ฟิกนี่เป็นตอนต่อของ >>>>http://concuben.exteen.com/20120502/fic-avengers-loki-s-pov-ep1 ซีรี่เรื่องนี้ของเราจบแฮปปี้ค่ะ มี 7 ตอน ตอนนี้เป็นตอนที่ 2 อยากอ่านสามต่อก็อ่านจบแล้วจะมีลิงค์ไปต่อค่ะ

 

รำคาญเพลงก็ปิดข้างล่างเลยจ้า

 

 

 

โลกิโดนจับขังในห้องเย็น เนื่องจาก เป็นยักษ์น้ำเเข็งโดยเนื้อใน จะทรมานน้อยกว่าคนอื่น เเต่ก็หนาวใช้ได้เพราะผิวชั้นนอกเป็นเเอสกาเดี้ยน

 

 

‘เกลียดคนอ่าน’

 

 

 

ธอร์อ่านข้อความ บนพื้นน้ำแข็งในห้องเย็น ที่โลกิเขียนไว้ซะตัวใหญ่เท่าฝาบ้าน  แล้วนอนขดหลับอยู่มุมล่างขวาในห้องยังที่หนาวเย็น ยังกะลงลายเซ็นต์ ก็ไม่ปาน

 

 

 

รู้อีกนะว่าจะแอบมาดู ….

 

 

 

‘ยังจะกวนตีน หึๆ’  ธอร์หัวเราะออกมาอย่างเอ็นดู ผสมหมั่นไส้ น่ารักจริงๆ…. ดีกันเมื่อไหร่ธอร์คงได้ขอถีบรับขวัญสักที

 

‘นี่อยากให้เกลียดหรือขำวะเนี่ย’ ขนาดโลกิบอกว่าเกลียดเขา และเอาแต่พูดว่าเขาไม่เคยรักโลกิ  แต่มันทำแบบนี้นี่มันต้องการอะไรกันแน่???? ธอร์งง แต่ช่างเหอะ

 

 

มันทำให้เขาอารมณ์ดีได้แล้วกัน

 

 

ธอร์ยืนมองน้องนอนหนาวอยู่ในห้องเย็น เขานึกไปถึงวันที่พาน้องชายกลับมาลงโทษ  นี่มันสามวันแล้ว หลังจากที่เขาสั่งทหารมัดมือน้องชาย  แน่นอนว่าต้องไม่ใช่โซ่ธรรมดา มันคือโซ่พิเศษที่แม้แต่โลกิก็ดิ้นไม่หลุด

 

 

“เอ้ย!”  ธอร์ตบบ่าน้องชายรัวๆเบาๆสองที โลกิสบตาแวบเดียวก่อนมองไปทางอื่น สีหน้ารำคาญๆ ตามประสาพวกท่ามาก จนธอร์คิดว่า ถ้าน้องหายอีโมเป็นผู้เป็นคนกับเขาเมื่อไหร่ จะให้ไปดูแลกรมเจ้าท่า …

 

 

 “อย่าร้องไห้ … น้ำแข็งมันจะเกาะ…เอ่อออ ตามเนี้ยอะ”   ธอร์ชี้ไปที่บริเวณตากับโหนกแก้มตัวเองแบบลวกๆ 

 

 

“จะไปชานเมือง เดี๋ยวเอาลูกไอ้นั่นอะ….เอ่ออ อะไรวะ??? ที่ชื่อคล้ายๆมะม่วงหาวมะนาวโห่อะ… อืมมม ช่างเหอะ เดี๋ยวโค่นมาฝากแล้วกัน…ธอร์จำชื่อไม่ได้จริงๆเพราะมันยาวมาก แต่ไอ้น้องด้วงนี่ก็ชอบกินเหลือเกิน ไม่เอามาฝากไม่ได้หรอก  โลกิเผลอหันมามองแวบหนึ่งก่อนธอร์จะทำตาโต งงงวยตามประสา แล้วคว้าหน้าเขาไว้ด้วยมือสองข้างๆเต็มๆ “เฮ่ยย” ธอร์แอบเห็นว่าตาน้องชื้นๆวาวๆวับๆ

 

‘อีกละ??¨ ธอร์คิด  “…เฮ้ยโทษทีนะ” ธอร์ทำหน้าจริงจังก่อนเอานิ้วโป้งปาดน้ำตาที่มีอยู่น้อยนิด ที่ถ้าเขาไม่สะเออะไปปาดรับรองไม่ทางเอ่อไปกว่านี้…แล้วมันก็ไหลลงมาอาบง่ามมือ “ เฮ่ย ไหลอะไรเยอะนักเนี่ย....” ธอร์เช็ดหน้าน้องไม่หยุด จนโลกิแทบจะดั้งแมบ จากนั้นก็เอาผ้ามาปิดจมูกโลกิ  แอสการ์เดียนตัวน้องเลิกคิ้วตกๆของตัวเองอย่างงงๆ

 

 

“สั่งออกมา เดี๋ยวหายใจไม่ออก …สั่งดิ! โลกินิ่ง…. “ เฮ้ยยย อากาศมันเย็น!…”  ธอร์ผลักหัวโลกิจนหัวโยก เนื่องจากลีลาไม่ยอมสั่งขี้มูก โลกิทำเฉยมองต่ำ ไม่แยแส  ธอร์รออยู่ประมาณสิบห้าวินาที จนเซ็งเอามือออก แต่นั่นมันอยู่ในจังหวะที่โลกิละพยศแล้วพรืดดดดดดดดดออกมาพอดี  ....

 

 

 

โลกิที่เพิ่งหน้าแหกมาหมาดๆ จากมิดการ์ด ต้องได้อายทหารอีกรอบ…อายคนอื่นหรือจะสู้อายบ่าวไพร่ตัวเอง ทั้งพี่ทั้งทหารหัวเราะกันทั้งที่ไม่อยากหัวเราะ …ธอร์เอาผ้าเช็ดเสื้อผ้าโลกิ เสร็จแล้วก็เอานิ้วถ่างตาดูคราบน้ำตา ว่ายังเหลืออีกมั้ย 

 

“เอ้า เฮ้ย! หลับตาๆ !” ธอร์พูดจาห้วนๆห้าวๆก็จริง แต่เขาพูดเบาๆ ด้วยโทนเสียงอ่อนโยน โลกิจำต้องหลับ เพราะผ้าพุ่งเข้ามา ธอร์เอาผ้ารีดน้ำตาจากแผงขนตาของโลกิ บีบแรงไปจนโลกิคิดว่า ลืมตามานี่จะเห็นตาอีกข้างหลุดติดมือพี่มันไปไหม…..

 

 

 

สิ่งที่ธอร์ทำ มันทำให้โลกิจอมพยศอ่อนยวบ แต่อย่างไรเสียต่อให้เขาไม่โดนปิดปากไว้ เขาก็ไม่มีทางพูดว่า พี่จ๋า ฉันรักพี่เป็นอันขาด เพราะถ้ามีโอกาสพูด สิ่งที่เขาอยากบอกธอร์จากใจจริงคือ …

 

 

 

พี่ครับ…. พี่เอาผ้าเช็ดขี้มูกมาเช็ดตาผมครับ …

 

 

“มาๆเดี๋ยวพี่เช็ดให้นะ เอาให้แห้งทั้งหน้าเลย” ธอร์เช็ดอย่างขะมักเขม้น หน้านิ่วคิ้วขมวดแววตาสงสารน้องอย่างถึงที่สุด น้ำตาธอร์ก็เอ่อเช่นกัน   “อย่าร้องๆ!”  โลกิจะทำหน้าเหยเกทำเตี่ยอะไรธอร์ก็ไม่ทราบได้ เขามัวคิดมากจนลืมไปว่าเขาเช็ดน้องด้วยผ้าผืนเดียวกันตั้งแต่ต้นจนจบ เพราะตอนนี้คงต้องออกไปว่าราชการแล้ว เป็นว่าที่พระราชาจะมาพิรี้พิไรได้ไง

 

 

โลกิมันก็เป็นซะแบบนี้ จะเป็นพระราชาได้ไงหละ….

 

 

 

เขารีบดึงความคิดกลับไปอยู่ที่ท้องพระโรงแอสการ์ด  เขาคงต้องหยุดแอบดูน้อง และไปเฝ้าเสด็จพ่อสักที พ่อคงสงสัยแล้วว่า ทำไมกลับบ้านมาแล้วหายไปไหนก็ไม่รู้ ธอร์เองก็ไม่รู้จะมายืนหัวโด่อะไรอยู่ตรงนั้น เพราะไอ้น้องก็หลับอยู่ เขาจึงรีบสาวเท้าไปที่ห้องประชุมทันทีพร้อมกองทหารมหาดเล็ก

 

“พระบิดากำลังประชุมด่วนอยู่นะธอร์  ด่วนมากจนต้องลัดคิวเธอหนะ” เพื่อนสาวทักออกมา พร้อมด้วยเพื่อนอีกสามคน ก็ไม่รู้ทำไมพวกนี้นอกจากตื่นมาแต่งตัวและนั่งเม้าแล้วก็ซ้อมฟันดาบโชะๆเชะๆ ก็ไม่เห็นว่าจะทำอะไรมากมาย จนธอร์คิดว่าถ้าเช็กกล้องซีซีทีวีท้องพระโรงคงนึกว่ายามคิดไม่ซื่อ แอบตัดต่อวิดิโอ แล้วฉายวนสามวันตอนที่เขาไม่อยู่

 

“ไรวะธอร์ ไปเที่ยวมา ทำไมหน้าหงิกเป็นม้าหมากรุก ผู้หญิงที่นั่นดุเหรอ” frandal แซว ที่เหลือก็หัวเราะกันลั่น คล้ายบทแซวผู้ชายก้ามปูตามหนังจักรๆวงศ์ๆไวกิ้งทั่วไป …

 

จะมีอะไรไวต่อความรู้สึกไปกว่าผู้หญิง Sif จึงทักขึ้นมา

“ธอร์ ….คิดเรื่องโลกิอีกแล้วเหรอ”   

 

 

ธอร์ฉุน จนต้องหันไปมองหล่อนตรงๆ “รู้ว่าหมกมุ่น แล้วทำไมไม่ชวนคุยเรื่องอื่นวะ???” ธอร์ก็ไม่มีอารมณ์จะปกปิดเนื่องจากคิดดังเป็นปกติ

 

 

‘เบื่อจริงๆ ทำไมกุต้องอ่านง่าย???’

 

 

“เฮ้ยมันหงุดหงิดเว้ย อย่าไปพูดกับมัน …คนเงาหายก็เงี้ย”  Vonstagg แซวต่อ จนธอร์ฉุน ที่โลกิเป็นแบบนี้ เพราะเขาต้องอยู่เป็นเงา ไม่เคยเด่นดัง เป็นที่ยอมรับในนามของตัวอง ใครๆก็เรียกเขาว่าน้องของธอร์

 

“เฮ้ย อย่าพูด!!! ไม่ดิ !!!!คิดก็ห้ามคิดแล้วนะ ไอ้เรื่องเงาเนี่ย ถ้าโลกิมันได้ยินเข้า เรื่องยาวววววววววววววววววว” ธอร์ไม่ได้โกรธ เขาพูดตอบด้วยเสียงเหนื่อยๆ แต่ตอนนี้ทุกคนเงียบ เพราะบรรยากาศมันมาคุจนไม่รู้จะว่าไงแล้ว

 

“ไปนั่งคุยกันที่อื่นได้มั้ย ตอนนี้อยากอยู่คนเดียว” ธอร์รีบตัดปัญหาไม่งั้นเพื่อนก็คงไม่หยุดพูดให้เขาอารมณ์เสียไปกว่านี้ และเขาแน่ใจว่าเพื่อนๆต้องเข้าใจแน่ๆ

 

“เออ ไปก็ได้วะ เดี๋ยวหายหมกมุ่นเมื่อไหร่ก็เรียกได้เสมอนะ” Hogun พูดขึ้นมาก่อนเพื่อนสาวจะหันมายิ้มกับธอร์ “ถ้าต้องการพวกเราเมื่อไหร่ อารมณ์ไหนก็เรียกมาแล้วกันนะ” ธอร์ยิ้มตอบเนือยๆ

 

 

เขาจะเอาไงกับน้องชายดี พ่อบอกให้เขาเป็นคนจัดการทั้งหมดหลังสั่งขัง จากนั้นโลกิคือสิทธิ์ขาดของเขา ว่าจะขู่จะปลอบจะฟาดจะใส่พานโอ๋กันยังไง ก็แล้วแต่ธอร์ แต่นั่นแหละปัญหา เพราะตอนนี้ธอร์คิดอะไรไม่ออกเลย….

 

อย่าไปว่าใครเลย เขาเองนั่นแหละที่ผิด เขาเองแหละที่ชอบให้โลกิเป็นเงา เขาอยากอยู่ใกล้ๆโลกิเพราะว่าโลกิเต็มไปด้วยสีสันที่ทั้งฉูดฉาดและหม่นหมอง เขาไม่รู้จะอธิบายความรู้สึกต่อโลกิยังไงให้ตัวเองฟัง รู้แค่ว่า ถ้าอารมณ์เสียกลับบ้านมา ไม่ว่าเพราะเรื่องอะไรในสามโลก เขาต้องพุ่งไปหาโลกิก่อน โดยไม่ต้องหาเหตุผล และไม่ต้องเล่าอะไรให้โลกิฟัง ไม่ใช่โลกิให้คำปรึกษาไม่ได้ แต่โลกิจะทำให้เขาอารมณ์ดีก่อนทางแก้จะมาทุกครั้ง ….เขาคงผิดจริงๆที่คิดเห็นแก่ตัวแบบนี้ แต่ทำไมโลกิต้องเจ็บขนาดนั้น

 

 

และถ้าโลกิไม่เจ็บขนาดนั้น เขาก็อยากจะขออนุญาตโลกิเจ็บใจมั่งได้มั้ย ที่รังเกียจที่จะเป็นเงาของเขา …

 

 

เจนซะอีกเจอกี่ทีก็โอเค เจนไม่ค่อยสนใจเขาเลย ไม่ว่าเขาจะคิดยังไงกับเจน เพราะเจนรักอิสระ มีสิ่งที่รัก เต็มไปด้วยความมั่นใจ แม้ว่าจะเป็นมนุษย์ เป็นผู้หญิง แต่พลังในตัวเจนทำให้เขารู้สึกดีเวลาได้คุยกับเธอ และมากกว่าความชื่นชมในความงาม อย่างหญิงงามอื่นๆ เจนคือผู้หญิงที่เขายอมรับนับถือ ว่าเธอก็เจ๋งไม่แพ้ใคร

 

 

นี่ถ้าโลกิเป็นแบบเจนเขาคงจะสละราชสมบัติให้ถ้าต้องการ และต้องขอบคุณเจนที่ไม่ได้เป็นแบบโลกิ เพราะถ้าเจนเป็นแบบนั้น เขาคงหอบผ้าหอบผ่อนทิ้งราชสมบัติไปมีเมียมีลูกอยู่ที่มิดการ์ด เนื่องจากเธอคงขาดเขาไม่ได้ และเขาคงอยากดูแลเธอจนกินไม่ได้นอนไม่หลับ และเสด็จพ่อคงช็อก …

 

ธอร์เริ่มงง เพราะคิดไปคิดมาทำไมดูเสียทั้งเมีย เสียทั้งน้อง แล้วทำไมมันดูผิดฝาผิดตัวไปหมด ….สมองเขาไม่ใคร่นิยมคิดทีละหลายประเด็น  สงสัยเขาต้องพักผ่อนซะบ้างแล้ว หลังไปลุยที่มิดการ์ดมา เจนก็ไม่เจอ แถมกลับมายังต้องคิดหาทางจัดการน้องตัวแสบอีก

 

 

เห้อออออ ธอร์ถอนหายใจยาวๆ มือก็เกาหน้าผากเบาๆ โดยไม่รู้ตัว เอางี้ เจนช่างเธอก่อน ขาดเขาเธอก็อยู่ได้  ส่วนไอ้น้องบ้านี่ ไม่เจอกันแว้บเดียวถึงกับไปทำให้นิวยอร์กเละเป็นมะม่วงกวน

 

 

‘ค่อยๆคิดธอร์ เทพเจ้าสายฟ้า บุตรแห่งโอดิน พี่ไอ้โลกิ โอเคเอาประเด็นนี้ก่อน โลกิมันเป็นอะไรกันแน่’ ธอร์คุยกับตัวเองรอพ่อ ใช่สิ เขาใกล้บ้าเต็มทนแล้ว ….ไอ้สับสนมันไม่เท่าไหร่ แต่ร้อนใจนี่สิหนักหนา ก็ตอนน้องหายออกจากบ้านไปเหมือนเด็กใจแตก นี่ยังไม่นับอีกนะว่าจะแอบไปเสียตัวตามถ้ำมืดๆหรือเปล่า เพราะพวกมิดการ์ดชอบเล่าว่าเด็กอีโมชอบพึ่งเซ็กส์กับยาเสพติด …คือเขาก็ไม่ได้อยากจะว่าอะไรหรอก ของก็ของของมัน แถมฟงแฟนก็ไม่เคยมีกับเค้า ได้เฉาะใครสักทีก็คงดีไม่น้อยเผื่อจะหายเวิ่นเว้อ …. แต่เขาเห็นว่าไอ้เมืองถ้ำบ้าอะไรนั่นมองไปทางไหนก็มีแต่ตัวผู้ ไม่เห็นมีผู้หญิงซักกะตัว....กลับมาธอร์ เห้อออ ก็เขาหนะร้อนรน ตอนนั้นเขาก็คิดแค่ว่า ถ้ามันกลับบ้านเมื่อไหร่จะจับอาบน้ำ กินข้าว ห่มผ้า ตื่นมาก็พาไปเที่ยว

 

 

…แต่นี่ดันกลับมาต้องให้มันมานอนหนาว ….

 

‘ธอร์ กลับมาๆ...โอเคตรงนี้ก่อน’ เขาพยายามช่วยตัวเองคิด ‘ ….โลกิมันคิดว่าพ่อเห็นมันเห็นหมากใช่มั้ย ?? แล้วพ่อเห็นมันเป็นหมากหรือเป็นทูตหว่า?? แล้วทูตนี่มันต่างจากหมากตรงไหน??? เอ๊ยยยแต่มันก็คนละคำ???แต่ก็ดูหลอกๆไงไม่รู้???? แต่พ่อก็ดูรักมัน..???’

 

 

ธอร์โคตรงงหนักกว่าเก่า ไม่น่าลงลึกประเด็นเขาวงกตประจำสัปดาห์เลย …

 

 

ช่างเหอะ แม้ว่าจะไม่รู้ว่าจุดประสงค์และความรู้สึกที่แท้จริงของท่านพ่อคืออะไร แต่ที่เขารู้แก่ใจคือ เขาไม่เคยเสแสร้งกับโลกิ และเขาอยากอยู่กับโลกิตลอดไป แม้ว่าจะในฐานะที่โลกิไม่ชอบเท่าไหร่ แต่เขาคิดว่า มันเพราะโลกิไม่เข้าใจมากกว่า ว่าเขาไมได้มีเจตนากดโลกิให้อยู่ในเงา

 

 

แต่เขาอยากปกป้องต่างหาก…

 

 

‘เออ เริ่มมาและๆ’  ถ้าได้จ้องตาเขาอยู่จะรู้ว่าตามีประกายแห่งการระลึกรู้ออกมาแว้บนึง อย่างน้อยธอร์ก็เริ่มรู้แล้ว ว่าไอ้สีสัน กับไอ้มุมหม่นในตัวโลกิที่ทำให้เขาอยากเข้าใกล้และยอมรับอย่างไม่อายว่าติดหนึ่บนี่มันอะไร

 

 

โลกินี่ทั้งสนุก และน่าปกป้องเลย …

 

 

เขาโคตรรรรรรรรรรคิดถึงเวลาดีๆกับโลกิ แม้ว่ามันจะผ่านมาไม่นานเท่าไหร่ แล้วโลกินี่มันคิดถึงมั่งมั้ย เขาก็ไม่แน่ใจ เขากับโลกิผ่านอะไรด้วยกันมามากมาย เขาไม่เข้าใจเลยจริงๆ ว่าทำไมโลกิถึงทำเหมือนไม่มีเยื่อใยกับเขาได้ขนาดนั้น

 

 

ใครว่าอะไรเข้าใจยากในโลกนี้ เขาก็ว่าแพ้โลกิหมด ผู้หญิงเอย ฟิสิกส์เอย แต่นะเขาก็ไม่ได้เข้าใจฟิสิกส์ยากๆที่สตาร์กคุยกับมนุษย์ยักษ์เขียวหรอกนะ แต่เขาไม่เคยเรียน ไอ้ฟิสิกส์ที่เจนเล่าก็ยากพอดู แต่อย่างไรก็ดีมันก็ยังง่ายกว่าโลกิที่รู้จักมันมาตั้งแต่เกิด ....เขายังเข้าใจว่ามันคืออะไร ทำงานยังไง 

 

 

แต่โลกินี่สิ  มันทำมาจากอะไรวะ ??? แล้วใจกับสมองของโลกิทำงานยังไงเขาก็ไม่เคยรู้ เพราะตอนรักก็รักกันเอง ไม่ได้สรรหาวิธีมาดลใจกัน …ตอนดีๆกันก็จับไม่ได้ไล่ไม่ทัน มาตอนหมางเมินก็ไม่รู้จะแก้จะฟิกซ์กันยังไง  เขารู้แค่โลกิรู้สึกว่าเขาไม่รัก รู้สึกว่าเขาเสแสร้ง รู้สึกว่าเขาไม่ให้เกียรติ แต่ไม่รู้ว่าคิดอะไรอยู่ แล้วทำไมถึงรู้สึกแบบนั้น แล้วที่สำคัญ ที่ทำไปทั้งหมดนี้ อยากให้เขารักหรือเกลียด จะได้ทำตัวถูก แล้วสรุปว่า โลกินี่อยากจะรักหรืออยากจะเกลียดเขากันแน่ หรือทั้งสองอย่าง 

 

 

แล้วนี่มันเขาหรือโลกิกันแน่ที่สับสน???

 

 

ตอนนี้ไอ้ต้นบ้าอะไรนั่นที่โลกิชอบกินจนบัดนี้เขาก็ยังจำชื่อมันไม่ได้ เพราะไปถึงก็สั่งถอนตั้งแต่มหาดเล็กยังร่ายชื่อมันยังไม่จบ เพราะมันจะชื่ออะไรโลกิก็ชอบกินอยู่ดี ถอนๆมาทั้งต้นนั่นแหละจะมาเก็บสิบลูกร้อยลูกไปทำไม เพราะเขากะปลูกในวัง เอามาทั้งต้นมีทั้งเม็ด กิ่ง ตา ปลูกไม่ขึ้นให้มันรู้ไป เผื่อวันไหนโลกิใจเย็นๆแล้วจะได้กิน ตอนนี้เขายอมทำทุกอย่าง ขอแค่ไม่ต้องฆ่าใคร กับสละราชสมบัติให้โลกิตอนนี้เท่านั้นแหละ  ทุกสิ่งอย่างในสากลจักรวาล ขอให้โลกิบอก แม้ว่าเขาจะเคยคิดว่าโลกิเป็นเงา และยังคิดอยู่ก็ตามเหอะ แต่เขาก็ยังอยากให้วันเวลาดีๆของเขาและโลกิกลับมาเหมือนเดิม เขาไม่อยากให้โลกิลำบากกายลำบากใจ …

 

 ไม่รักกันจริงๆจะเป็นแบบนี้มั้ย??

 

 

 

ธอร์หมดอารมณ์คิดหาเหตุผล เพราะที่เขาแน่ใจและนึกได้ตอนนี้คือ  ตอนนี้โลกิคงหนาวมาก  ไหนยังจะทั้งเจ็บทั้งอายอีกหละ ถ้าเขาแบ่งความเจ็บกายใจของน้องได้ เขาคงทำไปแล้วเพราะว่า…

 

 

ยิ่งเห็นโลกิหนาวเหน็บ เขาก็ยิ่งร้อนจนแทบไหม้

 

 

ธอร์เค้นเปลือกตา เพราะน้ำตาไม่รู้มันมาจากไหน จนตาเขาตึงไปหมด … เขาจะทำยังไงกับโลกิดีดี …ไม่มีใครตอบคำถามของเขาได้ …เขาพยายามกลั้นน้ำตา แต่ไม่ทันแล้วหละ ธอร์คลายเปลือกตา  น้ำตาไหลลงมาอาบแก้ม ในขณะที่เปลือกตายังปิดอยู่เหมือนเดิม ก็ไม่รู้จะลืมตามองอะไร มองไปก็ไม่เห็นอะไรอยู่ดี….เขาอยากให้โลกิกลับมาเป็นคนเดิม และอยากให้โลกิเชื่อใจเขา แต่ก็ไม่รู้จะเริ่มตรงไหน

 

แกจะให้ฉันทำยังไงโลกิ แกถึงจะได้รู้สักทีว่า

 

 

ที่ผ่านมา…

 

 

 

ฉันรักแกแค่ไหน…

 

 


 

http://concuben.exteen.com/20120512/fic-thorki-thor-loki-1 นี่ค่ะตอนต่อ ลืมมมมเขียน


edit @ 9 Jun 2012 20:33:29 by concuben

edit @ 23 Jun 2013 01:21:37 by concuben

Comment

Comment:

Tweet

คุณโอ๊ตต้องชอบไออ้อนแมนมากๆเลยแน่ๆ ออกมาแว้บเดียว เหอๆ ส่วนพี่น้องคู่นี้ อย่าว่าแต่โทนี่เลยค่ะ เราเองยังแอบหมั่นไส้ เหมือนโลกนี้มีกันแค่สองคนสินะ คนอื่นจะเละยังไงฮีก็ไม่ได้สนใจ อีตาธอร์แกยังเป็นธอรราชอยู่จริงๆด้วย sad smile sad smile

#36 By concuben on 2013-06-24 21:21

น่าร้ากกกกกกกกกกกกก อ่า ..................
เด๋วนะ มี เขียนถึงเฮียไอรอนแมนโผล่มาให้เรากรี๊ดเล่นแว่บนึง ฮี่ฮี่ ชอบให้โล่ห์ อ่ะ เอาโล่ห์ธอร์ไป ยืมก่อง จบท่อนฮุกได้ก๊าววววววววววววววมาก ชอบประโยค "ยิ่งเห็นโลกิหนาวเหน็บ เขาก็ยิ่งร้อนจนแทบไหม้" ‘เบื่อจริงๆ ทำไมกุต้องอ่านง่าย???’ 555+++++ เป็นคู่พี่น้องที่วอน teen ทั้งคู่ (อันนี้น่าจะเป็นคำพูดของโทนี่ สตาร์ค 555++++)

#35 By oatdy (103.7.57.18|58.11.235.65) on 2013-06-24 04:12

ตอนนี้อ่านแล้วขำจนน้ำตาไหลเลยคะ ยิ้มทั้งน้ำตาdouble wink  

#34 By dinsawsi (103.7.57.18|223.206.187.105) on 2012-10-14 15:08

@ailulouch เอางิเราจำเป็นต้องแฟร์กับคนอ่านค่ะ คือฟิกเราค่อนข้างรั่ว และไม่มีความงาม จริงๆนะสงสารคนอ่าน เลยต้องบอกไว้ก่อนค่ะ ขอบคุณจริงๆที่อ่านมาถึงสองตอนค่ะ ดีใจมาก

#33 By concuben on 2012-06-22 01:38

@ailulouch  เย่มาอ่านด้วยยยยย อ่านให้จบนะคะ ยาวเวอร์ๆ ขอโทษนะคะเขียนไรสวยๆเวิ่นๆไม่เป็นอะ แล้วเราคิดว่าฟีลโลกิธอร์ สำหรับเราแล้วกัน จริงๆอาจไม่ใช่ ไม่เข้ากับอะไรสวยๆเวิ่นๆเลย เพราะเราดูอเวนเจอร์สมั้ง มันฟีลนิวยอร์กอะ มั่วจน ขอโทษน้า

#32 By concuben on 2012-06-22 01:10

เอ๋
เป็นฟิคที่ตัวเอกเป็นเทพแอสการ์ด(โบราณ)
แต่ใช้ภาษามิดการ์ดมั่กๆ
sad smile sad smile sad smile
ฉากในวงในวังนี่จิ้นไม่ค่อยออก
กลายเป็นฉากแนวสมัยใหม่ผุดขึ้นมาในหัวแทน
55555

#31 By Ai on 2012-06-22 01:07

แบบว่า อ่านไปอ่านมา
ธอร์นี่อารมณ์ประมาณพ่อยังไงไม่รู้ 5555
ตกลงเอาไงแน่คะคุณพี่
แบบว่าระบบสมองพี่แกรวนๆ
คิดวนไปวนมา ฮามากก
เกลียดคนอ่าน 5555555555

#30 By _NisTKunG_ on 2012-06-03 22:00

//อ๊ากกกกกก พิมพ์ไว้แล้วนิ้วดันกดลบทิ้ง ทึ้งหัวตัวเอง บร้าาาาาาาา TT[]TT//
้อยากตะโกนบอกน้องกิว่า My brother รักเธอร์นะเบบี๋ เลิกน้อยใจได้แล้ว
แต่คิดอีกที รอพี่ท้อบอกน้องเองจะดีกว่า //แม่ยกโบกผ้าเช็ดหน้าส่งทั้งน้ำตา ให้กำลังใจอยู่ห่างๆ
ปล.เราไม่กลัวผิดหวังหรอกค่า เพราะบัดนี้ติดใจฟิคท่านไปแล้ว จะเสียดายก็แค่เข้ามาอ่านช้าไป โฮกกกกกก นี่ช้านทำอะไรอยู่ //เอาโยเนียร์ทุบหัว...ตายคาที่ o<-<

#29 By Pichi on 2012-05-30 16:34

อ้ากกกก ชอบตอนสั่งชี้มูกกกก  เหมือนน้องกิเป็นเด็กอนุบาลร้องไห้แล้ว พี่ชายมา โอ๋ >O<cry
แล้วก็ที่ว่า โลกิคือสิทธิ์ขาดของธอร์  โฮะๆๆๆ เหมือนจะบีบก็ตายจะคายก็รอดดด ถ้ายังร้องไห้อีกนะ แม่จะตีก้นลาย เลย ! >O<  

#28 By Ply กองพันทหารม้า (103.7.57.18|115.87.170.73) on 2012-05-18 22:53

โฮกกกก พี่ธอร์โมเอ้ววววว
ขำตอนเด็กใจแตกมากค่ะ
5555555555555555555555555555555555
cry

#27 By Vestige Xan on 2012-05-16 15:07

ขอบคุณมากค้าา กดแอดเลยโลดดด
ในอเวนเจอร์สมันก็ตลกเนอะ ตลกกว่านี้อีกจัดไปเป็นเกือบร้อยมุข ทำไปได้ไง แต่ก็ไม่เสียเส้นหนังแอ็คชั่นรวมฮีโร่(ชมผู้กำกับและเขียนบทและแคสท์)

#26 By concuben on 2012-05-13 13:13

กรี๊สสสสสสส ฮากกกกกกกกกกกกก !!!!
ช..ชอบฟิคมากๆค่ะ ไรเตอร์ !!! /กราบเคารพงามๆ3ครั้ง
เป็นฟิคที่เต็มที่กับดราม่าผสมความฮามากๆเรื่องนึงเลย (นี่คำชมใช่มั้ย? 55)
ข้ารักฟิคเรื่องนี้มากค่ะ /กอดไรเตอร์  เป็นฟิคหลากหลายอารมณ์ดี แต่ก็ให้ความสนุกไม่แพ้ฟิคอื่นๆเลย
ขอบคุณสำหรับฟิคมากค่ะ ขออนุญาตกดแอดด้วยนะเออ ><!!!

#25 By Kyomu_Nana on 2012-05-12 23:22

โอ้ยเขิน.
พี่ธอร์ความรู้สึกช้ามากกกกกก. ว่าง ๆ ก็ไปลับสมองกับโลกินะนาย /เฮ้ย

#24 By YULATY on 2012-05-10 13:54

ชอบพาร์ทนี้มากค่ะ
ชอบอารมณ์แนวๆ นี้มาก  
ฮามากแต่ละมุกที่ส่งมา แบบขำก๊ากออกมาเลย
น่ารักมากพี่ธอร์
แอด fav ไว้รอติดตามตอนต่อไปนะคะ
แต่งดีมากๆ เลยค่ะ ทั้ง 2 ตอนที่ผ่านมาเลย confused smile confused smile

#23 By HoRo ... ll on 2012-05-09 18:28

555
อ่านแล้วฮาดีค่ะ แต่งต่อไปนะคะ ชอบพี่น้องคู่นี้ที่สุดเลย

#22 By mint (103.7.57.18|202.28.182.5) on 2012-05-09 02:20

ฮาธอร์มากค่ะ กรั่กๆๆ
ธอร์เป็นพี่ที่รักน้องมากเลยนะนั่น นี่ขนาดไม่ใช่น้องแท้ๆนะเนี่ย
แต่ตอนที่ธอร์มาหานี่โลกิก็อ้อนซะ
รอชมเรื่องต่อไปนะคะ big smile

#21 By Fuurin on 2012-05-08 14:26

ฮาตอนสั่งขี้มูกมากค่ะ 5555
ทั้งขำทั้งสงสาร โลกิก็หยิ่ง เข้าใจยากยิ่งกว่าหญิงจริงๆนั่นแหละ

ตอนสั่งขี้มูก บลัดว่า โลกิต้องโกรธและอายมากแหงๆ เดี๋ยวก็คิดมากอีกหรอกก


ธอร์นี่ออกแนวสับสนไม่แพ้น้อง ที่หนักกว่าคือ ถนอม เบามือ เป็นม้ายยย
ออกแนวเอ๋ออีกต่างหาก แต่ก็น่ารักอ่ะนะ มิน่าโลกิถึงได้เป็นเอามากขนาดนี้ หุหุ

สาว(?)ดุจริงๆนั่นแหละ เห็นด้วยอย่างแรง ทั้งดุทั้งเข้าใจยาก และก็น่ารักขนาดนี้ อย่าปล่อยให้หลุดมือนะธอร์

#20 By blood_hana on 2012-05-07 23:15

เย่ส! ขอบคุณค๊าา สู้ใจขาด ในเรื่องต่อไป เรื่องเงา(ก็ธอร์กินะแหละ)นะคะ มาวันอังคารมืดๆ

#19 By concuben on 2012-05-07 16:59

ชอบบบมากกกกค่ะ ชอบบบบบบ
สมเป็นธอร์ สมเป็นโลกิ
เป็นฟิคที่เข้าถึงตัวละครค่ะ
ธอร์ก็ห่าม ๆ โลกิก็อีโม อ่านแล้วอินนนนนนนนนน ชอบบบ
ติดตามค่ะๆๆ

#18 By [: j.i.n.x :] on 2012-05-07 15:22

จากใจของคนที่มีน้องชายที่มีส่วนนิดคล้ายโลกิ
มันเดาใจยากโคตรๆแล้วยิ่งไม่ต้องพูดถึงเรื่อง คุยกันอย่าง สันติ เลยsad smile sad smile

#17 By blackfullmoon on 2012-05-05 23:32

มันฮา และโดนมาก นึกถึง avengersเลย 555+

#16 By besuto (103.7.57.18|115.87.157.4) on 2012-05-05 23:07

เราตอบไปที่หลังไมค์ในพันทิพแล้วนะคะคุณมินนี่ พอดีเห็นที่นั่นก่อน
แล้วก็มาอ่านที่นี่ เลยตอบไปที่นั่นที่เดียวเลย^^

แรงแบบไหนก็รับได้ค่ะคุณมินนี่ บางทีเราจินตนาการไปแบบนี้แล้วอ่ะ ซึ่งเราก็คิดว่ามันก็เป็นไปได้นะ ถ้าเหตุการณ์มันมืดมนมากจริงๆ
http://i727.photobucket.com/albums/ww277/kizu666/tumblr_m3eiwjwWMj1rrelt5o1_1280.png

#15 By kizu on 2012-05-05 21:27

ดีใจที่คุณเงาะขำค่ะ เพราะว่ามันยากสำหรับเรา ที่จะทำให้เรื่องมันขำ (จริงๆในหนังมันก็ตลกนะ) แต่นี่ดันมา POV น้องก็อีโม เข้าใจยากแต่อยากให้เธอร์(ธอร์ บวกเธอ=เธอร์)เข้าใจ เธอร์มันก็อยากเข้าใจแต่ก็เข้าใจยาก อู๊ยยยอิชั้นจะประสาทและ แต่ยอมรับว่าสนุกมากจริงๆ การเขียนฟิกเนี่ยทั้งสามเรื่องเลยค่ะ (บอกทำไม เธอไม่ใช่พี่ทอมนะจะมาบอกว่าสนุกมากเลยตอนแสดง)

#14 By concuben on 2012-05-05 13:29

ไม่ใช่แค่ธอร์นะที่กุมขมับ เราก็กุมด้วย คุณคิสุคะถ้าเราจะเขียนฟิกให้มันวาย เราว่ามันต้องแรงแน่ๆ แต่ไม่เคยเขียนเลยแหะ แต่เรื่องนี้เราว่าวายให้เรารู้สึกสมเหตุสมผลด้วย ยากจริงๆ เพราะเราคิดว่าโลกิดูมีจิตวิญญาณของความเป็นฝ่ายรุก มีทั้งมุมมืด มีทั้งความสว่างไสว ความangst และความขี้เล่น พี่ธอร์แกก็แมน เลยงงไปหมดเลยจะให้มันวายกันยังไง

ขอสารภาพว่าไม่รู้สึกถึงเคมีแบบกุ๊กกิ๊กของสองหนุ่มนอกเรื่องเลยอ่า เลยต้องใช้พลังเยอะมากถ้าจะเขียนวาย

แต่ถ้าคุณคิสุขอ เราจะเขียนให้ เห้อๆๆๆ ให้คุณอ่านคนเดียวดีกว่า กลัวแรงมากแล้วคนอื่นรับไม่ได้หงะ ....ไม่ใช่ไม่รักคนอื่น แต่ มันคงแรงมาก และถ้าคุณคิสุอ่านแล้วอยากโพสท์ ให้โพสท์ในนามคุณคิสุเลย ขายขาด (เวอร์จริงๆชั้น)

#12 By concuben on 2012-05-05 13:18

ขอบคุณค้าาา

เขียนเองก็งงเองค่ะว่าวายไหมเนี่ย ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจว่าจะให้วายหรือไม่วายนะ เขียนตามร่องรูในเรือ่งนั่นแหละเพราะจริงๆเราก็ไม่ได้จิ้น(เชื่อมั้ยอะ ไม่เชื่อใช่มั้ย) แต่เขียนเสร็จแล้วก็คิดว่า ...เอ๊ะ วายนี่หว่า

#11 By concuben on 2012-05-05 10:52

(คอมเมนต์เมื่อกี้พิมพ์ว่าประโยคนะคะ ขอโทษทีค่ะ)

#10 By ald_aruza on 2012-05-05 01:38

อ่านตอนที่หนึ่งแล้วก็ตามมาอ่านตอนที่สอง
มีหลายรปธยดคทำให้ยิ้มได้ ทีเดียวค่ะ ฟิคน่ารักค่ะ

#9 By ald_aruza on 2012-05-05 01:36

เราว่าไม่ต้องลงโทษแบบวายขนาดนั้นก็ได้ค่ะ คือ ภาพแฟนอาร์ทมันได้อารมณ์มากก็จริง แต่ถ้าเป็นงั้นจริง หลังจากนั้นมันต้องเครียดแน่เลยอ่ะ = ='
ธอร์อาจจะเป็นบ้าไปเลย!! นี่กรูทำอะไรลงป๊ายยยยยย

ฮ้า.....แต่งฟิคนี่มันยากแท้.....
ไม่อยากกดดัน...แต่...สู้ๆค่ะคุณมินนี่ เรารออ่านนะ
//คุณมินนี่กระโดดถีบ

#8 By kizu on 2012-05-05 00:45

ฮ่วย กลับมาตายรังที่เอ็กทีน ทัมเบอลร์ทิ้งคอมเม้นท์ยากจัง ขอโทษนะตัวเองที่เราไปจุกจิกให้ไปโพสต์ที่โน่น โปรดเห็นใจคนบื้อ

๕๕๕ ขำพี่ธอร์อ่ะ แต่ทำไมอ่านของพี่ธอร์แล้วรู้สึกวายๆ ของโลกิก้อ แอ้งท์ส อั้ง เอ๋ง มาก

จะให้ไปดูแล กรมเจ้าท่า ขำมาก

ตัวเองเขียนแนวฮาเถอะ แอ้งท์ส อั้ง เอ๋ง ในชีวิตจริงก้อเจออยู่บ่อยแล้ว ไม่อยากซ้ำเติมตัวเอง

#7 By เงาะแงะ (103.7.57.18|58.11.232.147) on 2012-05-04 23:44

เราก็ยังคิดไม่ออกอะคุณคิสุว่าจะให้พี่ธอร์เอาไงกับน้องโลกิดี โลกิก็เหลี่ยมจัดแต่เล่นมัดตัว ปิดปากแสดงว่าพี่ธอร์ในเรื่องที่ไม่ใช่ในฟิกเรา คงรู้แล้วว่าจะลงทัณฑ์บัญชาน้องยังไง แต่จากแฟนอาร์ทน้องกี้นี่แบบนี้ ท่าทางจะสมอุราสาแก่ใจธอร์สุดๆ แต่นะโลกิหยิ่งจะตาย คงไม่ขอคุกเข่าเฝ้าง้องอน แม้ใจขาดรอนขอตายดีกว่า ...ยังไม่เลิกเล่น....

#6 By concuben on 2012-05-04 20:59

คุณมินนี่!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!อย่าเพิ่งจบซี่!!!!
เรากำลังอินกับธอร์อยู่เลย
ธอร์คิดยังไม่ทันจบเลยว่าจะเอาไงกับน้องเกรียนขี้อ้อนนี่ดี

คุณน้องแค้นพี่ขนาดไหน พอพี่มาหานี่ทำตัวอ้อนใหญ่เลยอ่ะ
เดี๋ยวจะรอตอนต่อนะคะcry


ป.ล. น้องกี้เค้าเอาแฟนอาร์ทอันนี้มาฝากในห้องThorkiค่ะ เราเห็นแล้วแบบ...กรี๊ดดดดดดดดดด ลงโทษกันแบบนี้เหรอคะ
http://l3ear-fat.tumblr.com/post/22376385325/under-base-whats-the-use-of-your-armor-if-it

#5 By kizu on 2012-05-04 20:42

ขอบคุณค๊าาา เราว่าอีนี่ทั้งอีโม ทั้งมาโซ เอฟรี่ติงจริงๆ

#4 By concuben on 2012-05-04 10:07

อ่านแล้วค่ะ

ชอบตอนโลกิคิดจะแปะฉลากไว้ที่หน้าผากประชาชีสุดๆเลยค่ะ(อีนี่มาโซ)

#3 By TangKwa017 on 2012-05-04 02:11

อย่าลืมอ่านตอนที่หนึ่งนะค๊าาา

#2 By concuben on 2012-05-04 02:04

น่ารักมากค่ะ
เป็นพี่น้อง(?)ที่ไม่อยากให้เป็นแค่พี่น้องเลยcry cry#1 By TangKwa017 on 2012-05-04 02:00