[Fic] Thorki(Thor/Loki) : เงา 2/1

posted on 15 May 2012 20:33 by concuben in Thorki directory Fiction, Entertainment

Author´s Note: นี่คือตอนที่ 4 จาก7 ของซีรี่ย์นะคะ สามตอนแรกอยู่ตรงลิงค์สามลิงค์นี้ข้างล่าง แต่ถ้าจะอ่านตอนห้าหกเจ็ด ก็ลงไปล่างสุดจะมีบอกไว้ ตามลิงค์ไปค่ะ

อันนี้คือตอนก่อนๆนะคะ ในซีรี่ชุดเดียวกัน เรื่องก็ต่อกัน 

http://concuben.exteen.com/20120502/fic-avengers-loki-s-pov-ep1

http://concuben.exteen.com/20120503/fic-avengers-thor-s-pov-ep2

http://concuben.exteen.com/20120512/fic-thorki-thor-loki-1

 

----------------------------------------------------------------------------------

                     

 

ธอร์เคาะประตูห้องน้องชาย แล้วหยุดยืนรอคำตอบอยู่อย่างนั้น หัวธอร์ยังชาไม่หาย เพราะเรื่องมันหนักหนาเกินสมองน้อยๆ หัวใจอ่อนๆจะประสานกันไหว เพราะขนาดเวลาไม่มีเรื่องก็โง่เป็นปกติอยู่แล้ว แต่เขาไม่ได้เคาะห้องโลกิเพราะความมึนเบลอ นั่นเป็นเพราะโลกิได้ย้ายนิวาสถานมายังห้องส่วนตัวเป็นการชั่วคราว เนื่องจากต้องรอสาส์นตอบรับจากโยธันไฮม์

 

 

แม้ว่าพ่อจะมอบสิทธิ์ขาดในการพิจารณาโทษโลกิแก่ธอร์ แต่ทางเลือกของธอร์จำกัดเหลือเกิน เพราะถ้าเขาปล่อยโลกิ ก็ไม่ต่างอะไรกับจับฮิตเล่อร์ได้แล้วปล่อยลอยนวลไปเตะตะกร้อเล่น …ข้อหาพยายามล้างเผ่าพันธุ์นี่มันหนักน้อยที่ไหน แม้เขาอยากจะช่วยโลกิ แต่มันก็เหลือวิสัยเสียแล้ว ที่ทำได้ตอนนี้ก็แค่ผ่อนหนักให้เป็นเบาเท่านั้น

 

 

จริงๆแล้วเขาหละอยากพาโลกิหนีไปอยู่กันสองคนให้พ้นหูพ้นตาประชาชี  ไปเริ่มต้นชีวิตกันใหม่ …ต่อให้ต้องกัดก้อนเกลือกิน หรือไปปลูก cabin in the farm เอิ่มมม … กระท่อมปลายนาอยู่กันเขาก็พร้อมสู้ ต่อให้โลกิจะนั่งเฉยๆ ตื่นสาย บ่ายเดินเล่น มือไม่พายเอาเท้าราน้ำแค่ไหนก็ได้ เขานี่แหละจะแบกข้าวสารหาเงินมาเลี้ยง ก็ทำไงได้ ทั้งหมดนี้เขาเองนั่นแหละผิด ไปทำมันน้อยใจจนมีปัญหา เขาจึงพร้อมจะจัดเต็มกับโลกิเสมอ  …แต่ทั้งหมดนี่เป็นไปไม่ได้ ก็เพราะเขาเป็นถึงรัชทายาท ดำรงตำแหน่งทางการเมืองระดับจักรวาล ไม่ใช่แค่ชายคนนึงที่อยากดูแล ห่วงใยเธอเท่านั้นซะเมื่อไหร่ …

 

  

ที่เขาว่าสันดอนขุดได้ แต่สันดานขุดยาก ก็คงจะจริง แม้จะอยากเป็นกษัตริย์ผู้ทรงธรรมยังไง แต่ธอร์ก็มีสัญชาติญาณเห็นแก่ตัวตามนิสัยทรราชย์เก่าที่ยังแก้ไม่หาย ดังนั้นเขาจึงอ้างการเป็น Bifrost Hero สั่งมหาดเล็กแต่งสาส์นไปบอกโยธันไฮม์ ว่าขออนุญาตไม่ลงโทษสูงสุดกับอาชญากรสงคราม เนื่องจากไหนๆเราก็ดีต่อกันแล้ว สงบศึกจะดีกว่า โลกินี่ก็เป็นเหมือนสะพานระหว่างเผ่าเราเหมือนกัน ดังนั้นเขาขออนุญาตลงโทษโลกิโดยการริบฤทธิ์ และเนรเทศไปมิดการ์ด

 

 

เขาต้องใช้คำนี้ทั้งที่เกลียดคำว่า Bifrost Hero ที่สื่อโยธันไฮม์ตั้งให้เหลือเกิน เพราะ ณ สะพานนั้นเขาได้สูญเสียน้องชายที่เขารักไป แม้วันนี้น้องชายกลับมาแล้ว แต่เขาก็ยังไม่ได้ถามว่ามันรอดมาได้ไง ก็เห็นตำตาว่ามันตก แต่ด้วยมัวทะเลาะง้องอนกันซ้ำซาก แถมพอถามเข้า โลกิก็ลีลาไม่ยอมบอก จนธอร์สงสัยว่าจะให้ไปลุ้นเฉลยเอาซีซั่นหน้าหรือไงวะ???…น้องที่กลับมาดันไม่ใช่คนเดิม หนำซ้ำเขากำลังจะต้องเสียน้องชายไปรอบที่สอง แม้จะไม่ใช่จากตายก็เหอะ จากเป็นมันเจ็บคนละแบบ …แต่ก็เจ็บไม่แพ้กัน

 

 

ธอร์ไม่รู้จะอยู่ยังไง ถ้าไม่ได้ตาย แต่หัวใจกำลังจะโดนพรากจากอกไปเต้นที่อื่น

 

 

จริงๆแล้ววันนั้นเขาไม่ได้จะไปมิดการ์ดหรอก พอดีว่ามีคลาสรีแห็บโซนประเทศอังกฤษ มิดการ์ดมีชื่อเสียงเรื่องจิตแพทย์เพราะคนบ้าเยอะ แถมลอนดอนเป็นเมืองที่เหมาะเพราะอากาศมันช่างหม่นหมอง ดังนั้นกิจการรีแห็บคนซึมเศร้าจึงผุดเป็นเห็ดรา …ตอนไปรีแห็บ ใครถามว่าชื่ออะไรก็ตอบไปส่งๆว่าธอร์นั่นแหละ เพราะคิดไม่ทัน แล้วจะบอกว่าธอร์ฝันก็น่าเกลียด และไม่รู้เพราะอะไร เขาดันได้พบกับเพื่อนร่วมชะตากรรมเดียวกัน แถมนั่งติดกันอีก และไอ้เพื่อนยากตัวเล็กที่เพิ่งพบกันนั้นชื่อว่า  หมอจอห์น วัทสัน อดีตแพทย์ทหารที่สูญเสียเพื่อนรักจากการตกจากที่สูงเหมือนกับเขาไม่มีผิด แต่เขาก็แอบสงสัยว่าเพื่อนหรืออะไรกันแน่ทำไมหมอแกจิตตกจนเกินแก้ไข เพราะมันตกในระดับเดียวกับเขานั่นแหละ  แหม ของเขาก็พูดยากนะ เพราะไอ้โลกิมันเป็นคนในครอบครัว แต่ถ้าแค่เพื่อนนี่เขาก็อดสงสัยไมได้ แต่ไม่กล้าถามว่าเพื่อนสนิทนี่สนิทกันแค่ไหน ผ่านอะไรด้วยกันมา หรือแม้กระทั่ง “เพื่อน” สะกดยังไง เพราะกลัวไอ้หมอจอห์นจะบอกว่าผอสระอัวเพื่อน

 

 

 วันนั้นเขากำลังจะไปอังกฤษ แต่พออยู่เหนือน่านฟ้าดันเห็นการโกลาหลแถวอเมริกาเลยแอบไปดูสักหน่อย ที่ไหนได้ นั่นมันน้องของเขาหนิ ผมเผ้าก็ยาวรุงรัง เขาดีใจจนคิดอะไรไม่ออก ณ วินาทีนั้น ต่อให้ผอสระอัวของจอห์นมันจะอ่านว่าเพื่อนก็ช่างเหอะ

 

 

แต่ตอนนี้ไอ้หมอนั่นคงงงงว่าธอร์หายไปไหน เอาเหอะหลังโลกิออกจากบ้าน เขาคงต้องกลับไปรีแห็บอีกรอบ เดี๋ยวก็คงได้เจอกันนะ จอห์น

 

 

แกคงสมใจแล้วสินะโลกิ  ต่อไปแกคงมีความสุขที่จะไม่ต้องเจอพี่อย่างฉันอีกแล้ว

 

 

ธอร์ถือวิสาสะเดินเข้าห้องน้อง เพราะโลกิคงเก๊กซึนอยู่ แต่…..แหนะ!!! ประตูไม่ล็อก จะสื่ออะไร??? ขอถือเป็นการเชื้อเชิญก็แล้ว วันนี้เขาอยากเคลียร์ใจกับโลกิ เผื่อว่าโลกิจะใจอ่อน แต่ไอ้หวังว่าโลกิจะรักเขาเหมือนที่เขาชินๆหละก็ไม่กล้าจะคิดแล้ว เพราะตั้งแต่ออกมาจากห้องเย็น มันก็ไม่ยอมปฏิสัมพันธ์ใดๆกับเขาทั้งสิ้น ขอแค่เผื่อโลกิจะเมตตา เช่นยอมให้ที่อยู่ติดต่อ กับบอกทางไปมิดการ์ดโดยไม่ใช้ไบฟรอสท์… และถ้าแจ็กพ็อต โลกิอาจยอมอยู่ในคอนโดที่เขาจะแอบซื้อไว้ให้ เผื่อวันไหนสบโอกาสจะได้แว่บไปหา โลกิเป็นคนมีสีสัน แถมยังตลกโปกฮา ไม่อยากจะคิดเลยว่า วันที่เขาจะได้แอบไปนอนค้างห้องโลกิ จะฮากันจนเรือนไหวขนาดไหน ……แต่อย่าเพิ่งฝันมากไปเลยดีกว่าเอ