[Fic] Thorki(Thor/Loki) : เงา 2/2 Final

posted on 18 May 2012 20:50 by concuben in Thorki

เงา 2/2 Thorki series นี่เป็นตอนที่ 5 จาก 7 นะคะในธอร์กิซีรี่ย์ สี่ตอนแรกอยู่นี่ ถ้าอยากอ่านตอนหก ให้ลงไปล่างสุดจะเห็นลิงค์ค่ะ ส่วนวิธีการปิดเพลงหากรำคาญทำง่ายๆลงไปข้างล่างแล้วกดพอซซะ

 

http://concuben.exteen.com/20120502/fic-avengers-loki-s-pov-ep1

http://concuben.exteen.com/20120503/fic-avengers-thor-s-pov-ep2

http://concuben.exteen.com/20120512/fic-thorki-thor-loki-1

http://concuben.exteen.com/20120515/fic-thorki-thor-loki-2-1-1

 

พาร์ทนี้ยาวมากเพราะรวมดาราค่ะ แล้วก็ไม่ใช่ POV ด้วยค่ะ อารมณ์อาจจะต่างกับพาร์ทอื่นหน่อยๆ แต่จะว่าไปมันก็อารมณ์ไม่เหมือนกันสักพาร์ทเนอะ …..

 

 -  -  -  -  -  -   -   -   -    -  -   -    -  -  -  -  -  -   -   -   -    -  -   -  

 

การมาครั้งนี้ของราชินีแห่งโยธันไฮม์ ทำให้ธอร์ฉุนขาด นั่นไม่ใช่เพราะตัวโทษทัณฑ์ แต่เป็นท่าทีที่สะใจ และเจตนาที่จะทำร้ายน้องชายหัวแก้วหัวแหวนของเขาต่างหาก

 

 

ธอร์รู้อยู่เต็มอกว่าน้องผิด แต่ทำไมธอร์ต้องสงสารมันขนาดนั้นเขาก็สงสัยตัวเองอยู่เหมือนกัน ……ธอร์หวังจะให้ความสำนึกต่อชีวิตอื่นๆที่ได้สูญเสีย เข้ามาครอบงำความลำเอียงในใจ แต่มันก็ไม่สำเร็จ

 

ยังไม่ทันคิดเสร็จ พระราชินีแห่งโยธันไฮม์เสด็จกลับมา นางลืมบอกโทษทัณฑ์เพราะมัวแต่เกร็งว่าจะด่าโลกิทุกประเด็นครบถ้วนตามที่แพลนไว้ก่อนหน้านี้มั้ย ธอร์และโอดินที่ยังอยู่ในท้องพระโรงก็ได้แต่งงผสมรำคาญใจ

 

“อะไรอีกวะ???” พ่อลูกคิดออกมาพร้อมกัน

 

“อ้อ รายละเอียดของโทษทัณฑ์หนะ ฉันลืมบอกไปนะธอร์ พอดีเห็นว่าพี่น้องไม่ค่อยถูกกัน ก็เลยอยากจะกระชับสัมพันธ์หน่อยนะ เธอรักน้องมากใช่มั้ย แล้วน้องก็เกลียดเธอมากใช่มั้ย ฉันก็เลยใจดีให้เธอเป็นคนลงโทษน้อง ด้วยมือตัวเองเลยนะ รับรองว่าคนอื่นไมได้แตะ”

 

ธอร์ได้แต่เหวอ ทำไมนางต้องใจร้ายกับเขาขนาดนี้ ตอนเด็กๆฟังนิทาน เขาคิดมาตลอดว่า ถ้าเป็นนักแสดงไม่อยากจะเล่นเลยไอ้บทพรานป่าในสโนไวท์

 

 

เพราะไม่ว่าจะพรานป่าสโนไวท์ หรือพรานบุญในมโนราห์ ก็ไม่ได้กับนางเอกทั้งนั้น …

 

 

 

แต่นั่นไม่ใช่ประเด็นสิธอร์!! ประเด็นคือ ใครจะอยากทำร้ายคนที่ตัวเองรัก  ธอร์คิด

 

 

 

“ฉันจะให้เธอหนะเป็นคนคุมน้องเอง ดีมะ??? โลกิจะโดนริบสิทธิในการแสดงความคิดเห็น เสียงของเขาจะไม่มีใครได้ยิน นอกจากเธอ เงามืดนี่ก็ไม่อะไรมาก ก็แค่ให้น้องห่างจากเธอไม่ได้เกินสามสิบเมตร ตลอดเวลาสองหมื่นปี คือแปลว่าถ้าเขาอยากได้อะไรหรืออยากไปไหน ก็ต้องขอความเมตตาจากเธอ เพราะเธอต้องไปด้วยทุกที่ ตัดสินใจแทนทุกอย่าง …ดีจะตายเธออยู่ใกล้ๆน้องไว้เธอคงสบายใจ ส่วนเรื่องเมียเนี่ย เธอก็คงรอได้เนอะ เพราะถ้าน้องอยู่ใกล้ๆ ยังไงก็คงยังมีเมียไม่ได้  จะให้เมียอยู่ที่ไหนหละ เพราะเธอคงต้องนอนห้องเดียวกับน้องแล้วต่อไปนี้ ….เว้นแต่จะมีเมียคนเดียวกัน ….

 

 

นังราชินีเลิกคิ้ว เดินมาหาธอร์ และกระซิบกับเขาใกล้ๆ ด้วยสำเนียงและเสียงที่คนถือไพ่เหนือกว่าเท่านั้นที่จะพูดได้

 

”เสียดายนะ ถึงเวลานั้น แม่เจนอะไรของเธอคงตายไปพันรอบแล้วหละ…” ราชินีโยธันไฮม์พูดด้วยสีหน้าเห็นใจและรอยยิ้มที่จงใจจะกวนประสาท

 

ราชินีน้ำแข็งยังพูดต่อ “แต่ไม่ต้องห่วงนะ ไม่ต้องออกแรงกระชากลากถูน้องเฮี้ยวๆของเธอหรอก มันเหนื่อยยยยย  เรามีเครื่องพันธนาการ อันเล็กๆ เบาๆ ไม่หนักหรอก ใส่แล้วจะบังคับระยะห่างจากเธอเอง

 

 

‘เก่งนักก็ทำนั่นทำนี่ขายสิ ไปบ้านแกไม่เห็นมีตู้สักใบ’ ธอร์อดคิดไม่ได้

 

 เรื่องเสียงไม่ต้องห่วงไอ้เครื่องนั่นมันมีมนต์ เธอได้ยินคนเดียวชัวร์ๆ ไม่ต้องเอามือไปอุดปาก แต่มันจะมีผลกระทบหน่อย ตรงที่ถ้าน้องเธอใส่แล้ว จะมีอารมณ์รุนแรงขึ้นในส่วนที่รู้สึกกับเธอในทุกความรู้สึก เขาจะได้รักเธอมากขึ้นไงธอร์ เห็นน้องไม่ค่อยรัก ก็สงสารนะ เลยอยากจะช่วยหนะ”

 

 

นางเชื่ออย่างหมดใจว่าธอร์เป็นคนบ้าอำนาจ ยังไงซะ ธอร์ต้องเผลอควบคุมน้อง แม้ยังรักน้องมาก และโลกิก็ต้องผจญกับสิ่งที่เกลียดทุกเมื่อเชื่อวัน ความเกลียดโกรธจะยิ่งทวีขึ้น และธอร์เองจะต้องเจ็บปวดที่น้องเกลียดเขา แถมจะหนีกันไปไหนก็ไม่ได้ สะใจจริงๆ …นางคิดว่านางได้ทีที่สุดแล้ว อย่างไรก็ต้องขี่แพะไล่ ธอร์อยากโง่ถามนางทำไม ไม่ถามซะก็จบ อย่างดีนางก็แค่สั่งหนังสือพิมพ์เขียนด่า และมิดการ์เดี้ยนก็คงเกลียดแอสการ์ดชนิดประกาศเลิกติดต่อ ซึ่งไม่ส่งผลกระทบอะไรกับไอ้พวกหลงตัวเองอย่างแอสการ์เดี้ยนเท่าไหร่นักหรอก

 

ธอร์ได้แต่หน้าเสีย ทำไมราชินีนางนี้เลือดเย็นเหลือเกิน เข้าใจอยู่ว่านางสมควรจะโกรธเขากับโลกิ  แต่ทำแบบนี้เอามีดมาแทงกันดีกว่า ถ้าโลกิที่น่าจะใจอ่อนแล้วกลับไปอยู่ใต้เงาเขาอีก แถมเต็มเหนี่ยวกว่าเดิม ซ้ำร้ายรู้กันไปทั่วไปยันมิดการ์ดแบบนี้ เดินไปไหนตัวโลกิก็คงเหมือนมียี่ห้อธอร์ส แปะอยู่กลางหน้าผาก โลกิที่มีปมอยู่แล้ว ไอ้ที่เคยโกรธ คงโกรธหนักหนาเข้าไปอีก ให้ตายเหอะ! มันต้องเกลียดเขากว่าเดิมแน่ๆ !!! ไหนจะต้องมันจุกอกไปอีกสองหมื่นปีอีกหละ!!!

 

 

“ แล้วธอร์จะไม่โดนโลกิทำร้ายหรอกเหรอท่าน ไม่ตายแต่ก็แย่ได้นะ” โอดินอดสงสัยไม่ได้ เพราะดันให้โลกิมาอยู่กับสิ่งที่ยิ่งเกลียดยิ่งเจอแบบนี้ แถมยังต้องเผชิญหน้ากับพี่ชายด้วยความรู้สึกรุนแรงทุกวัน ต้องจิตหลุดเข้าสักวัน ไม่แน่ว่าอาจจะเอามีดจิ้มตั้งแต่วันแรกก็เป็นได้

 

“ไม่ต้องห่วงหรอกท่านโอดิน โลกิจะไม่สามารถขยับตัวไปทำร้ายธอร์ได้ ต่อให้ธอร์หลับ โลกิอาวุธครบมือ โลกิจะไร้เรี่ยวแรงบังคับร่างกาย ถ้าจะทำร้ายลูกชายท่านหนะ” โอดินถอนหายใจเฮือกใหญ่

 

โลกิที่เงียบอยู่นานได้แต่ดิ้นอยู่ใต้การบังคับของทหาร ดีนะตอนนี้เขามีที่ปิดปาก ถ้าไม่อย่างงั้นจะด่าให้มารดาที่ตายไปแล้วของเขาสะดุ้งจากหลุมมาตบมืออังกอร์ ขอให้จัดอีกดอก แม้ว่าจะปิดปาก ก็มีเสียงไม่พอใจแต่ไม่เป็นคำพูด ออกมาจากโลกิเป็นระยะ

 

ธอร์หันไปมองน้องด้วยสายตาอ้อนวอน เขาอยากให้รู้เหลือเกินว่าเขาไม่ได้ต้องการแบบนั้น แต่ยังไงโลกิก็คงโกรธมาก ที่เขาไม่แม้แต่พยายามจะช่วย ทั้งที่ถ้าไม่แคร์ประชาชนแอสการ์ดที่เกลียดโลกิไปแล้ว มิดการ์เดี้ยนที่ตายไปเป็นร้อย และโยธันไฮม์ที่เกือบตายไปทั้งเผ่าพันธุ์ที่สาปแช่งโลกิอยู่ เขาก็ปล่อยโลกิได้

 

 

แต่กษัตริย์ที่ดีเขาไม่ทำกัน

 

 

อย่างไรซะโทษทัณฑ์นี้ ยังมีช่องว่าง ถ้ามันแรงทุกความรู้สึกอย่างที่ราชินีว่า อย่างน้อยต่อให้มันเกลียดเขาขนาดไหน ความรักมันก็ต้องมากขึ้น

 

 

รักมากขึ้นนิดนึงก็ยังดีวะ  จะเกลียดแค่ไหนค่อยว่ากัน

 

 

ที่สำคัญที่สุดเขาไม่ต้องให้น้องไปตกระกำลำบากที่อื่น เผลอๆ ถ้าเขาดูแลโลกิดีๆ คุยกับโลกิทุกวัน มันคงจะพอซึมเข้าหัวโลกิบ้างว่าเขาไม่เคยคิดร้ายกับโลกิแม้แต่น้อย และถ้าคุยกับเขาได้คนเดียว โลกิคงต้องคุยอย่างไม่มีทางเลือก เพราะตั้งแต่เด็กๆโลกิชอบพูดคุยอยู่แล้ว แต่มันเสียตรงโลกิจะทำอะไรเขาไม่ได้เลยนี่สิ ถ้าต่อยตีผลักฟาดเขาได้บ้าง มันคงอารมณ์เย็นขึ้น แต่มันระบายอารมณ์ทางไหนก็ไม่ได้ เขากลัวเหลือเกินว่าโลกิจากฟุ้งอยู่แล้วจะกลายเป็นบ้า

 

ราชินีเสด็จกลับ นางสมใจกว่าอะไรดี เพราะตอนนี้นางได้เห็นแล้วว่าธอร์หน้าเสีย ส่วนโลกิมีแววตามาดร้ายใส่พ่อกับพี่ชายมากกว่าเก่า

-   -   -   -   -   -   -   -   -   -   -   -    -    -   -   -   -   -   -   -  -

ทางด้านโลกิที่ตอนนี้โดนลากกลับห้องโดยมหาดเล็กก็เดือดเป็นควัน ….คอยดูใครแม่งจับกูแรง ตอนโดนลงทัณฑ์แล้วจะอ้อนธอร์ทำสะอึกสะอื้น ใส่สีตีไข่ ถ้าไม่สำเร็จก็จะทำเป็นน้อยเนื้อต่ำใจอยากตาย ต่อให้โลกิมีเกวียนกี่เล่ม ก็จะเอาบ่าวไพร่พวกนี้ขนไปปล่อยป่าให้งูเหลือมงาบให้หมด  เออ! พูดถึงงูเหลือม เมื่อคืนเขาฝันว่ามีงูยักษ์มารัด รัดจนแทบหายใจไม่ได้ งูบ้าอะไรไม่รู้มีหนวดด้วย หัวก็มีผม ผมสีทองอีกต่างหาก!!!! แล้วที่พิเรนท์กว่านั้น งูถึกนั่นยังจะบอกอีกว่า

 

“ฉันอยู่ใต้เตียงแกมานานแล้ว สบจังหวะแดรกสักที!!!”

 

ช่างเหอะ ฝันบ้าอะไรวะ ทั้งประหลาดทั้งน่ากลัว ….เรื่องจริงก็แย่ไม่แพ้กัน ในที่สุดไอ้พี่บ้าก็ยินยอมที่จะกดเขาต่อไป สมใจแล้วสิ เคลียร์ทำบ้าอะไรไม่รู้ ที่ไหนได้ก็เหมือนเดิม ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง หนำซ้ำร้ายกว่าเดิม เขาหละอยากหนีไปอยู่มิดการ์ดมันซะวันนี้ ไปทำอะไรก็ได้ งานต่ำๆก็ทำได้ ไปเป็นอะไรดีนะ เด็กเสิร์ฟ เช่าห้องเช่าราคาถูกอยู่คนเดียว กอดหมอนทุกที มีเพียงน้ำตาปลอบใจก็น่าจะมีความสุขกว่านี้ พี่กับพ่อทำเป็นบอกว่ารัก เขาเป็นยักษ์น้ำแข็งแคระก็อ่อนแอกว่าพวกแอสการ์เดี้ยนอยู่แล้ว ยังจะดันมาอยู่ผิดอากาศอีก มิน่าหละตีกับผู้หญิงอย่างซิฟเขาก็ยังแพ้ ถ้ารักจริงทำไมต้องเปลี่ยนโครงสร้างทางร่างกาย ทพไมไม่ให้ใช้ร่างเดิม ไม่คิดจะทำห้องเย็นให้ ดูซิ! อีหลินปิงที่มิดการ์ด เป็นแค่หมีแท้ๆยังได้วังน้ำแข็ง ….เขาเป็นถึงพระโอรสห้องติดแอร์สักห้องยังไม่มี …คิดมาถึงตรงนี้โลกิก็ร้องไห้ เข่นเขี้ยวเคี้ยวฟัน ทุบหมอนด้วยความโกรธแค้น ปั้บๆๆๆๆๆ!….อยากออกไปจากที่นี่ อยากออกไปปป อยากออกไปปปปป! ฮืออออ โฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮ  โลกิร้องไห้ซบหมอนที่เขาเพิ่งทุบไปเมื่อกี๊!!!! เพราะหมอนเท่านั้นแหละที่เข้าใจเขา !!!!

 

 

อา! คิดออกแล้ว! ถ้าหนีไปได้ ไปสมัครเลี้ยงอีหมีนั่นแหละประชดตัวเองดี เลี้ยงไปไฟแค้นจะได้ไม่มอด เขาไม่ต้องการแก้แค้นหรอก เอาแค่ว่า คิดถึงเตียงอุ่นๆ คิดถึงความสะดวกสบายที่แอสการ์ดเมื่อไหร่ พอเห็นหน้าอิหลินปิงกับวังน้ำแข็งของมัน จะได้มีใจสู้ที่จะอยู่คนเดียว โลกิเวิ่นเว้อจนลืมไปว่าตอนนี้ตัวเองอิจฉากระทั่งหมี และก็คงจะลืมไปว่า ยังไงก็หนีไม่ได้ เพราะแค่ต่อไปนี้ ถ้าเขาจะขัดขืนอะไรธอร์ แขนขาจะล้าทันที ห่างก็ห่างไม่ได้ แล้วทีนี้จะหนียังไง ทีนี้หละเป็นทาสกันสองคนก็ไม่ใช่แล้ว เขารู้กันทั่ว ว่าโลกิคือสมบัติของธอร์ ไม่สิผ้าเช็ดเท้า กระโถน ถุงยาง ท่อน้ำทิ้ง รีไซเคิ่ลบินในคอม บ่อเกรอะ แงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง   โลกิสะอื้นหนักกว่าเก่า ….

 

 

เอาเหอะพวกมิดการ์ด อยากดูฉันโดนลงโทษนักใช่มั้ย??? ด้ายยย ถ้าเป็นงั้นก็เตรียมพายุฟ้าคะนองตลอดเวลาเอาไว้แล้วกัน อีลอนดอน เมิงจะโดนเป็นที่แรก!!! ภูเก็ต ยะลา มาเลย์อะไรก็อย่าหวังจะรอด ปกติธอร์ก็คะนองเดชอยู่แล้ว ต่อไปมีฉันอยู่คงหาเมียไม่ได้ คงจะหื่นจนต้องเอาไปลงกับทางอื่น

 

 

หึ้ !!!!จะเล่นกับฉันมันก็ต้องโดนแบบนี้แหละ…. !!!

 

ส่วนพี่ธอร์ แกจะได้รู้รสการเป็นแชมป์ว่าว ว่ามันรู้สึกยังไง ที่ผ่านมาตุ๊กตายางสักตัวก็ไม่เคยซื้อให้!!!! โลกิหัวเราะลงลูกคอ ทั้งที่เมื่อกี๊ มันก็เพิ่งร้องไห้….และแน่นอนว่าจะเป็นอย่างนี้สลับกันไปจนกว่าจะหลับ

 

-    -    -    -    -     -    -

 

ธอร์ในชุดสูทสีเทากำล