหมือนกัน ส่วนจริงๆนี่จะเข้าใจถูกไหมก็อีกเรืองนึงเนอะ

#20 By concuben on 2012-06-09 19:58

คุณพ่อโอดิน ใจกว้างเห็นแก่อาณาจักรมากๆอ่ะ
แถมรักลูกแบบไม่อคติอีก
เราชอบตอนนี้มากๆๆๆเลยคุณมินนี่
ถึงมันจะสั้นแต่มันเป็นอีกมุมนึง
ที่ทำให้เราได้เห็นความเป็นไปของหลายๆคน
นี่มัน!! สุดยอดhappy endingสุดๆๆๆๆๆๆ

#19 By kizu on 2012-06-09 19:00

จริงๆคุณพ่อเป็นพ่อยกตัวจริง
ขอสารภาพว่าตอนแรกที่อ่านเลยคือตอนจบ
แล้วก็อ่านไม่เข้าใจจริงๆดังที่ท่านว่าในตอนต้น
ข้าจึงต้องกลับไปอ่านบทที่ผ่านแล้วมาให้ถ่องแท้ขึ้น
(พยายามจะคอมเมนต์ให้อิงกับ จักรๆวงศ์ๆตามในฟิค)
คือไหนบอกว่าหมดมุขคะ แต่เท่าที่เห็นก็ยังจัดหนักอยู่เหมือนเดิมนี่นา
แค่ไม่ฮุคขวาตรงซ้ายตรงเหมือนกับห้าตอนที่ผ่านมา
ขอถามอีกนิดต่อจากการเมนต์ครั้งที่แล้วว่า
คนแต่งอ่านวรรณคดีไทยครบทุกเรื่องเลยชิมิค๊ะ
บับว่ามันช่างแต่งได้คล้องจองอะไรเยี่ยงนั้นแลคะ
ถ้าแต่งเรื่องหน้าก็รออ่านอีก cry cry cry cry

#18 By 岡✦ on 2012-06-09 18:01

ว๊ากกกกกกกกกกกกก เราเพิ่งมาเห็นง่ะคุณมินนี่!!!!!
เดี๋ยวขอไปอ่านก่อนนะคะcry

#17 By kizu on 2012-06-09 16:51

ช่างเป็นป๊ะป๋าที่ใจกว้าง แต่ก็ดีแล้ว 555
ต่างคนต่างมีความสามารถคนละอย่าง เพราะฉะนั้นทั้งคู่จึงต้องอยู่เติมเต็มซึ่งกันและกันอย่างนี้แลถึงจะเพอร์เฟ็ค ฮุๆๆ

#16 By Hella (Toshimi Blod.) on 2012-06-09 14:54

ค่าาา ขอบคุณนะคะที่เขียนขึ้นมา ขอบคุณที่ไม่งอนด้วยนะคะ ><
รอติดตามงานต่อไปน๊าาาา

#15 By Sa-Saa on 2012-06-08 15:52

@sasaa ว่ายๆ อย่าสำนึกผิดนะค้า ไม่เอาาๆ ขอโทษทีทำเข้าใจผิด เราถามเพราะแค่อยากปูทางชวนคุยกว่า เออตอนแรกเราค่อนข้างไม่ชอบโอดีนเหมือนกันค่ะ เนี่ยดีใจที่พอเขียนมุมโอดีนออกมาดีๆ แล้วมีคนคล้อยตามไรเง้ ป่าวงอนนะ อ่านแล้วไม่เม้นท์ก็ไม่เป็นไรค้า ไม่ว่าจะเพราะชอบน้อย หรือชอบมากแล้วขี้เกียจเม้นท์เราก็เข้าใจท้างน้าน ยังไงก็ต้องขอบคุณณณณณณอีกทีค่ะที่อ่านงานเรามาตลอด ดีใจซาบซึ้งมากๆค่ะ รู้มั้ยว่าการเขียนงานชิ้นนี้ ทำให้เราอยากเขียนหนังสืออีก ทั้งที่เมื่อก่อนไม่เคยเขียนอะไรเลยค่ะ

#14 By concuben on 2012-06-08 13:43

/อ่านทุกตอนค่ะ แต่เพิ่งมาเม้นท์เอาตอนล่าสุดเลย
*ทำหน้าสำนึกผิด*

#13 By Sa-Saa on 2012-06-08 13:27

@sasaa ขอบคุณค่า อ่านทุกตอนป้ะคะ ถ้าอ่านนะอาจจะรู้ว่าคนเขียนไม่ชอบโอดีนเลยในตอนแรก และคิดว่าเป็นพ่อประสาอะไรวะ??? แต่พอไปนั่งฟังเทศน์แล้วแอบเอ๊ะ หรือจะแบบนี้เลยเขียนมาแบบนี้ และถ้าเขียนต่อจะส่งหลังไมค์ไปบอกค่ะ ดีใจมากกกกกที่มีคนอ่าน
@tangkwa017  ก่อนอื่นต้องขอบคุณก่อนเลยค่ะที่ตามอ่านเสมอมา ไม่ว่าจะอ่านเพราะอะไร หรืออ่านอีกกี่คนถ้าไม่มีคนอ่านเยอะๆก็จะไม่มีเรามานั่งเขียน เพราะปกติก็พุดคนเดียวอยู่แล้ว(???) ส่วนเชอร์ล็อกยังคิดไม่ค่อยออกค่ะงานยุ่งด้วย แต่อยากเขียนม้ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ถ้าเขียนเสร็จแล้วอาจหลังไมค์ไปนะคะ(ไม่เอาบอกได้นะ บางทีก็น่ารำคาญ)
@diekaty-ok  ผีผ้าห่มผีแม่หม้ายอะไรก็อยู่ในพาร์ทหก ลิงค์ข้างบนค่ะ ว่าแต่หลานจะเอามาจากไหนเนี่ย ใครท้อง โลกิดูเชิงกรานแคบนะคะ สงสารกลัวจะเบ่งลำบาก

#12 By concuben on 2012-06-08 13:16

โอดินคะ

ถ้ามีหลานเมื่อไร... ตายคาที่ขอรับหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงคอยป้อนข้าวหลานให้ได้ไหมคะ?

คิดว่าหลังจากนี้ตายคาที่ คงไม่ได้ตายดีแน่นอนคะ

ปล.ว่าแต่มีรูปกับคลิปตอนทอร์เล่นผีผ้าห่มกับโลกิไหมคะ?

#10 By DieKaty on 2012-06-07 22:41

มุมมองของท่านพ่อนี่มันช่าง...
อิ๊อร๊างงงงงงงงง cry  
คุณน้องที่อ่อนไป
คุณพี่ที่แกร่งไป
ต่างก็เติมเต็มให้กันและกัน~ //เพ้ออ
ปล.รอฟิคเชอร์ล็อคนะคะ //เผ่นหลบรองเท้าคนเขียน

#9 By TangKwa017 on 2012-06-07 21:05

ได้รู้มุมมองของโอดินบ้างรู้สึกดีค่ะbig smile
เห็นปะป๊ามองดูลูกชายกับลูกสะใภ้ เอ๊ย ลูกชายคนเล็ก แล้วมันรู้สึกถึงความอบอุ่น มันรู้สึกถึงความรัก
ชอบตรงแง่ที่ว่าพอธอร์กับโลกิได้มาอยู่ด้วยกันแล้วมีการเปลี่ยนแปลง
เติมเต็มกันละกัน สร้างสิ่งใหม่ๆ
เป็นความสัมพันธ์ที่พัฒนาดีค่ะ
คุณพ่อคอยมองดูอยู่ตลอดเลย ป๊ะป๋าออกจะรักมากๆ น๊าน้องกิืจร๋าาา
ชอบตอนพี่ธอร์ไปป่วนน้องตอนสอนสุดๆ เลยอ๊ะ
แหมแสบนะ ทำตัวเหมือนวัยรุ่นมัธยมที่ริจะจีบอาจารย์ 555
ฟิคเรื่องนี้ทั้งฮาทั้งอบอุ่นน่ารัก
ถ้าเป็นไปได้ก็อยากจะอ่านต่ออีกนะคะbig smile

#8 By Sa-Saa on 2012-06-07 11:01

@seiki ดีใจมาก เพราะมันไม่ค่อยมีคนอ่านแนวนี้อะ (คิดว่านะคะ) ยิ่งตอนโอดีนนี่ยิ่งไม่หวังอะไรเลย คนอ่านเจ็ดคนก็ดีใจมากแล้ว(เราแอบไปนับในทัมเบลอร์ด้วย เด็กดีด้วย) ปกติจะเชิญคนมาอ่าน อันนี้เท่าที่ได้แล้วกัน เจอคนที่ชอบแนวที่เราทำนี่ยังกะพระเจ้าจักรพรรดิเจอนางแก้วเลย(เวอร์ไปและ) แต่มันดีใจระดับนั้นจริงๆค่ะ! และที่ดีใจที่สุดคือคุณคิดว่ามันโรแมนติกค่ะ ดีใจที่มีคนมองเห็น เย้ๆๆๆ เพราะบางทีในโลกของฟิก ถ้าไม่ชัดเจน คนจะไม่เห็น เนื่องจากในโลกของฟิก เกือบจะทุกคนต้องการความฟินแบบจะจะ เพราะในแต่ละเรื่องมักจะอ่อยให้คนคิดว่าขอซักทีซิ!อะไรแบบนี้ ซึ่งเราก็เป็นค่ะเวลาอ่านงานคนอื่นขอแรงๆ แต่พอเขียนก็เขียนแบบนี้ ก็เลยเจอคนอ่านอีกแบบเลยดีใจมากกกกก คุณเป็นของหายากนะ!!!!
@blood-hana  ขอบคุณมากค่ะ คุณบลัดใจดีจัง ตอบยาวตลอดเลยใส่ใจมากๆ คือเราก็อยากตอบยาวแต่ยาวไม่เป็นหงะแม้จะชอบเรื่องนั้นมากน้อยอะไรยังไง นี่แบบว่าถ้าไม่ใจดีจริงๆจะทำไม่ได้นะ ...เราว่าโลกิน่าจะเปลี่ยนได้ แต่อย่าว่างั้นงี้เลย เราว่ายากหน่อย เราว่าโลกิเวลาใจไปคิดเรื่องปมเมื่อไหร่ จะฉลาดเสียเปล่า เพราะความคิดจะวนลูบอยู่แบบนั้นอะ เราแอบแย้งโอดีน เราว่าโลกิเป็น king's consort ไปหนะดีแล้ว แต่เราไม่กล้าบอกโอดีน ไม่อยากให้คนเป็นพ่อใจแป้ว(เอ๊ะอีนี่ยังไง
@kyomuruna  ขอบคุณมากที่กลับมาอ่านกันค่ะ นึกว่าจะจบแค่เมื่อคืนและ ดีใจที่คุณมาอ่านมากค่ะ ยิ่งบอกว่าอ่านแล้วรู้สึกดียิ่งดีใจมากค่ะ เราไม่แน่ใจเหมือนกันว่าฟริกก้าจะเป็นยังไงนะ อาจจะเขียน เราก็คิดว่าฟริกก้าไม่ใช่ผู้หญิงปัญญาอ่อน อาจจะมีตอนนี้ค่ะ แต่ก็ไม่แน่ใจนักถ้ามีเดี๋ยวบอกเลยค่ะ ขอบคุณมากค่าาาาา

#7 By concuben on 2012-06-07 10:15

กรี๊สสสสสสสสสส น่ารักมากเลยค่ะ !!!!!! ><//// อรั๊ยยยยยย
ชอบมากเลยค่ะ !! แบบว่า พอได้เห็นมุมมองของโอดินแล้วมันรู้สึกดีมากๆ
ดีใจด้วยที่คุณพ่อไม่ขัดอะไรความรักของลูกๆทั้งสอง ฮาาา น่ารักสุดๆเลยค่ะ
ทั้งธอร์และโลกินี่ก็เป็นส่วนเติมเต็มกันและกันได้ดีจริงๆ >< ปลื้มใจ
อ่านไปก็แอบเขินๆปนฮาไป *อุฮิ*
ชักอยากเริ่มเห็นในมุมมองของท่านแม่บ้างละสิ อูววอาา (เริ่มสงสัย ท่านแม่ก็เป็นสาววายใช่มั้ย55) 
ขอบคุณมากสำหรับฟิคนะคะ ><!!! ฮาา ถ้าแต่งอีกก็จะตามมาอ่านอีกค่ะ

#6 By Kyomu_Nana on 2012-06-07 03:17

พึ่งเห็นมุมมองโอดิน
มองแบบป๋ะป๋าเป็นแบบนี้นี่เอง
ยืนสีกันขนาดนั้น ใครไม่รู้ก็แย่แล้ว ฮ่าๆๆ ชีวิตหลังแต่งงาน(?) ก็มีสุขดีไปคนละแบบ ต่างคนต่างเติมเต็มกันและกัน เขียนฟิคหลังเทศน์ ดีจริงค่ะ อ่านแล้วได้ความรู้ขึ้นเยอะ เห็นหลักธรรมผ่านโอดินก็ดีไปอีกแบบ
ว่าแต่ห้องด้านล่าง บลัดอยากเช่าอยู่จัง อา...คงมีความสุขน่าดู
ได้ฟังผีใต้ผ้าห่มธอร์ ฟิชเจอริ่งกับ ภรรเมียคนสวย
สุดท้ายจะเป็นหัวใจของเธอ หรือหัวใจประชาชนด้วยอีกหรือไม่
อันนี้ก็ขึ้นกับการกระทำของโลกิอ่ะเนอะ แต่บลัดว่าเป็นไปได้
ก็มีธอร์ มีครอบครัว คอยสนับสนุนดูแล ลูกก็จะพัฒนาตามการเลี้ยงดูนะ
ครูใหญ่โลกิน่ารักจังงง อยากไปเป็นนักเรียนในคลาส จู่ๆก็สนศาสตร์เวทย์มนตร์ขึ้นมา 555

#5 By blood_hana on 2012-06-06 22:30

ไม่เป็นไรเลยค่ะะะะ เราเองก็ต้องขอบคุณมากๆเลยสำหรับฟิค ฟิคนี้เราเจอเป็นฟิคแรก เราฟินตั้งแต่ตอนแรกเลยแต่ไม่กล้าเม็นท์ ที่ผ่านมาตอนแรกที่เป็น ของโลกิเราฟินมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกก แบบมากๆเลยค่ะ จนตามอ่านแอดเฟเวอริท ตามจริงจังอ่านครบเก็บ เขียนได้ประทับใจแบบมากๆเลยค่ะ เรารู้สึกว่าคู่นี้เค้าเป็นส่วนหนึ่งของกันและกันจริงๆ ธอร์จำเป็นต้องมีโลกิ โลกิเองก็จำเป็นต้องมีธอร์ โลกิเป็นสมองเป็นหัวใจของธอร์ ในขณะเดียวกันธอร์ก็เป็นสิ่งเดียวที่เหนี่ยวรั้งโลกิให้มีชีวิตอยู่ยังไงยังงั้น สองคนนี้เติมเต็มในส่วนที่อีกฝ่ายไม่มีกันจริงๆอ่ะค่ะตามที่เราคิดนะ ฟิคนี้ทำให้เรามองพี่น้องในอีกหลายๆมุมเลย 
ยังไงก็ขอบคุณจริงๆนะคะ
ตายและ....เวิ่นอะไรซะเยอะเลย confused smile
ขอบคุณอีกครั้งค่ะ จริงๆจากใจเลยHot!

#4 By hizana on 2012-06-06 21:54

กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด คนอ่านกรีีดเราก็กรี๊ดแต่ไม่ใช่เพราะเลียนแบบค่ะเราดีใจจริงๆที่ตอนนี้ ไม่คิดว่าจะมีใครอ่านเลยยยยย ยังมีท่านทั้งสองที่อ่านต่อไป และมันก็สนุกที่ได้เขียนจริงๆค่ะ เราเองก็คิดว่าโอดินคงไม่ตาถั่ว คงไม่ใช่ว่าจะไก่กาอาราเล่ 
อย่างคุณ @chiiyo  ว่าเลยค่ะไม่ค่อยมีใครเขียน แต่นั่นคงสะท้อนว่าไม่มีใครอ่านมุมโอดินเท่าไหร่ ขอบคุณจริงๆที่ยังอ่านกันค่ะ และที่เขียนได้หลังฟังเทศน์เพราะเราคิดว่าทั้งธอร์และโลกิก็เป็นบุรุษอาชาไนยตามหลักที่หลวงพี่ท่านนั้นก๊อปปี้เพสท์พระสัมมาสัมพุทธเจ้ามาอีกที แต่พอดียังไม่สุกงอมเท่านั้นเอง เลยขอมายอยศเจ้าชายซะหน่อย 
คุณ @seiki  ขอบคุณอีกทีค่ะไม่คิดว่าจะมีคนชอบมากนะคะเนี่ย เรานึกว่าเราจะชอบอยู่คนเดียว เออเราก็อยากเห็นพี่ธอร์โรแมนติกค่ะ เพราะดูจากในเรื่องพี่แกไมได้หื่นซะหน่่อยเนอะ เห็นแต่ให้เกียรติทั้งผู้หญิง และมีน้ำใจกว้างขวางสมเป็นเจ้าชาย รักและให้อภัยน้องชายได้เสมอ และไม่แค้นพ่อตอนที่พ่อไม่เข้าใจ แบกรับทุกสิ่งไว้ เราว่านี่แหละชายชาติอาชาไนยของจริง เราเลยพยายามเขียนให้พี่ธอร์ป็นคนดี และโลกิเป็นคนน่ารักแม้จะไม่ดีที่สุด เพราะเราทั้งรักโลกิเอ็นดุโลกิ และอยากบอกโลกิด้วยว่า เธอมองอะไรแคบไปนะ อะไรแบบนี้ เลยเขียนออกมาค่ะ
กรี๊ดดดดดดดดดดดดด ท่านทั้งสองทำให้เราฟินนนนนนนนนน มีคนอ่านด้วยและอ่านอย่างเร็ววว

#3 By concuben on 2012-06-06 21:37

กรี๊ดดดดดดดดด  ตอนนี้เป็นอีกตอนที่ชอบมากๆในซีรี่เลยค่ะะ(ความจริงก็ชอบทุกตอน) แต่ว่าตอนนี้มีข้อคิดดีๆด้วยค่ะ ต้องอ่านหลายรอบหน่อยถึงจะเข้าใจ(เราเป็นคนเข้าใจอะไรยาก) แต่เขียนได้ดีมากเลยค่ะ ถึงจะเขียนแบบมีข้อคิดแต่ก็ยังคงความฮาและหวานไว้ได้อยู่เลยค่ะเรารู้สึกได้ แล้วก็ยังฮามากกกก มากกกก เหมือนเดิมค่ะ นี่คือส่วนที่ชอบมาตลอดเลยว่ามันทั้งหวาน ทั้งฮา ทั้งทำให้ได้คิดอะไรเยอะแยะ
"ยืนสีกันจนจะลุกเป็นไฟอยู่แล้ว" ข้าชอบมากค่ะท่านโอดิน ข้าชอบ
ฮ๋าๆๆๆๆๆ ดูจากเสียงและลักษณะการฟีทกันของพี่น้องขาดว่าทั้งอาณาจักรคงรู้แล้วล่ะว่าเป็นพี่น้องรึเป็นผัวเมีย 555555
เราก็เชื่อค่ะว่าความรักเปลี่ยนแปลงคนได้ ยังหวังเลยว่าความรักของพี่ธอร์จะทำให้น้องกิกลับมาเป็นเจ้าชายน้อยผู้น่ารักเหมือนเดิม
มันหวานจริงๆนะคะเรารู้สึกว่ามันโรแมนติกมากๆกับการอยู่ข้างๆกันของธอร์กับน้องกิ
ยังอ่านแล้วเขินมากๆๆๆๆๆเลยค่ะ
เป็นฟิคที่ดีมากๆจริงๆค่ะ
คนอ่านมีความสุขมากกกกกกกก มากกกกกกกกกกกเลยค่ะ
ขอบคุณสำหรับฟิคดีๆค่ะbig smile
ป.ล.ฟี้ทเชอริ่งกันสักกี่อัลบั้มก็ได้…ขอให้เพราะแล้วกัน… ฟีทกันขนาดนั้นคงออกเมดเล่ รวมฮิตกันได้เป็นสิบๆแผ่นเลย 

#2 By hizana on 2012-06-06 21:14

กรี๊ดดดดดดดดดดดด ดีใจมว้ากที่ท่านยังเขียนต่อ ติดใจมากยังไม่อยากให้จบเลยอ่ะค่าาาา >////<
โอ้วววววววววว ภาคนี้มีคุณป๋าโอดินด้วย หาอ่านยากนะคะเนี่ยเพราะส่วนมากจะเจอแต่ฟิคที่เน้นแค่พี่น้อง(?)คู่นี้ ไม่ค่อยได้เห็นซีนอารมณ์เป็นห่วงลูกของท่านพ่อเท่าไหร่ //ตัวประกอบยังไงก็เป็นออลฟาเธอร์นะเออ TT^TT
นับถือจริงๆค่ะที่เขียนฟิคได้หลังจากไปฟังเทศน์ //เรานี่ฟังเทศน์ทีแทบจะหลับ เฮ่อๆๆ sad smile

#1 By Pichi on 2012-06-06 21:04